Axie Infinity trở thành nạn nhân trong vụ hack game NFT lớn nhất lịch sử, bốc hơi gần 14.000 tỷ, giá trị giảm sâu

Nhắc tới Axie Infinity, có lẽ rất nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới niềm tự hào game Việt, hoặc một trong những điển hình thành công cho sự phát triển của game NFT ở thời điểm hiện tại. Bắt đầu được biết tới và nổi lên vào giai đoạn đầu năm ngoái, tới nay, Axie Infinity đã được định giá tới đơn vị hàng tỷ đô và trở thành lá cờ đầu trong trào lưu bùng nổ của làng game NFT xuyên suốt giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, mới đây thôi, tựa game này lại bất ngờ vừa trở thành nạn nhân của một vụ hack cheat game NFT được coi là lớn nhất từ trước tới nay.

Axie Infinity trở thành nạn nhân trong vụ hack game NFT lớn nhất lịch sử, bốc hơi gần 14.000 tỷ, giá trị giảm sâu - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một thông báo mới đây đang gây xôn xao cộng đồng mạng, vào đêm 29/3, Ronin Network, mạng lưới blockchain kết nối Axie Infinity với Ethereum đã thông báo việc bị các hacker tấn công. Theo ước tính ban đầu, tổng tài sản bị đánh cắp lên tới số tiền hơn 620 triệu USD (khoảng gần 14.000 tỷ VND). Bài viết chính thức trên Twitter của Ronin Network cũng đã làm rõ vấn đề này: “Một lỗ hổng bảo mật trên Ronin Network đã bị khai thác. Tổng tài sản bị đánh cắp bao gồm 173.600 Ethereum (ETH) và 25.5 triệu USDC. Hiện Ronin Bridge và sàn giao dịch Katana Dex đã tạm ngưng hoạt động“.

Axie Infinity trở thành nạn nhân trong vụ hack game NFT lớn nhất lịch sử, bốc hơi gần 14.000 tỷ, giá trị giảm sâu - Ảnh 2.

Được biết, các dấu hiệu của vụ việc đã có từ ngày 23/3, khi mà một game thủ lên tiếng phàn nàn về việc không thể rút 5.000 ETH ra khỏi ví tiền điện tử của mình. Và với số tiền này, theo ghi nhận, đây là vụ tấn công gây tổn hại lớn nhất trong lịch sử non trẻ của thể loại game NFT, vượt qua cả con số 611 triệu USD thiệt hại mà Poly Network phải hứng chịu vào tháng 8 năm ngoái. Ngay sau khi thông tin được công bố, Axie Infinity cũng đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Axie Infinity trở thành nạn nhân trong vụ hack game NFT lớn nhất lịch sử, bốc hơi gần 14.000 tỷ, giá trị giảm sâu - Ảnh 3.

Cụ thể, bên cạnh con số tổn thất lớn kể trên, giá một số đồng tiền điện tử liên quan đến Axie Infinity đã bị tác động tiêu cực, giảm mạnh, như đồng AXS giảm 8% xuống 65 USD/AXS, RON giảm 27%, SLP giảm 7%.

Axie Infinity trở thành nạn nhân trong vụ hack game NFT lớn nhất lịch sử, bốc hơi gần 14.000 tỷ, giá trị giảm sâu - Ảnh 4.

Phát ngôn sau sự cố, Sky Marvis cũng đã lên tiếng trấn an các game thủ của mình. Cụ thể, họ cho rằng các NFT “axie” mà người chơi phải mua để truy cập Axie Infinity không bị xâm phạm và nguyên nhân của cuộc tấn công có thể là do công ty đã sử dụng một lối tắt để giảm bớt “lượng người dùng khổng lồ” trên mạng của mình vào tháng 11 năm ngoái.

Các thông tin mới nhất liên quan tới vụ việc sẽ được cập nhật trong các bài viết mới nhất.

/?s=axie-infinity-tro-thanh-nan-nhan-trong-vu-hack-game-nft-lon-nhat-lich-su-boc-hoi-gan-14-ty-gia-tri-giam-sau-20220330121136084.chn