“Bại tướng” của SGB chỉ ra sự bất thường của mức ping 35ms tại MSI 2022

Sau 2 ngày thi đấu tại MSI 2022, ngày càng nhiều tuyển thủ cảm thấy không ổn về mức ping mà Riot đã tăng cao lên.

Ngay sau trận thua trước Saigon Buffalo, Đường Giữa của đội tuyển Detonation FocusMe – Yaharong đã cho rằng mức ping trong lúc thi đấu thực sự không ổn định. Tuyển thủ này cảm nhận trong nhiều thời điểm của trận đấu, mức ping cao hơn con số 35ms mà Riot đã đưa ra.

Dù đã quen chơi ping cao nhưng DFM Yaharong vẫn bất ngờ tại MSI 2022

Ở giải LJL Mùa Xuân 2022, tôi đã từng thi đấu online với mức ping khoảng 35-40 rồi, nhưng rõ ràng cảm giác tại MSI lần này là rất khác. Tôi cảm thấy mức ping cao hơn con số 35. Tôi đã từng làm quen với mức ping cao như thế nhưng lần này đúng là bất ngờ.” Yaharong chia sẻ.

Tôi nghĩ mình cần phải thích nghi thêm, và rõ ràng bất kì tuyển thủ nào cũng chịu ảnh hưởng trong điều kiện ping cao như thế này, rất khó lòng để tuyển thủ nào có thể đạt được 100% phong độ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker cùng đồng đội T1 chỉ trích mức ping tại MSI 2022

Faker và các đồng đội cũng thấy ping trên sân đấu là hơi cao

Tất nhiên đây không phải là lời biện hộ cho thất bại của DFM trước SGB, lời chia sẻ của Yaharong một lần nữa khiến khán giả cảm thấy bức xúc trước sự điều chỉnh của Ban tố chức MSI 2022. Đây không phải là lần đầu tiên có một tuyển thủ phàn nàn về điều này. Trước đó hàng loạt thành viên của T1 như Faker, Oner, Keria hay mới đây nhất là Xạ Thủ Flakked của G2 Esports cũng cho rằng mức ping khi thi đấu thực sự có vấn đề.

Mục đích của việc điều chỉnh mức ping lên 35ms ở MSI 2022 là để tạo ra sự công bằng cho tất cả các đội, điều này bắt nguồn từ việc Royal Never Give Up phải thi đấu online từ Trung Quốc. Thế nhưng khi hàng loạt tuyển thủ lên tiếng thì phía BTC vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về điều này.