Bạn có biết: Trận đấu giữa DRX vs T1 phá kỷ lục về lượng người theo dõi và DRX đã hạ gục gần như tất cả các đội tuyển LMHT mạnh nhất CKTG 2022?

DRX đã hạ gục gần như mọi đối thủ của mình trên hành trình vô địch CKTG 2022, và phá kỷ lục lượng người theo dõi trong trận chung kết với T1

CKTG 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho Deft và đồng đội. DRX đã dành chiến thắng 3-2 nghẹt thở trong trận chung kết dù có tới 3 lần bị cướp baron và rất nhiều lần thất bại trong việc trừng phạt các mục tiêu khác như tại hang rồng. Deft cũng đã có cho mình chức vô địch đầu tiên sau gần 1 thập kỳ debut từ năm 2013 cùng các thành viên DRX. Beryl là người chơi đã có tới 2 chức vô địch sau khi lọt vào trận chung kết của CKTG 3 năm liên tiếp. Thực sự là một thành tích đang nể của tập thể DRX.

Một chút về Deft, siêu xạ thủ ngày nào của chúng ta đã đạt được mọi danh hiệu mà một tuyển thủ có thể sở hữu sau chức vô địch tại CKTG năm nay. Bao gồm chức vô địch CKTG 2022 vừa qua, chức vô địch MSI 2015, chức vô địch LCK Mùa Xuân 2014, Mùa Hè 2018, vô địch LPL Mùa Xuân 2015, Mùa hè 2016, Vô địch Demacia Cup 2015-2016, vô địch KeSPA Cup 2017 và thậm chí là Rift Rival vào năm 2019, ngoài ra còn nhiều danh hiệu cá nhân và all star khác, đáng chú ý là người chơi có nhiều mạng hạ gục nhất thế giới với hơn 4200 điểm hạ gục. Deft gần như đã vô địch mọi giải đấu mà một tuyển thủ châu Á có thể tham dự từ hai khu vực LCK và LPL.

Hành trình của Deft và DRX cũng vô cùng đặc biệt khi họ đã thực sự đã hoàn thành câu chuyện cổ tích của chính mình. Sau tấm vé vớt từ 2 chiến thắng nghẹt thở 3-2 của vòng loại khu vực LCK, DRX nhanh chóng hủy diệt bảng B của Vòng Khởi Động để đi tiếp vào bảng C giai đoạn vòng bảng. Sau đó là đứng đầu bảng C, lật kèo mãn nhãn 3-2 trước EDG tại tứ kết, hủy diệt hạt giống số 1 LCK Gen.G tại bán kết và T1 tại chung kết mà trước đó họ chưa từng thắng 2 đội 1 ván đấu nào trong mùa giải 2022.

Trên hành trình đó, DRX đã hạ gục gần như mọi đội tuyển xuất sắc nhất thế giới trong năm nay. Đầu tiên là RNG – nhà đương kim vô địch MSI tại vòng khởi động. TES – hạt giống số 2 của khu vực LPL, Rogue – hạt giống số 1 phương tây. EDG – đương kim vô địch CKTG – hạt giống 3 của khu vực LCK. Sau đó là GEN và T1, lần lượt là hạt giống số 1 và 2 của LCK. Chỉ có JDG và DK là hai đội tuyển xuất sắc mà DRX chưa hạ gục nhưng DRX thực sự rất xứng đáng.

Trận đấu giữa DRX và T1 kéo dài tới ván đấu thứ 5 cũng một lần nữa phá kỷ lục về lượng người theo dõi của CKTG 2021 và toàn bộ các trận đấu Esports trên toàn thế giới với con số 5.147.699 người theo dõi trực tiếp, hơn CKTG 2021 1 triệu view. Trong đó, luồng trực tiếp từ VETV7 của Việt Nam đóng góp tới 683.000 lượt theo dõi cùng lúc, một con số không thể khủng khiếp hơn so với con số 400.000 khoảng thời gian dịch bệnh Covid 19 còn diễn ra.

CKTG 2022 thực sự đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ và xứng đáng là một kỳ CKTG hấp dẫn nhất trong lịch sử phát triển của LoL Esports và tựa game LMHT.

Xem thêm: Điểm ngọc nhánh phụ tốt nhất dành cho các tướng chống chịu theo Levi, liệu bạn đã biết?