Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình

Không ít người cho rằng hành động này của NPH Final Fantasy chẳng khác gì một động thái hút máu người chơi.

Rõ ràng, Final Fantasy luôn được coi là một trong những thương hiệu game lâu đời và hay nhất trong lịch sử. Đồ họa đỉnh cao, gameplay mượt mà và trên hết, một cốt truyện mà theo nhiều người là hay nhất từ trước tới nay, hội tụ rất nhiều yếu tố cảm xúc đã khiến cho Final Fantasy, dù đã có tuổi đời tương đối cao nhưng tới giờ phút này vẫn chiếm được cảm tình của vô số các game thủ thuộc mọi thế hệ. Đó cũng là lý do mà gần như, mọi ấn phẩm, sự kiện liên quan tới thương hiệu Final Fantasy luôn tạo nên sức hút rất lớn. Thế nhưng, không phải lúc nào điều này cũng mang tới những tín hiệu tích cực cho các game thủ.

Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình - Ảnh 1.

Final Fantasy vẫn đang là một trong những thương hiệu game được rất nhiều người ưa chuộng

Theo đó, mới đây thôi, các fan của Final Fantasy đang tỏ ra rất bất bình trước động thái của Square Enix, nhà phát hành của series game đình đám này. Cụ thể, trong những năm gần đây, các hoạt động kinh doanh “ngoài game” của Square Enix đang ngày càng nở rộ và mới đây, một sản phẩm rất bắt mắt mới lại vừa ra mắt. Đó chính là bức tượng mô phỏng của Tina Branford – nữ chính trong Final Fantasy 6. Điểm đặc biệt của sản phẩm lần này chính là chúng đơn giản là những mô hình limited, chỉ có 600 bản, trong đó 150 bản sẽ được rao bán tại thị trường Nhật Bản.

Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình - Ảnh 2.

Square Enix không tiếc công sức PR cho tác phẩm mới này

Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình - Ảnh 3.

Nhân vật được tạo hình là Tina, nữ chính trong Final Fantasy 6

Có thể nói, đây là một tin vui với các fan hâm mộ của Final Fantasy. Thế nhưng, mọi thứ chỉ vui tới khi mức giá được công bố. Cụ thể, theo thông tin chính thức từ phía Square Enix, giá tiền cho sản phẩm này lên tới gần 1,5 triệu yên (khoảng 300 triệu VND) – một con số khiến cho không ít người phải nhăn mặt. Mức giá này được cho là quá đắt, tới nỗi mà Hiroshinobu Sakaguchi – người được coi là cha đẻ, có công lớn nhất trong việc hình thành nên series Final Fantasy cũng phải đăng trên trang cá nhân bài viết với nội dung: “Cái này có bị đắt quá không. Thật sự mức giá đấy là ổn chứ“, sau đó tag thẳng mặt Square Enix.

Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình - Ảnh 4.

Mức giá cho mô hình này bị nhiều người cho là quá “chát”

Không thể phủ nhận rằng mô hình của Tina cũng được đầu tư rất công phu, hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, thế nhưng mức giá vẫn có phần hơi phóng đại. Vài ngày sau khi con số này được tiết lộ, trên nhiều diễn đàn tràn ngập các chỉ trích khi không ít người chơi cho rằng Square Enix cố tình đặt giá cao để “hút máu” người hâm mộ một cách trắng trợn. Cộng thêm việc ủng hộ phát triển làn sóng NFT công khai gần đây, Square Enix ngày càng bị kêu gọi tẩy chay nhiều hơn nữa.

Bán mô hình đặc biệt với giá cắt cổ gần 300 triệu, NPH Final Fantasy khiến game thủ phẫn nộ, tới cha đẻ của series game còn phải bất bình - Ảnh 5.

Dòng tweet chất vấn của cha đẻ series game Final Fantasy

http://kenhtingame.com/ban-mo-hinh-dac-biet-voi-gia-cat-co-gan-300-trieu-nph-final-fantasy-khien-game-thu-phan-no-toi-cha-de-cua-series-game-con-phai-bat-binh-20220427114138702.chn