Bảng xếp hạng sức mạnh trước MSI 2023 gây tranh cãi dữ dội

Truyền thông phương Tây tiếp tục đưa ra bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển, tuyển thủ dự MSI 2023 nhưng khiến nhiều fan không hài lòng.

Như truyền thống trước mỗi giải đấu quốc tế, cộng đồng fan LMHT thường có những tranh cãi xoay quanh việc đánh giá sức mạnh của các đội tuyển, tuyển thủ ở từng vị trí. Điều này tiếp tục diễn ra ở MSI 2023 sau khi kênh League on Lock đăng tải “Power Ranking”.

Đây là bảng xếp hạng quen thuộc trước mỗi giải đấu quốc tế, được đánh giá dựa trên màn trình diễn của các đội ở giải quốc nội cũng như thứ hạng đối đầu của từng khu vực trong giải đấu gần nhất.

Xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển

Với việc LCK vừa giành chức vô địch CKTG 2022 và có 2 đại diện góp mặt ở vòng Phân Nhánh MSI 2023, các đại diện của Hàn Quốc được đánh giá cao hơn những đội ở LPL (Trung Quốc). Do đó, Gen.G Esports được xếp ở vị trí cao nhất sau khi vừa lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2023, xếp ngay sau là T1. Hai đại diện LPL cũng lần lượt là JD Gaming và Bilibili Gaming.

Ở nhóm phía sau mới đáng chú ý khi Cloud9 và MAD Lions đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 6. Với màn trình diễn ổn định từ Vòng bảng tới playoffs, nhà vô địch LCS được đánh giá cao hơn LEC. Trong khi đó, GAM Esports bất ngờ được xếp ngay sau ở vị trí thứ 7, đứng trên cả những G2 Esports, Golden Guardians hay PSG Talon. Theo đó, những chuyên gia nhận định GAM đã có sự tiến bộ đáng kể và sẵn sàng thách thức các khu vực lớn, đồng thời thành tích bất bại ở VCS 2023 Hừng Đông cũng là lý do để đại diện đến từ Việt Nam được đánh giá cao đến thế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất từng vị trí, phiên bản dành cho MSI 2023

Xếp hạng sức mạnh từng vị trí

Việc nhận định chất lượng của từng vị trí trong đội hình thực sự khó khăn hơn từng đội tuyển, do đó bảng xếp hạng cá nhân luôn mang đến rất nhiều tranh cãi.

Ở vị trí Đường Trên, Bin bất ngờ được xếp ở hạng cao nhất, trên cả những nhà vô địch như Doran, 369 hay đặc biệt là Zeus. Trong khi đó, Kiaya của GAM nằm ở vị trí thứ 7, cũng là cá nhân được đánh giá cao nhất của VCS ở giải đấu lần này.

Đường Trên

Đường Giữa được cho là vị trí hợp lý nhất khi Chovy đứng đầu, tiếp theo là Faker. Có nhiều ý kiến cho rằng Knight đang đạt phong độ tốt hơn “Quỷ vương” nhưng việc tuyển thủ này hay “choke” mỗi khi ra giải đấu quốc tế là điều khiến nhiều người chưa được công nhân.

Đi Rừng là vị trí có nhiều tranh cãi

Các vị trí còn lại thực sự gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt khi Oner được xếp top 1 trong vai trò Đi Rừng, đứng trên hai tuyển thủ sừng sỏ là Kanavi và Peanut. Trong khi đó, “đạo diễn” Xun của BLG lại bất ngờ vắng mặt trong top 7.

Đường Giữa

Ruler vẫn đang thể hiện khả năng “gánh đội” ổn định từ khi gia nhập LPL, do đó tuyển thủ này vẫn giữ ngôi top 1 vị trí Xạ Thủ. Tuy nhiên, Gumayusi dù cho thấy khả năng đi đường lẫn giao tranh ổn định bậc nhất T1 nhưng chỉ đứng hạng 4.

Xạ Thủ và Hỗ Trợ

Keria tất nhiên vẫn độc tôn ở bảng xếp hạng Hỗ Trợ, nhưng các thứ hạng phía sau được cho là thiếu hợp lý. Missing là mắt xích bất ổn nhất ở JDG đứng hạng 2, trong khi một cựu binh như Hylissang lại được đánh giá cao hơn ON, Hỗ Trợ có nhiều MVP nhất LPL Mùa Xuân 2023.

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về những bảng xếp hạng này

Tất nhiên mọi bảng xếp hạng trước các giải đấu vẫn chỉ mang giá trị tham khảo nhưng rõ ràng đây cũng là chủ đề được cộng đồng quan tâm và tranh luận rất nhiều trước khi MSI 2023 chính thức bắt đầu vào ngày 2/5.