Top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất từng vị trí, phiên bản dành cho MSI 2023

Phiên bản 13.8 hiện nay sẽ dùng cho giải đấu MSI sắp tới. Thống kê này chỉ tính riêng ở máy chủ Hàn Quốc, rank bạc kim trở lên.

Thống kê chỉ mang tính chất tham khảo đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp và cả game thủ leo rank. Vì cá nhân từng tướng riêng lẻ không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả trận đấu. Mà sự phù hợp của đội hình 5 người, cộng thêm tương quan lực lượng giữa 2 đội mới có tác động mạnh mẽ đến cục diện chung.

Ở các máy chủ xếp hạng, tỉ lệ thắng luôn tỉ lệ nghịch với tỉ lệ chọn. Vì tính bất ngờ của một vị tướng ngoài meta, được điều khiển bởi boy1cham luôn có sức mạnh vượt trội so với người chơi đối diện. Dù sao, chọn một vị tướng có tỉ lệ thắng cao thì phần nào cũng an tâm về mặt tinh thần.

Đường trên

Vị trí này có tỉ lệ thắng ấn tượng về sự cân bằng, cao nhất chỉ 53% dành cho Ornn, Cassiopeia, Poppy. Tiếp theo đó là các tướng mang thiên hướng đấu sĩ thống trị bảng xếp hạng.

Poppy là cái tên phổ biến nhất ở top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất đường trên, tỉ lệ cấm chọn lên đến 9%. Các tướng đòi hỏi kỹ năng cao như Quinn, Kled, Singed, Akshan cũng tìm được chỗ đứng cao chót vót ở bản cập nhật 13.8.

Đường rừng

Karthus là vị tướng duy nhất trong vai trò đi rừng có được tỉ lệ thắng 52%, điều đáng chú ý hơn nữa là tỉ lệ cấm chọn Karthus lên đến 12%. Như vậy, Tiếng Ru Tử Thần đang cực hot ở thời điểm hiện tại. Chắc hẳn Levi sẽ cân nhắc dùng lại Karthus, vị tướng đã giúp anh và đồng đội đánh bại TOP Esports ở CKTG 2022.

Nidalee nằm tại vị trí thứ 10 top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất đường rừng. Tỉ lệ cấm chọn lên đến 41%, vì đây là tướng săn mồi lâu đời được nhiều người yêu thích và mới nhận thêm sức mạnh ở phiên bản cập nhật 13.8.

Đường giữa

tỉ lệ thắng cao

Singed – Dược Sĩ Điên đứng đầu bảng xếp hạng với tỉ lệ chọn chưa đến 1% và tỉ lệ thắng lên đến 54%. Nhưng 3 vị tướng tiếp theo có chỉ số thật sự thú vị khi xuất hiện thường xuyên ở giai đoạn cấm chọn, mà tỉ lệ thắng cũng đạt 52-53% là Akshan, Cassiopeia, Anivia.

Top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao đường giữa vắng bóng tướng mang thiên hướng xạ thủ. Xem ra trước sự áp đảo của lớp tướng sát thủ thì những vị tướng thiếu cơ động, máu giấy đã hết đất diễn. Chỉ có 5 tướng pháp sư lọt vào danh sách này, đường giữa đang là đường dành cho hầu hết các vị tướng.

Xạ thủ

tỉ lệ thắng cao nhất

5 vị tướng dẫn đầu là Veigar, Nilah, Twitch, Kog’Maw, Ziggs có điểm chung là tỉ lệ cấm chọn chỉ dưới 3%. Sau 2 đợt điều chỉnh sức mạnh thì Jinx, Lucian, Samira, Draven đang trỗi dậy, trở thành xạ thủ đáng tin cậy nhất hiện nay.

Ezreal được buff SMCK cơ bản 60 > 62 ở bản cập nhật 13.8, chỉ bấy nhiêu thôi đã đưa vị tướng này góp mặt lúc cấm chọn thường xuyên, lên đến 55% và tỉ lệ thắng đứng top 11 là 50%. Mặc dù tăng 2 điểm sức mạnh nhưng xuyên suốt cả trận đấu thì điểm cộng dồn sẽ là cực lớn.

Hỗ trợ

tỉ lệ thắng cao nhất

Thật bất ngờ khi Blitzcrank lại thống trị top 10 tỉ lệ cấm chọn ở vai trò hỗ trợ đến 79%, và đứng top 4 chỉ sau Maokai, Fiddlesticks, Taric. Tướng hot thứ nhì phải kể đến là Rakan, một lựa chọn mở, hất tung nhiều tướng địch mà hiếm có vị tướng khác làm tốt như vậy.

Bản cập nhật 13.8, lớp tướng buff hỗ trợ hoàn toàn mất dạng, chỉ có mỗi Sona đứng hạng 9 với 51% tỉ lệ thắng nhưng tỉ lệ cấm chọn chỉ 1%, Sona xem như là một lựa chọn dị, dù rằng cô nàng này mới là tướng hỗ trợ thực thụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Kiaya có lý do tự tin trước Bin, mong muốn đối đầu Doran và Zeus

Tổng kết lại, bản cập nhật 13.8 đang có hiệu quả cực tốt về mặt thông số, không có bất cứ một vị tướng nào có tỉ lệ thắng chạm mốc 55%, tỉ lệ cấm chọn cũng rải đều, tín hiệu cho thấy lượng tướng hot là rất ít.

Singed, Akshan đều nằm trong top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao ở đường giữa, đường trên. Bộ đôi Taric, Nilah lần lượt giữ top 1-2 ở vị trí của mình. Hy vọng, chúng ta có thể thấy Taric, Nilah ở MSI 2023 bắt đầu từ 2/5/2023.