Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Monster Hunter – một series đã có phần rất quen mặt với cộng đồng game thủ trong những năm qua. Thực tế, series này đã thật sự bùng nổ ngay từ thời điểm mới ra mắt, nhưng sau đó cũng chìm dần vào quên lãng sau sự xuất hiện của rất nhiều những tên tuổi lớn. Thế nhưng, chỉ với một động thái, đó là tung ra DLC mới nhất mang tên Monster Hunter Rise: Dawn, series này đã thêm một lần trở lại với những hào quang xưa cũ.

Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1 - Ảnh 1.

Monster Hunter Rise: Dawn đang gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua

Cụ thể, xét trên bảng xếp hạng doanh số của Steam, Monster Hunter Rise: Dawn đang là tựa game đứng đầu trong tuần qua, chỉ chịu xếp sau Steam Deck – thiết bị điện tử cầm tay của Valve. Những con số không hề biết nói dối, và hãy cứ nhìn vào việc Monster Hunter Rise: Dawn đã bán được tới hơn 3 triệu bản, cũng như thu hút gần 200.000 người chơi trực tuyến chỉ ngay trong ngày đầu ra mắt cũng đủ để nói lên tầm ảnh hưởng cực lớn của trò chơi này ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, nó còn phá luôn kỷ lục về lượng người chơi trực tuyến mà cả series Monster Hunter từng làm được trong quá khứ.

Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1 - Ảnh 2.

Thống kê của Steam về lượng người chơi trực tuyến Monster Hunter Rise: Dawn bùng nổ những ngày qua

Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1 - Ảnh 3.

Những con số của tựa game này cũng đang tạo được rất nhiều ấn tượng

Nên nhớ, ở thời điểm trước khi ra mắt DLC mới, con số người chơi trực tuyến của Monster Hunter Rise chỉ dao động ở khoảng 20.000 – 70.000 người. Và nó đã tăng tới 4 lần chỉ sau một động thái từ phía NPH. Chưa biết hiệu ứng này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng quả thật, Monster Hunter Rise đang chứng minh mình là một tựa game đáng chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, cũng phải kể tới chính sách giảm giá bán khá sâu mà bom tấn này áp dụng trong thời gian ra mắt nữa.

Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1 - Ảnh 4.

Monster Hunter Rise vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục

Tuy nhiên, có một thực tế rằng nếu xét về các bình luận, chỉ có khoảng 60% người dùng dành những đánh giá tích cực cho tựa game này. Theo ý kiến từ một số game thủ, lý do chủ yếu khiến họ không thích Monster Hunter Rise: Dawn chủ yếu nằm ở việc tựa game vẫn còn phát sinh lỗi, cũng như vấn đề tối ưu hóa trên một số hệ máy vẫn còn yếu kém.

Bất ngờ với tựa game bán chạy nhất Steam tuần qua, ra mắt cập nhật mới đã hút 200.000 người chơi, doanh số tăng vọt lên top 1 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những lựa chọn khá tốt của các game thủ trong mùa hè này

/?s=bat-ngo-voi-tua-game-ban-chay-nhat-steam-tuan-qua-ra-mat-cap-nhat-moi-da-hut-200000-nguoi-choi-doanh-so-tang-vot-len-top-1-20220714115742435.chn