Bất ngờ với tựa game được săn đón nhất trên Steam, nhà phát triển chỉ hứa suông, chậm ra mắt gần một năm nhưng vẫn hot

Steam được coi là một trong những kho game lớn nhất trên thế giới, và tại đây, ngay cả các trò chơi dù chưa ra mắt nhưng vẫn sẽ xuất hiện trên nền tảng. Thậm chí, các game thủ còn có thể lựa chọn tính năng đưa vào Wishlist (danh sách mong muốn) để nhận thông báo ngay khi trò chơi ra mắt. Thế nên, có thể nói, chỉ số Wishlist sẽ biểu tượng cho mức độ mong chờ mà người chơi dành cho các tựa game đang trong quá trình phát triển. 

Tuy không nói lên quá nhiều, thế nhưng hãy nhớ rằng, ngay cả các bom tấn, siêu phẩm như Elden Ring, Red Dead Redemption 2 cũng chẳng có thứ hạng cao trong lĩnh vực này. Và có lẽ ít người biết rằng, trong quãng thời gian rất dài vừa qua, tựa game giữ vị trí số một trong top Wishlist của Steam lại là một cái tên cực kỳ xa lạ, The Day Before.

Bất ngờ với tựa game được săn đón nhất trên Steam, nhà phát triển chỉ hứa suông, chậm ra mắt gần một năm nhưng vẫn hot - Ảnh 1.

The Day Before – tựa game được săn đón bậc nhất trên Steam

Là một tựa game thế giới mở lấy bối cảnh thời kỳ hậu tận thế, The Day Before ban đầu được đánh giá rất cao khi đưa người chơi đối mặt với những sinh vật biến dị vì virus và trên hết, chúng ta hoàn toàn không có ký ức hay kiến thức nào về điều này. Và nhiệm vụ của các game thủ chính là phải sinh tồn, càng lâu càng tốt trên con đường khám phá bí ẩn về sự thay đổi kỳ dị này. Thậm chí, trò chơi này còn được không ít game thủ, sau khi xem xong vài trailer phong tặng cho danh hiệu là bom tấn kết hợp giữa The Last of Us và The Division. Nghe qua thì có vẻ rất hay phải không, thế nhưng, The Day Before lại đang nhận phải vô số những chỉ trích.

Bất ngờ với tựa game được săn đón nhất trên Steam, nhà phát triển chỉ hứa suông, chậm ra mắt gần một năm nhưng vẫn hot - Ảnh 2.

Một số hình ảnh ban đầu từ trailer của trò chơi

Bất ngờ với tựa game được săn đón nhất trên Steam, nhà phát triển chỉ hứa suông, chậm ra mắt gần một năm nhưng vẫn hot - Ảnh 3.

Cả đồ họa lẫn cách xây dựng câu truyện từ The Day Before đều được đánh giá rất cao

Theo đó, dù được công bố vào 1/2021, thậm chí còn lên lịch ra mắt vào quý 2 năm nay, thế nhưng The Day Before liên tục trì hoãn ngày ra mắt với rất nhiều lý do như để chuyển sang công nghệ Unreal Engine 5 và những điều chỉnh khác, bom tấn được mong chờ nhất này đã lùi thời gian ra mắt tới tận 1/3/2023. Thậm chí, studio phát triển của trò chơi, Fntastic còn phải đối mặt với rất nhiều nghi vấn, chỉ trích về vấn đề sử dụng cộng tác viên không lương.

Bất ngờ với tựa game được săn đón nhất trên Steam, nhà phát triển chỉ hứa suông, chậm ra mắt gần một năm nhưng vẫn hot - Ảnh 4.

Stray – tựa game vừa cướp mất ngôi vị của The Day Before

Hiện tại, The Day Before vẫn tiếp tục rất kín tiếng và bản thân dự án này cũng chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin gì. Thế nhưng, ngôi vị top 1 Wishlist trên Steam của The Day Before thì đã chính thức đánh mất vào tay Stray, một tựa game đưa người chơi hóa thân vào một chú mèo đi lạc và được tìm đường về nhà trong một thành phố khổng lồ và tràn ngập các cư dân robot.

/?s=bat-ngo-voi-tua-game-duoc-san-don-nhat-tren-steam-nha-phat-trien-chi-hua-suong-cham-ra-mat-gan-mot-nam-nhung-van-hot-20220706143118487.chn