Bengi tiết lộ Faker cần ít nhất 2 tuần để trở lại, những trận đấu sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn

Sau sự vắng mặt của Faker vì phẫu thuật chấn thương, T1 thất bại toàn tập trước DRX và Bengi lo sợ kết quả này sẽ tiếp tục trong 2 tuần tới.

Đã rất lâu rồi, chúng ta mới phải theo dõi T1 mà không có sự góp của Faker vì Quỷ Vương phải đi phẫu thuật chấn thương. T1 đã đăng kí thêm 3 đường giữa nữa trước khi Faker tiến hành phẫu thuật và nghỉ ngơi trong khoảng thời gian hồi phục.

Đội tuyển được cho là “may mắn” đầu tiên đối đầu với T1 mà không có Faker là DRX. Mặc dù đang đừng tại nhóm cuối của BXH Mùa Hè, DRX cũng đã có những ván thắng trước các đội tuyển tại nhóm dưới thay vì thua trắng như mùa giải trước đó. Mặc dù vậy, mỗi khi gặp các đội tuyển nhóm trên, DRX tỏ ra khá lúng túng và thường nhận kết quả 0-2 trắng mà không tạo ra quá nhiều sự khác biệt.

Mặc dù vậy, DRX khi đối đầu với T1 lại khác hoàn toàn. Họ thi đấu cởi mở hơn khi tuyến giữa của T1 không còn “người ấy” nữa. Tuyển thủ trẻ Poby vẫn chưa thực sự bắt nhịp được với trận đấu và khiến các thành viên T1 có vẻ lúng túng trong hoạt động triển khai thế trận. Cả hai ván đấu, DRX đều áp đảo và họ có chiến thắng 2-0 trước T1 theo một cách vừa khó tin mà vừa có thể hiểu được.

Sau trận đấu, HLV Bengi đã chia sẻ về tình hình của Faker hiện tại và chúng ta cần chờ thêm một khoảng thời gian kha khá nữa mới có thể thấy Faker ra sân – một khoảng thời gian được dự đoán sẽ vô cùng khó khăn của T1 khi họ liên tiếp phải đối đầu với các đội tuyển lớn như GEN, DK và HLE

Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu hôm nay?

Bengi: Chúng tôi đã thi đấu mà thiếu đi sự chuẩn bị cũng như nhiều thứ khác. Kết quả thất bại cũng không phải một điều gì đó quá tồi tệ.

Keria: Trong meta hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi cần suy nghĩ về cách macro hiệu quả cũng như kết hợp với nhau. Tuy nhiên chúng tôi đã không có nhiều thời gian để luyện tập, nên có vẻ như sức mạnh tổng hợp của đội chúng tôi vẫn chưa đủ tốt.

Các ván đấu kết thúc một cách thực sự một chiều. Bạn đã chuẩn bị những kế hoạch gì cho các trận đấu sắp tới?

Bengi: Chúng tôi cần phải làm tốt nhất có thể cho đến khi Faker trở lại. Tôi sẽ tìm ra cách mà chúng ta có thể cố gắng hết sức trong các trận đấu sắp tới.

Keria: Khi tôi nghe tin Faker sẽ không thi đấu, tôi nghĩ chúng tôi nên cố gắng hết sức để ít nhất có thể lọt vào vòng loại trực tiếp. Màn trình diễn của chúng tôi ngày hôm nay không thực sự tốt, vì vậy chúng tôi cần phải cải thiện nó càng sớm càng tốt.

Thời điểm nào bạn quyết định để Faker nghỉ ngơi?

Bengi: Chúng tôi đã nói về vấn đề của cậu ấy sau trận đấu với NS. Faker sẽ không thi đấu trong ít nhất hai tuần tới và chúng tôi sẽ đánh giá xem hoạt động của đội diễn ra như thế nào trong khoảng thời gian tới.

Zeus và Oner đang thi đấu mà thiếu đi sự nhất quán. Quan điểm của bạn là gì?

Bengi: Thất bại trong trận đấu ngày hôm nay phần lớn đến từ các vấn đề cá nhân. Nhưng có một số sai lầm trong việc đưa ra quyết định và điều này xảy ra khi cả đội không ổn định. Tôi cảm thấy rằng tuyển thủ đã bị ảnh hưởng tinh thần bởi các vấn đề của đội hiện tại cũng như chưa thể kết hợp tốt với một tuyển thủ mới.

Bạn nói rằng bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị. Bạn có nghĩ nó sẽ khác vào tuần tới không?

Bengi: Tôi không thể khẳng định nhưng chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức.

Keria: Tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Có thể kết quả tốt, có thể không nhưng sẽ là một khoảng thời gian khó khăn mà chúng tôi cần vượt qua.

Nếu Faker có thể trở lại sau hai tuần nữa, bạn nghĩ mình cần dành được bao nhiêu chiến thắng để đảm bảo cơ hội lọt vào playoffs?

Bengi: Xem xét các trận đấu, tôi muốn giành được ít nhất hai chiến thắng trong 2 tuần tới. Hôm nay chúng tôi đã thua và sẽ rất khó khăn trước những đội tuyển mạnh khác như GEN và DK. Măc dù vậy mục tiêu của đội sẽ là thắng càng nhiều trận càng tốt.

Poby đã có màn ra mắt. Bạn đánh giá như thế nào?

Bengi: Em ấy đã phải thi đấu một cách chớp nhoáng nên đã không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đó là một trận đấu khó khăn cho em ấy khi đột ngột phải thi đấu tại LCK.

Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì?

Bengi: Chúng tôi cần quyết định lựa chọn chúng tôi có thể thi đấu tốt nhất và tập luyện chúng. Đương nhiên là cải thiện những vấn đề còn thiếu sót của các thành viên.

Keria: Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi cần xây dựng một đội hình, lựa chọn tốt để Poby cảm thấy tự tin và thoải mái nhất khi thi đấu.

Xem thêm: Hỗ trợ Zin biết bản thân là gánh nặng, muốn GAM tuyển Support mới

Ý kiến ​​cuối cùng?

Bengi: Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất trong những trận đấu sắp tới.

Keria: Tôi sẽ cố gắng hết sức trong những trận đấu còn lại cho đến khi Faker trở lại. Poby đã debut vào ngày hôm nay, nhưng tôi xin lỗi vì tôi đã không thể mang đến cho em ấy một trải nghiệm tốt hay một chiến thắng.