Bí ẩn hồ nước đổi 5 màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không thể làm 1 điều

Nằm trên biên giới của tỉnh Yamagata và Miyagi, núi Zaō là một trong những danh sơn lẫy lừng ở vùng Tohoku của Nhật Bản. Nhiều người đến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zaō Onsen vì khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp và khu rừng Juhyo, còn được gọi là “Quái vật tuyết”. Bên cạnh đó, núi Zaō còn là địa điểm không thể bỏ qua vào những tháng mùa xuân, hạ và thu.

Bên trong ngọn núi là Miệng núi lửa Okama, hồ nước nằm giữa 3 ngọn núi Goshiki, Kumano và Katta với khung cảnh tuyệt đẹp. Một trong những điều độc đáo nhất về miệng núi lửa Okama là tùy thuộc vào thời tiết, thời điểm đến thăm, du khách có thể chiêm ngưỡng hồ nước “thay màu”.

Thường thấy nhất sẽ là các sắc thái khác nhau của gam màu xanh lục và màu xanh lam sẫm. Nếu may mắn, du khách có thể được nghênh đón với màu ngọc lục bảo hay màu ngọc lam rực rỡ. Điểm đặc biệt này đã giúp thu hút không ít du khách đến để trải nghiệm khung cảnh ngoạn mục. Bầu không khí huyền bí tương phản với miệng núi lửa hung bạo.

 Bí ẩn hồ nước đổi 5 màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không thể làm 1 điều - Ảnh 1.

Hồ miệng núi lửa Okama thu hút với khả năng đổi màu nước. Ảnh: Tohokukanko.

Miệng núi lửa Okama được hình thành do vụ phun trào núi lửa vào những năm 1720. Đến ngày nay, nó vẫn được coi là núi lửa đang hoạt động. Tên “Okama” xuất phát từ tiếng Nhật có nghĩa là “cái nồi” hoặc “cái ấm”, vì hồ có hình dạng tương tự nồi nấu ăn.

Được coi là “biểu tượng” của Zaō, hồ sâu 27 mét không thể duy trì sự sống do tính axit cao trong nước. Vì đây là địa điểm núi lửa đang hoạt động, du khách không thể đến gần miệng núi lửa để quan sát. Hiển nhiên, họ càng không thể đến bơi trong hồ.

Vào mùa xuân, tuyết bắt đầu tan khiến du khách có thể dễ dàng tiếp cận Okama. Đồng thời đây cũng là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài. Vào mùa hè, loài hoa dại có tên là komakusa nở rộ và phủ màu sắc xung quanh vào tháng 6-7. Song mùa thu mang đến những sắc đỏ và cam rực rỡ không kém.

 Bí ẩn hồ nước đổi 5 màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không thể làm 1 điều - Ảnh 2.

Du khách không thể bơi trong hồ Okama vì nước có tính axit cao. Ảnh: Tohokukanko.

Có nhiều cách để du khách đến tham quan hồ Okama. Họ có thể trải nghiệm đi bộ đường dài và nhờ sự trợ giúp của hướng dẫn viên leo núi để tìm đường đến hồ. Hầu hết tuyến đường đều dẫn đến Okama. Đi theo đường mòn Zaō Echo Line đến núi Katta, từ đó du khách có thể ngắm nhìn miệng núi lửa từ khoảng cách đẹp như tranh.

Nếu không muốn đi bộ đường dài, du khách có thể đến Okama bằng xe buýt hoặc ô tô, xuất phát từ hai tỉnh Yamagata và Miyagi. Tuy nhiên, lưu ý rằng không thể đến hồ miệng núi lửa trong mùa đông (thường là từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 4) do tuyết rơi dày. Ngoài ra, khách đến tham quan có thể sử dụng các tuyến cáp treo.

 Bí ẩn hồ nước đổi 5 màu ở Nhật Bản: Nằm ở vị trí siêu độc, là điểm tham quan nổi tiếng nhưng du khách tuyệt đối không thể làm 1 điều - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp