Bị DRX hạ gục, TES phải hứng chịu “gạch đá” ra sao từ người hâm mộ quê nhà?

Hạt giống số 2 LPL – TES bất ngờ bị hạ gục nhanh chóng trước DRX, người hâm mộ xứ Trung “nổi trận lôi đình” tại quê nhà.

Ngày thi đấu thứ 3 của CKTG 2022 đã kết thúc với tiếp tục những bất ngờ đến từ các bảng đấu A, C và D. Tại bảng A, FNC đã bị EDG – hạt giống số 3 khu vực LPL chấm dứt chuỗi trận bất bại của mình khi Viper thi đấu quá xuất sắc với vị tướng Sivir và Flandre siêu chống chịu cùng Gragas. T1 không mất quá nhiều thời gian hạ gục người đồng đội cũ Berserker khi out hoàn toàn C9 về mặt laning và giao tranh. Gumayusi cũng đã có cho mình 2 tình huống Quadrakill khiến người hâm mộ cực kỳ hài lòng.

Bảng D không có nhiều bất ngờ khi Gen.G và RNG dễ dàng hạ gục 100T và CFO với một thế trận áp đảo. Đáng chú ý nhất có lẽ phải kể tới bảng C khi Levi và đồng đội có trận đấu quan trọng với Rogue – đối thủ được đánh giá là yếu nhất bảng. Levi và Kiaya đã chơi tốt trong phần lớn thời gian của ván đấu, thậm chí còn cướp được cả Baron nhưng điều đó là không đủ để gánh một cánh dưới thua thiệt cũng như giúp một đội hình bị động mà GAM sử dụng có thể tạo nên bất ngờ.

GAM thậm chí có những thời điểm dẫn trước đối thủ và cướp được Baron nhưng điều đó là không đủ

Tại bảng C trong ngày thi đấu thứ 3, chúng ta tiếp tục được theo dõi một cuộc đại chiến Trung – Hàn giữa DRX và TES. Đương nhiên, TES – hạt giống số 2 của khu vực LPL là đội tuyển được đánh giá cao hơn về cả con người lần sức mạnh đội hình. Ấy vậy mà chỉ mắc một sai lầm nhỏ trong tình huống băng trụ, DRX đã tận dụng lợi thế đó và lăn cầu tuyết không một vết xước để đem lại chiến thắng cho DRX. Người chơi chúng ta phải liên tục gọi tên trong trận đấu chắc chắn là Pyosik với một con Graves cực kỳ khủng khiếp.

Sau thất bại của một trong hai niềm hy vọng lớn nhất, người hâm mộ tại quê nhà Trung Quốc đã không tiếc lời lẽ để công kích Knight và các đồng đội. Những dòng bình luận thậm chí còn nặng nền đến mức như tế, “chửi mắng” các thành viên TES vậy. Từ khóa “DRX hạ gục TES” sau đó cũng nhanh chóng leo lên top 1 hot search của MXH. Một số bình luân như sau:

“1-1 trước đội yếu nhất của LCK, nỗi nhục không bao giờ rửa được, siêu xạ thủ hàng đầu thế giới với nỗi nhục 0-5. Làm ơn về nước đi”

TES bị người hâm mộ “tế” tại quê nhà với những bình luận ác ý. Bình luận được dịch bởi Ngôi Làng Summoner Rift

“Tian hoàn toàn vô dụng, cậu ta ở đâu trong trận đấu này thế, Vi của cậu ta làm cho trận đấu trở nên 4 đánh 5”

Mấy tụi này vẫn còn xem thường đối thủ lắm, ban pick như ấy vậy, đánh thế này thì không vào được vòng trong thì cứ ở lại bên đó farm gà với NA luôn đi

Niềm kiêu hãnh của LPL đã bị đội yếu nhất top 4 LCK đánh bại, không còn lời lẽ gì để nói, về nhà thôi“….

Xem thêm: Top những vị tướng mới để chiếm lĩnh meta trong phiên bản 12.19

Có thể thấy ở đâu cũng vậy, không chỉ là khán giả Việt Nam, bất cứ khu vực nào cũng có những người hâm mộ cực kỳ toxic, mới chỉ một thất bại mà họ đã muốn đuổi đội này đội kia về nước, nỗi ô nhục… Vì vậy, dù biết là các đội tuyển như GAM hay SGB chưa thể có màn trình diễn tốt thì chúng ta cũng không nên quá nặng lời với họ, đặc biệt là thời điểm hiện khi các thành viên của GAM đang chịu vấn đề tâm lý nặng nề sau hai thất bại liên tiếp. Cơ hội là vẫn còn, hy vọng GAM có thể comeback mạnh mẽ trong những trận đấu sắp tới.