Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bạn có thể ghép ngay cực lợi trong giai đoạn ban đầu

Trong meta hiện tại của 12.19, các trang bị nào có thể ghép ngay từ đầu khi bạn chưa chốt kèo được mình sẽ chơi đội hình nào ?

Máu là một tài nguyên quan trong trong Đấu Trường Chân Lý, và với việc mùa 7.5 giới thiệu hàng loạt kiểu đội hình mạnh mẽ trong giai đoạn late game, thì việc có thể sống sót đến lúc đó chắc chắn là mục tiêu quan trọng nhất để leo rank trong meta hiện tại.

Vậy trong meta hiện tại của 12.19, các trang bị nào có thể ghép ngay từ đầu mà vẫn hiệu quả về sau khi bạn chưa chốt kèo được mình sẽ chơi đội hình nào ? Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Quỷ Thư/Giáp Lửa

Có thể nói giảm hồi máu vẫn luôn là hiệu ứng hữu dụng và mạnh mẽ qua tất cả các thời kì của Đấu Trường Chân Lý, và hiện tại thì 2 món đồ cho hiệu ứng này là Quỷ Thư/Giáp Lửa vẫn được ưa chuộng trong tất cả các đội hình meta của 12.19.

Ghép Giáp Lửa sớm thì bạn có thể giữ máu rất khỏe, trong khi đó hiệu ứng của Quỷ Thư lại mạnh mẽ hơn khi bạn sở hữu các vị tướng có thể gây sát thương kỹ năng diện rộng. Tuy vậy trong khi Giáp Lửa phù hợp với mọi tướng tank thì Quỷ Thư khá kén người dùng hiện tại -tiêu biểu chỉ có Swain và Seraphine có trang bị chủ chốt là nó, do đó bạn vẫn được khuyến khích ghép ngay Quỷ Thư từ sớm để tốt hơn.

Huyết Kiếm

Sau khi có sự chỉnh sửa cần thiết trong mùa 7.5 – thay đổi hút máu từ đòn đánh sang hút máu toàn phần, thì Huyết Kiếm đã thay Găng Tay Công Lý trở thành trang bị quốc dân mà bất kỳ chủ lực nào cũng sử dụng được.

Đội hình tier S đều cần Huyết Kiếm, nên ghép được thì cứ ghép từ đầu

Bạn có thể tự tin ghép Huyết Kiếm ngay từ những mảnh thành phần đầu tiên rồi sau đó chuyển cho cả 2 loại carry vật lý lẫn phép thuật đều hữu dụng. Nhất là tấm khiên máu quá lợi trong meta hiện tại – khi có khá nhiều chủ lực tay ngắn sẽ cần nó để sống sót và gây sát thương hay hiệu ứng hiệu quả hơn trong giai đoạn late game như Shi Oh Yu, Yasuo, Sy’fen…..

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Leo rank khác biệt với đội hình reroll Yone – Olaf Xạ Tiễn

Diệt Khổng Lồ

Trong meta hiện tại, đội hình nào muốn lên rank hiệu quả cũng sẽ cần ít nhất 1 Rồng Thần (mà hiệu ứng Rồng Thần ngay từ mốc 1 đã cho 500 máu), chưa kể Đấu Sĩ cũng là một trong những Tộc phổ biến nhất để làm lựa chọn chống chịu hàng trên. Do vậy điều kiện để Diệt Khổng Lồ kích hoạt sát thương cộng thêm cũng được thỏa mãn dễ như bỡn.

Xayah Bang Hội là một trong những đội hình tận dụng Diệt Khổng Lồ rất tốt

Bên cạnh đó, giống như Huyết Kiếm thì bạn có thể dùng Diệt Khổng Lồ cho bất kỳ chủ lực nào dù là STVL hay SMPT, chính sự đa dụng đó khiến nó trở thành một trong những món trang bị an toàn – có thể ghép ngay từ đầu mà không lo trật nhịp với đội hình cuối của bạn.