Bị trầm cảm vì sự ra đi của chủ, “hảo vẹt” sang chấn tâm lý đến nỗi tự hủy hoại bản thân

Hóa ra loài vẹt cũng có một trái tim hết sức tình cảm. Nếu bạn còn nghi ngờ về điều này thì câu chuyện về chú vẹt Jesse ở dưới đây sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy nhé!

Bị trầm cảm vì sự ra đi của chủ, hảo vẹt sang chấn tâm lý đến nỗi tự hủy hoại bản thân - Ảnh 1.

Jesse là một con vẹt Xám châu Phi chín tuổi bị sang chấn tâm lý đến nỗi bị stress vì sự ra đi của người chủ. Nó không chỉ đau buồn, ủ rũ suốt ngày mà còn thể hiện hành vi tự hủy hoại bản thân như nhổ bộ lông của chính mình. Bên cạnh đó nó còn từ chối nói chuyện ngoại trừ thì thầm hai từ “tạm biệt”. Trước đó, chú vẹt này có thể bắt chước tiếng người nói chuyện rất tốt.

Bị trầm cảm vì sự ra đi của chủ, hảo vẹt sang chấn tâm lý đến nỗi tự hủy hoại bản thân - Ảnh 2.

Chú vẹt buồn bã vì sự ra đi của chủ nhân

Để tránh tình trạng xấu đi thêm, chú vẹt đã được các nhân viên cứu hộ động vật đưa về Trung tâm Động vật Ashley Heath gần Bournemouth, Anh để chăm sóc. May mắn là, sau một thời gian ở môi trường mới, tâm bệnh của chú vẹt đã được cải thiện. Nó dần vượt qua được cú sốc tâm lý vì sự ra đi của người chủ cũ và vui vẻ hơn.

Con vẹt tự làm đau chính mình khi tự nhổ lông trên cơ thể

Sau khi bình phục, nó được cô Rachel Leather ở Aberdare, South Wales nhận nuôi dưỡng. Chủ nhân mới của Jesse đã giúp nó quay trở lại cuộc sống vui tươi trước đây. Cô ấy nói: “Trong vòng 24 giờ sau khi về nhà, chú vẹt đã sống với chính mình”. Chú vẹt thường xuyên nói những câu vui nhộn khiến chủ nhân không nhịn được cười. Rachel Leather nói: “Nó không chỉ tạo ra nhiều tiếng động vui tai, hài hước, mà còn nói cả những câu khiến chúng tôi bất ngờ. Thật vui vì con vẹt đã có lại cuộc sống như ngày trước”.

Cô chủ tiết lộ thêm: “Khi tôi nói nó thật hài hước, con vẹt đáp lại ‘vâng’ thật vui nhộn. Thi thoảng nó nịnh tôi và nói rằng tôi là một cô gái tốt. Anh ấy cũng nói Jesse là một cậu bé tốt và sau đó thỉnh thoảng thay thế câu đó bằng Jesse là một cô gái tốt và cười.”

Ở thời điểm hiện tại, phần lông trên khắp cơ thể Jesse đã mọc trở lại, nhưng đôi khi nó vẫn tự nhổ lông của mình do bị ảnh hưởng bởi thói quen cũ.

/?s=bi-tram-cam-vi-su-ra-di-cua-chu-hao-vet-sang-chan-tam-ly-den-noi-tu-huy-hoai-ban-than-20220406123251837.chn