[Review ] Itorah: Tựa game hành động mang nét tự nhiên đơn giản nhưng đầy cuốn hút

Cảm giác chơi game ảnh hưởng từ cách một trò chơi thể hiện bản sắc cốt lõi của nó và quan trọng với nhà phát triển là làm sao thể hiện được chủ đích thiết kế trò chơi. Itorah do Grimbart Tales phát triển là một trò chơi 2D phiêu lưu hành động nhưng chỉ là một trải nghiệm kết hợp dành cho một nhóm người chơi cụ thể vì có những khía cạnh không hẳn được lòng đám đông.

Xuyên suốt trò chơi Itorah, người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính khám phá thế giới kỳ diệu với tư cách là con người cuối cùng còn lại trên hành tinh. Tuy nhiên, trên hành trình khám phá bản thân của cô ấy đã xuất hiện một bệnh dịch lây nhiễm cho các cư dân trên thế giới. Cốt truyện không quá hấp dẫn hay mới mẻ. Khi bắt đầu trò chơi thì các cuộc đối thoại diễn ra không thường xuyên nên người chơi cũng khó tạo ra được mối liên hệ nào với thế giới hay nhân vật khác.

[Review ] Itorah: Tựa game hành động mang nét tự nhiên đơn giản nhưng đầy cuốn hút - Ảnh 1.

Rất may, lối chơi là khía cạnh khá là nổi bật bởi người chơi điều khiển nhân vật chính Itorah chu du qua nhiều cảnh quan và ngục tối có hình ảnh tuyệt đẹp, chủ yếu lấy cảm hứng từ Nam và Trung Mỹ. Cách di chuyển và chiến đấu khá đơn giản.

Thứ độc nhất vô nhị ở trò chơi này, là thang đo thể lực nhân vật không bị giảm khi tấn công. Sức khỏe và sức chịu đựng nhân vật có thể nâng cấp. Người chơi hiếm khi phải để ý đến thanh thể lực. Trong một số trận chiến thì thanh có thể giảm nhưng cách tấn công đơn giản của kẻ thù cũng không tạo ra tác động khiến người chơi lo lắng lắm đâu.

Thiết kế nhân vật kẻ thù, tiến triển cốt truyện và cách chiến đấu đều có cảm giác khá thô sơ. Tuy nhiên, sự đơn giản này không phải là tiêu cực vì những yếu tố này liên kết với nhau tạo ra một vòng chơi ít rủi ro.

[Review ] Itorah: Tựa game hành động mang nét tự nhiên đơn giản nhưng đầy cuốn hút - Ảnh 2.

Trò chơi hiếm khi cần bấm vào menu bản đồ để tìm ra đích đến. Chi tiết cụ thể về những gì đã xảy ra trong trò chơi hoặc cốt truyện không để lại ấn tượng mạnh. Bộ di chuyển hiếm khi được sử dụng trong các trận chiến vì kẻ thù không gây ra nhiều mối đe dọa đáng gờm. Sự thiếu hụt thử thách có thể làm người chơi hơi nản. Tuy vậy, hình ảnh và hoạt họa là điểm sáng của trò chơi. Khi nhảy và tấn công, chuyển động có hơi cứng nhắc nhưng người chơi sẽ quen dần sau này.

[Review ] Itorah: Tựa game hành động mang nét tự nhiên đơn giản nhưng đầy cuốn hút - Ảnh 3.

Mạch truyện ở mức vừa phải, thiết kế âm thanh và nhạc nền cũng đáng được hoan nghênh vì độ sắc nét và thiết thực, mang lại bầu không khí tuyệt vời.

Itorah là tựa game hành động đơn giản cho những ai không tìm kiếm sự phức tạp. Với những người chơi mong đợi Itorah mang hướng Metroidvania, đây có lẽ sẽ chưa đạt được tiêu chuẩn của thể loại phụ đó, nhưng nó vẫn mang lại được cảm giác chơi an toàn và nhẹ nhàng thông qua hình ảnh sống động và âm thanh hòa hợp.

/?s=review-itorah-tua-game-hanh-dong-mang-net-tu-nhien-don-gian-nhung-day-cuon-hut-20220407012749675.chn