Bie tiết lộ GAM thường xuyên train với top team LPL, một bước tiến lớn của khu vực VCS?

Bie tiết lộ GAM thường xuyên train team với những đội tuyển xuất sắc tại LPL như WBG, RA, TES, JDG, WE… khiến người hâm mộ bùng nổ.

VCS Mùa Hè 2022 đã bước đến những trận đấu cực kỳ căng thẳng tại Playoffs. GAM và SGB hiện tại đang là hai đội tuyển được đánh giá cao nhất khi dễ dàng góp mặt tại nhánh thắng. Trong khi đó, Team Secret và SBTC Esports sẽ thi đấu để tiếp tục đi tiếp tại nhánh thua. SE sẽ là đội tuyển được đánh giá cao hơn sau màn trình diễn khá tốt trước GAM còn TS dường như đã đánh mất chính mình kể từ những trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Tuy nhiên là một người thường xuyên theo dõi một giải đấu quốc nội, chắc hẳn chúng ta đều cảm nhận được SGB và GAM khả năng rất cao sẽ đại diện khu vực VCS tham dự CKTG 2022. Lối chơi chặt chẽ được cả hai đội tuyển triển khai sẽ có cơ hội cao hơn tại đấu trường quốc tế. Dù là một người rất yêu thích SBTC Esports nhưng đội tuyển có truyền thống “tấu hài” này khó lòng làm người hâm mộ yên tâm nếu có cơ hội tiến xa hơn trong năm nay.

Tuy đang trong khoảng thời gian cực kỳ quan trọng của mùa giải, các thành viên GAM sau khi cà khịa SBTC cũng có những hoạt động cực kỳ chill cho mình như livestream chơi game, chia sẻ… Trong đó có Bie, hỗ trợ được đánh giá là số 1 VCS thời điểm hiện tại.

Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu Bie như mọi game thủ chuyên nghiệp khác, bật máy livestream và leo rank LMHT. Tuy nhiên, Bie đã có những lời tâm sự và tiết lộ một thông tin vô cùng thú vị và quan trọng được nhiều người hâm mộ ghi lại đó chính là việc GAM thường xuyên được đấu tập với các đội tuyển hàng đầu từ LPL bao gồm WBG, TES, JDG, RA, WE… 

Kênh chat gần như bùng nổ sau thông tin đó khi những người hâm mộ như chúng ta vẫn thường nghĩ rằng các đội tuyển VCS sẽ thường train với các đội tại khu vực khác như Nhật Bản hay cùng lắm là đội 2, đội trẻ ở các giải như LCK, LPL chứ chưa dám nghĩ đến việc train team với các đội tuyển hàng đầu. HLV Trưởng của GAM – JackeyWind cũng bình luận và ngầm khẳng định thông tin là chính xác, thậm chí là còn tiết lộ thêm GAM còn train với các đội tuyển từ LCS và LEC như G2, TSM, XL…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đồng Hồ Ngưng Đọng và Zhonya nhận nerf khủng vì quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp

Bie tiết lộ đây một phần đến từ sự may mắn, nhiều người hâm mộ cũng bình luận công rất lớn từ NRG – một tổ chức lớn đầu tư vào GAM kể từ giai đoạn Mùa Hè 2022. Dù vậy, đây cũng là một thông tin đáng mừng đối với VCS và cả LMHT Việt Nam khi các đội tuyển của chúng ta đang được tập luyện với những đội tuyển xuất sắc nhất. Nếu không có trình độ, chắc chắn dù có ông lớn như thế nào chống lưng đi chăng nữa, chẳng đội tuyển nào muốn tập với đội quá yếu so với sức mạnh của họ. Một tương lai rộng mở dành cho sự phát triển của khu vực VCS và cả tại các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.