So sánh các kèo đấu trực diện trước giờ G LCK Mùa Hè 2022, GEN vượt trội hoàn toàn so với T1?

Chỉ ít giờ nữa, trận đấu tâm điểm LCK Mùa Hè 2022 sẽ chính thức diễn ra, về kèo đấu trực diện, GEN có thực sự vượt trội so với T1?

Chỉ còn ít giờ nữa, trận đấu siêu kinh điển giữa GEN và T1 sẽ diễn ra để tìm ra nhà vô địch LCK Mùa Hè 2022 và hạt giống số 1 của khu vực LCK tham dự CKTG 2022. Một trận đấu thực sự tâm điểm, một trận đấu đáng để chờ đợi, một trận tái đấu không khoan nhượng chắc chắn sẽ làm người hâm mộ bùng nổ trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Bán kết giữa T1 và DK đã đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi trực tiếp. Vậy trước khi biết được con số này còn có thể đạt tới bao nhiêu, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những kèo đấu trực tiếp trong trận đấu sắp tới nhé.

Đường trên: Doran – Zeus

Đầu tiên là kèo đấu đường trên giữa Zeus và Doran. Tại Mùa Xuân hay ngay cả ở thời điểm hiện tại, Zeus vẫn luôn là người chơi đường trên được đánh giá cao hơn dù là kèo đấu kỹ năng hay chống chịu đường trên. Zeus có thể thua Nuguri tan tác trong giai đoạn đi đường nhưng lại như một “khắc chế cứng” đối với Doran trong những kèo đối đầu trực tiếp giữa T1 và GEN. Doran cũng đã cải thiện được phong độ rất nhiều so với Mùa Xuân, đường trên của Gen.G không còn là mắt xích yếu nhất và đã thi đấu ổn định hơn với đa dạng chất tướng.

Điều đặc biệt là trong một meta chống chịu nhưng cả hai người chơi đường trên phần lớn vẫn sử dụng các chất tướng đấu sĩ chứ không sử dụng quá nhiều các chống chịu khiến kèo đấu trở nên hấp dẫn hơn trong trận đấu Chung kết sắp tới. Và trong một kèo đấu kỹ năng giữa các đấu sĩ, chắc chắn Zeus là người được đánh giá cao hơn nhưng cũng không thể xem thường khả năng đánh thủ và kết hợp với đồng đội của Doran. Niềm tin của người hâm mộ chắc chắn sẽ được đặt vào tuyển thủ duy nhất không thuộc Gen.G nằm trong đội hình tiêu biểu 1.

Về thông số, cả hai tuyển thủ có thông số khá cân bằng và không chênh lệch nhau quá nhiều và cùng thuộc top của khu vực LCK. Zeus có chỉ số sát thương và vàng chênh lệch tốt hơn Doran vì thường xuyên đảm nhận trọng trách carry. Còn Doran lại có KDA đẹp và kiếm được nhiều vàng hơn theo thời gian của trận đấu bằng những tình huống kết hợp với đồng đội.

Đi Rừng: Peanut – Oner

Với kèo đấu tại khu vực rừng, cả Peanut và Oner đều đang sử dụng khá tốt những vị tướng chống chịu và làm nền cho những người đồng đội tỏa sáng. Peanut nổi bật hơn một chút về khả tác động sớm trong giai đoạn đầu trận và Oner thời gian gần đây có dấu hiệu thi đấu chậm hơn đôi chút và thường sẽ thi đấu xoay quanh các mục tiêu và kết hợp với Faker.

Xét về meta, Peanut cũng đang được ủng hộ nhiều hơn khi những đấu sĩ Viego, Lee Sin, Xin Zhao…, thế mạnh của Oner gần như mất dạng và WuKong, Sejuani, Poppy, Trundle trở thành những lựa chọn được tranh chấp. Tuy nhiên, tác động của người đi rừng lên ván đấu không còn quá nhiều như meta trước đây mà thiên về kiểm soát và trừng phạt các mục tiêu lớn. Điều này Oner đang làm rất tốt trước Canyon trong trận đấu vừa rồi và có thể tạm đánh giá là cân bằng giữa cả hai người đi rừng của T1 và GEN, tuyển thủ nào có phong độ tốt và nhiều đột biến hơn sẽ là tuyển thủ xuất sắc hơn trong trận đấu sắp tới.

Thông số cũng cho thấy cả Oner và Peanut đang là hai người đi rừng có màn trình diễn nhất tại LCK. Peanut đứng đầu ở phần lớn các chỉ số như KDA, lượng vàng kiếm được và chênh lệch cùng tỷ lệ chiến công đầu. Peanut lại là tuyển thủ giao tranh tốt hơn với tỷ lệ tham gia hạ gục vượt trội so với người đàn anh.

Đường giữa: Chovy – Faker

Tại đường giữa, kèo đấu giữa Faker và Chovy đã được đem ra bàn luận rất nhiều kể từ thời điểm Gryffin nổi lên như một thế lực tại LCK. Faker có lẽ chưa bao giờ mất đi tố chất của một người chơi đường giữa xuất sắc nhất LMHT nhưng có lẽ thời gian gần đây, Chovy đang có phần nhỉnh hơn trong kèo đối đầu trực diện này. Faker có thể có nhiều lợi thế trước ShowMaker khi người chơi đường giữa của DK không sử dụng Ahri và Azir – hai vị tướng cực mạnh trong meta nhưng Chovy chơi rất tốt hai vị tướng này, thậm chí là còn tốt hơn Faker.

Về đi đường, Faker đang không thực sự thi đấu ổn định trong khoảng thời gian này, thậm chí khi đối đầu với VicLa, đường giữa trẻ tuổi của KT, chúng ta cũng có thể thấy được sự thất thế của Faker, Chovy lại đang là một trong những tuyển thủ đi đường xuất sắc bậc nhất thế giới nên kèo đấu trực diện có vẻ đang nghiêng kha khá về phía của Chovy, dù chúng ta vẫn thường nói “Chovy win lane, Faker win game”.

Thông số cũng chứng minh điều này khi Chovy đang đứng đầu tại mọi thông số trong khi Faker chỉ ở nhóm giữa của BXH, GEN đang thực sự mạnh hơn T1 tại đường giữa.

Đường dưới: Ruler, Lehends – Gumayusi, Keria

Về đường dưới, đây là một cặp đôi khó có thể tách rời và đánh giá riêng nên có lẽ việc so sánh cả hai người chơi sẽ tốt hơn, đặc biệt là trong meta hiện tại để chúng ta có cái nhìn tổng thể giữa Ruler Lehends và Gumayusi Keria. Hỗ trợ là một vị trí tướng đối khó để so sánh trong meta mà các hỗ trợ buff lên ngôi, chẳng có nhiều tình huống xuất thần mở giao tranh để chúng ta có thể đánh giá bằng mắt nhưng xạ thủ là người chơi chúng ta có thể dễ dàng so sánh nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bie tiết lộ GAM thường xuyên train với top team LPL, một bước tiến lớn của khu vực VCS?

Ruler thực sự đang vượt trội hoàn toàn so với Gumayusi, đây là một so sánh khập khiễng giữa MVP của giai đoạn vòng bảng và một xạ thủ không nằm trong top 3 xạ thủ xuất sắc nhất. Khả năng farm, gây sát thương, chọn vị trí trong giao tranh và gánh đội… thực sự Gumayusi thất thế hoàn toàn. Thông số cũng phần nào diễn tả được phong độ của hai xạ thủ khi Ruler áp đảo ở mọi chỉ số, trong khi Lehends và Keria tỏ ra tương đôi cân bằng.

Có thể thấy, GEN thực sự đang có phong độ ổn định hơn và những vị trí carry quan trọng cũng đang có thông số tốt hơn khá nhiều so với T1. Dù có được chiến thắng tại Mùa Xuân, chắc chắn trận chung kết Mùa Hè sẽ cân bằng hơn rất nhiều. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 12h00, chúc các bạn theo dõi vui vẻ.