LMHT: Gen.G chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 T1 để dành tặng chiếc cúp vô địch đầu tiên cho Chovy

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Gen.G đã thể hiện một bộ mặt áp đảo để lên ngôi vô địch LCK trước đối thủ T1.

Mới đây, trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 đã diễn ra, cả Gen.G Esports và T1 đều là những đội tuyển có lượng fan hùng hậu cũng như các ngôi sao hàng đầu LCK do vậy chúng thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý từ cộng đồng người hâm mộ LMHT quốc tế.

Trước trận đấu giới chuyên môn vẫn đánh giá Gen.G cao hơn vì thành tích đối đầu của họ tốt hơn T1 trong các trận đấu vòng bảng. Nhưng đã đến được với trận chung kết thì phần thắng của Gen.G T1 đều ngang nhau, và cộng đồng LMHT quốc tế đều kỳ vọng đây sẽ là một trận chung kết kịch tính, hấp dẫn và kéo dài đến tận ván 5.

Nhưng những gì đã diễn ra trong trận hoàn toàn trùng khớp với những gì giới chuyên môn đã dự đoán từ trước.

Khi trong một ngày thi đấu mà toàn thể Gen.G đều làm tốt công việc của họ : Doran gây áp lực lên đường trên của đối phương liên tục, Peanut đọc vòng rừng và kiểm soát tốt các mục tiêu, Chovy gây áp lực cực mạnh dù cầm Sylas hay Azir, Ruler với phong độ áp đảo của xạ thủ top 1 LCK, và Lehends cùng con bài “tủ” Singed khắc chế hoàn toàn bộ đôi đường dưới của T1. Thì T1 hoàn toàn bị áp đảo và phải chịu một trận thua trắng hoàn toàn 3-0.

Ở ván đấu đầu tiên, Gen.G và T1 có những đội hình đối đầu ngang nhau với những vị tướng trong meta như Sivir đối đầu với Zeri, hay Sejuani và Wukong. Tuy vậy sự xuất sắc của Peanut trong việc xuất hiện ở những điểm nóng và Zeri trong tay Ruler quá lỗi khiến T1 phải chịu ván thua đầu tiên trong gần 39 phút thi đấu.

Ở ván thứ 2, T1 có lợi thế khi pick được bộ đôi đường dưới bá đạo nhất meta hiện tại Yuumi – Zeri đồng thời là lựa chọn Morgana lạ lẫm cho Oner, trong khi đó bên kia thì Gen.G lựa chọn một đội hình khá dị với full tướng tay ngắn và con bài tủ Singed cho Lehends.

Nhưng việc bạn pick không ảnh hưởng nhiều lắm đến kết quả khi các đường của T1 hoàn toàn lép vế trước Gen.G và con bài Singed hoàn toàn khiến giai đoạn đi đường của Zeri – Yuumi thành cơn ác mộng toàn tập. Phút thứ 26, 5 vị tướng quá mạnh bên Gen.G toàn lực đẩy vào và kết thúc ván đầu.

Ở ván 3 nhịp độ bắt đầu chậm lại khi không còn những lựa chọn dị nữa bới việc T1 quyết định ban hết tướng đi rừng tủ của Peanut, Oner có Vi đổi lại Peanut có lựa chọn tướng đi rừng an toàn là Xin Zhao, bên cạnh đó Zeus mang con Mordekaiser đi đường trên để có thể khắc chế Yuumi và Zeri.

Liên tục là những pha thi đấu đánh lên cánh trên và macro kiểm soát đổi mục tiêu đúng với phong cách LCK khi cả 2 team đều muốn ăn chắc. Nhưng việc Mordekaiser bị áp đảo từ giai đoạn đi đường và phải lên lối trang bị nửa nạc nửa mở để chống chịu khiến và những sai lầm trong việc di chuyển khiến T1 gần như luôn phải giao tranh thiếu người đi đường trên.

Phút thứ 32, trong một tình huống câu kéo Baron, Zeus dịch chuyển lỗi trước khi đồng đội đến kịp và phải bỏ mạng.

Gen.G chớp lấy thời cơ và lao vào Baron, giao tranh hỗn loạn diễn ra nhưng Gen.G có lợi thế hơn người đã tận dụng tốt cơ hội để triệt hạ 4 người chơi còn lại bên T1 mà không mất một ai. Đến lúc này thì chẳng còn gì để khóc với sầu nữa khi Gen.G chỉ đơn giản là đẩy banh nhà của T1 với Baron mà thôi.

Như vậy thì chúng ta không thể gọi Chovy là vị vua không ngai nữa khi mà Gen.G đã có một ngày thi đấu hoàn hảo để dành tặng cho người đi đường giữa của họ chiếc cup đầu tiên trong sự nghiệp :