Bin chia tay RNG, cộng đồng bất ngờ với drama chuyển nhượng vô cùng phức tạp

Ngay sau khi vô địch MSI 2022, Royal Never Give Up bất ngờ có sự thay đổi ở vị trí Đường Trên khi để Bin sang Bilibili Gaming và Breathe theo chiều ngược lại.

RNG vừa chính thức thông báo đội hình tham dự LPL Mùa Xuân 2022 và các fan ngay lập tức nhận ra điều khác biệt khi vị trí Đường Trên là cái tên Breathe. Không lâu sau đó, đội tuyển này cũng đăng bài nói lời chia tay với Bin, những diễn biến này diễn ra chóng mặt đến nỗi khiến các fan của RNG cũng như cộng đồng theo dõi LPL cảm thấy sốc toàn tập.

Ở mùa giải vừa qua, Bin dù có khởi đầu không suôn sẻ nhưng dần dần bắt nhịp với đội hình RNG. Tuyển thủ này cũng là nhân tố quan trọng trong 2 chức vô địch LPL Mùa Xuân và MSI 2022 của “Binh đoàn hoàng gia”, đồng thời giúp Xiaohu yên tâm trở lại vị trí Đường Giữa. Vì thế, thông tin trên hoàn toàn nằm ngoài khả năng dự đoán của nhiều người.

RNG đổi Bin lấy Breathe

Bin cùng những từ khóa liên quan đến tuyển thủ này nhanh chóng lọt top tìm kiếm trên Weibo và các diễn đàn ở Trung Quốc. Thậm chí, nhiều fan RNG đã có nhiều lời lẽ công kích đội tuyển trước việc để Bin ra đi theo cách như thế.

Tuy nhiên, mới đây thì một vài nguồn tin trên Weibo đã giải thích cặn kẽ về vụ việc này. Theo đó, cả RNG và BLG đã đồng ý về thương vụ trao đổi Đường Trên giữa Bin và Breathe kể từ đầu mùa giải 2022, và diễn biến hiện tại chỉ là theo kế hoạch đã định.

Trước thềm LPL Mùa Xuân 2022, BLG thực tế là đội muốn mua Bin nhất nhưng Weibo Gaming không đồng ý. Trong khi đó RNG cũng nhắm tới Breathe, lúc này đang thuộc biên chế Team WE. Biết được thông tin này, WE đã đưa ra mức giá rất cao khiến cho RNG không thể nào đáp ứng được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các khu vực lớn ấn định thời gian diễn ra giải đấu Mùa Hè 2022, thị trường chuyển nhượng sôi động tại LPL và VCS

Bin thực chất chỉ thi đấu ở RNG dưới dạng cho mượn

Trước tình hình này, BLG bất ngờ tiếp cận Breathe và đạt thỏa thuận với WE về mức giá thấp hơn. Trong khi đó RNG cũng nhận được cái gật từ từ WBG trong vụ chiêu mộ Bin. Ngay sau khi hai thương vụ này hoàn tất, BLG và RNG đã đạt thỏa thuận về việc trao đổi Đường Trên sau nửa năm, khi đó cả hai đội đều có những cái tên mà mình mong muốn.

Những lý giải này phần nào thỏa mãn thắc mắc của cộng đồng về những diễn biến phức tạp của thị trường chuyển nhượng LPL trong những ngày vừa qua. Dự kiến trong tuần này, sẽ còn có nhiều thương vụ gây bất ngờ khác, trước khi LPL Mùa Hè 2022 chính thức khởi tranh vào ngày 10/6 tới.