LMHT: Các khu vực lớn ấn định thời gian diễn ra giải đấu Mùa Hè 2022, thị trường chuyển nhượng sôi động tại LPL và VCS

Chỉ còn 2 tuần trước khi các giải đấu Mùa Hè 2022 diễn ra, thị trường chuyển nhượng đang sôi động hơn bao giờ hết tại LPL và VCS.

Mid Season Invitational 2022 đã chính thức kết thúc với một chức vô địch MSI nữa dành cho RNG, nâng tổng số cup MSI của đội tuyển lên con số 3. T1 dù thất bại nhưng những gì đội tuyển thể hiện đã phần nào đó chứng tỏ họ là một đội tuyển mạnh và chỉ thua đối thủ RNG trong những tình huống quyết định. Hậu MSI, các giải đấu khu vực đang rục rịch trở lại kèm theo đó là sự sôi động của thị trường chuyển nhượng giữa các tuyển thủ và đội tuyển.

Khu vực LCK

Khu vực LCK chính thức công bố ngày khai mạc giải đấu mùa hè vào 15/06, khoảng hơn 2 tuần sau khi MSI 2022 kết thúc. Các đội tuyển tham dự vẫn là 10 đội tuyển của Mùa Xuân bao gồm T1, DK, GEN, BRO, HLE, NS, KT, KDF, DRX và LSB. Lịch thi đấu sẽ diễn ra như thường lệ từ thứ 4 đến chủ nhật hàng tuần. T1 sẽ được nghỉ ngơi trong tuần thi đấu đầu tiên do phải thi đấu MSI 2022.

LCK Mùa Hè 2022 sẽ khởi tranh ngày 15/06

Thị trường chuyển nhượng của khu vực LCK không có quá nhiều thay đổi so với Mùa Xuân, các đội tuyển vẫn đang tích cực tập luyện và cải thiện từ đội hình trước đó. Thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là Damwon Kia khi siêu đường trên Nuguri đã trở lại DK để hồi sinh cánh trên mạnh mẽ nhất mọi thời đại, Nuguri – Canyon – ShowMaker. ShowMaker dù có một giải đấu Mùa Xuân không thực sự tốt nhưng đang rất tích cực tập luyện, đặc biệt là tại rank Hàn với hai tài khoản đạt top 1 và top 2. Sự trợ lại của Nuguri cũng đẩy Hoya, đường trên trước đó có DK rời đội và chuyển sang khu vực LPL thi đấu.

Khu vực LPL

Khu vực LPL chưa chắc chắn ngày sẽ khởi tranh giải đấu Mùa Hè nhưng theo nhiều nguồn thông tin chính thống, giải đấu sẽ tổ chức trước thời gian diễn ra LCK, là một trong hai ngày 10/06 hoặc 14/06. Điều này khá giống với Mùa Xuân khi LPL Mùa Xuân 2022 cũng diễn ra trước so với LCK khoảng 2 ngày. 

Các đội tuyển tại LPL đang có những sự thay đổi đáng chú ý trong đội hình bao gồm

Weibo có lẽ là đội tuyển mở màn khi đẩy đường trên trẻ có màn trình diễn khá tốt tại LDL – Decade lên đội hình chính thức. Đây có lẽ là lựa chọn để thay thế cho TheShy khi siêu đường trên không có phong độ tốt cũng như tạo động lực thi đấu thêm cho cả hai tuyển thủ.

Weibo Gaming bổ sung thêm đường trên Decade từ đội trẻ

Nhà đương kim vô địch LPL RNG sau chức vô địch MSI 2022 cũng quyết định đổi đường trên Bin với Breathe của BLG như hợp đồng và “thuyết âm mưu” trước đó của hai đội tuyển các bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây.. Hai tuyển thủ sẽ thi đấu tại hai đội tuyển mới trong mùa hè này. BLG cũng quyết định giữ lại Doggo và chia tay siêu xạ thủ Uzi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bin chia tay RNG, cộng đồng bất ngờ với drama chuyển nhượng vô cùng phức tạp

RNG và BLG đổi đường trên cho nhau

ThunderTalk cũng là một đội tuyển khá năng nổ trong thị trường chuyển nhượng giữa mùa khi đem về 3 tuyển thủ trẻ tài năng là Đường trên Hoya (DK), Đường trên Xiaoxiang (EDG) và Xiao17 (JD). TT cũng chốt sổ đội hình tham dự mùa hè với đội hình chính bao gồm 9 thành viên.

ThunderTalk bổ sung nhiều tuyển thủ trẻ

Một vài đội tuyển khác cũng đã chốt sổ đội hình bao gồm OMG, RA và WE với không có quá nhiều thay đổi trong đội hình chính. Một số chuyển nhượng khác đáng chú ý tới thời điểm hiện tại: 

  • Đường trên Zoom chuyển từ Top Esports sang Ultra Prime sau thời gian dự bị cho Wayward.
  • Junjia trở về EDG sau Mùa Xuân tại Rare Atom.
  • Một số đội tuyển chia tay HLV bao gồm RA và LGD.

Khu vực LEC và LCS

Như thường lệ, hai giải đấu LEC và LCS Mùa Hè 2022 sẽ khởi tranh muộn hơn so với LPL và LCK một vài ngày. Theo như thông báo chính thức, LEC và LCS sẽ khởi tranh lần lượt vào 2 ngày 17/06 và 18/06. Thể thức thi đấu tại vòng bảng của cả hai khu vực vẫn được giữ nguyên, thi đấu Bo1. Về chuyển nhượng, chưa thực sự có bom tấn xảy ra và cả hai khu vực vẫn đang khá im hơi lặng tiếng.

Khu vực LEC và LCS ấn định ngày khai mạc mùa hè vào 17,18/06

Khu vực VCS

Giải đấu VCS Mùa Hè 2022 của chúng ta dự đoán sẽ khai mạc muộn hơn cả, dự kiến là ngày 01/07, sau LCK và LPL khoảng 2 tuần. Khu vực VCS cũng có khá nhiều sự thay đổi so với Mùa Xuân khi có tới 3 đội tuyển mới bao gồm AS Esports và Genius Esports tham dự từ vòng thăng hạng. Team Whales là đội tuyển thay thế Luxury Esports khi mua lại slot thi đấu tại VCS A và giữ chân một số tuyển thủ xuất sắc của đội tuyển như Killerqueen, Vit…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Weibo Gaming bổ sung Đường Trên mới, vị trí của TheShy bị lung lay

Thị trường chuyển nhượng tại VCS cũng có sự thay đổi thú vị tại Mùa Hè khi Genius chia tay hàng loạt tuyển thủ đã đưa họ lên VCS A và chiêu mộ hàng loạt tuyển thủ chất lượng từ các đội tuyển khác như hai xạ thủ Divkid (GAM), Slayder (Team Flash), đường giữa Blazes (LX), đường trên Coated (LX).

Lineup trước đó của Genius Esports

Team Whales cũng tiếp tục triêu mộ thêm các tuyển thủ có phong độ thi đấu ổn định thời gian vừa rồi tại các đội tuyển khác như Nagiya, Arrietty. Đội tuyển mới gia nhập VCS vẫn đang còn trống vị trí đường giữa, nếu lấy được Glory từ Burst The Sky thì chắc chắn đây sẽ là đội tuyển hoàn toàn có khả năng cạnh tranh một vị trí trong top 4.

SBTC Esports cũng có khá nhiều sự thay đổi thời gian vừa rồi khi chào đón sự trở lại của siêu đường giữa Dia1 sau thời gian ban 1 năm. Xạ thủ Celebrity vẫn sẽ tiếp tục thi đấu trong màu áo SE trong mùa giải này. Đội tuyển cũng nói lời chia tay với hai tuyển thủ có màn trình diễn không quá tốt tại Mùa Xuân vừa rồi là Simon và 2T trước thời gian diễn ra Mùa Hè.

Xạ thủ Celebrity sẽ tiếp tục thi đấu cùng Dia1 tại VCS Mùa Hè

Đó là tất cả những thông tin đáng chú ý nhất về các giải đấu LMHT khu vực trên thế giới trước khi Mùa Hè 2022 bắt đầu. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa chúng ta sẽ lại được đắm mình trong thời gian thi đấu của các đội tuyển. Cùng cổ vũ và cháy hết mình với đội tuyển mà chúng ta yêu thích nhé.