LMHT: CEO T1 giải thích lý do vì sao thua loạt chung kết, như “vả thẳng mồm” HLV Polt

CEO T1 là Joe Marsh cho rằng RNG chỉ đơn giản là chơi tốt hơn nên đã chiến thắng chứ không phải do những yếu tố phụ như ping 35, đồng xu….

Trong thời gian gần đây, cộng đồng LMHT đang bị cuốn vào những vòng xoáy bất tận của tranh cãi sau khi RNG đả bại T1 nghẹt thở 3-2 và qua đó lên ngôi vô địch tại giải đấu MSI 2022.

Cụ thể những tranh cãi đó xoay quanh việc RNG có xứng đáng với chiến thắng này không, khi có rất nhiều yếu tố phụ xoay quanh khiến chuyên môn của MSI 2022 bị đánh giá thấp nhất từ trước đến nay.

Từ những drama nổ ra quanh việc ưu ái cho RNG đánh online, cho đến chất lương ping trong giải và đỉnh điểm là HLV Polt của T1 cho rằng RNG có quá nhiều lợi thế khi được đánh bên đội xanh (do thắng tung đồng xu).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Các khu vực lớn ấn định thời gian diễn ra giải đấu Mùa Hè 2022, thị trường chuyển nhượng sôi động tại LPL và VCS

Trong lúc những cuộc tranh cãi vẫn chưa ngã ngủ, thì mới đây CEO của T1 là Joe Marsh đã đăng đàn giải thích lý do cho trận thua của T1 tại MSI 2022, hứa hẹn nổ ra những tranh cãi mới:

Mỗi khi thua trận, bạn cần phải nhìn lại những thứ mình đã có thể làm khác. Cách luyện tập, cấm/chọn, chiến thuật, không phải là lý do khiến chúng ta đã thua.

RNG đã chơi tốt hơn trong Chủ Nhật vừa rồi để chiến thắng, chứ không phải là do đồng xu hay 35 ping. Chúng ta đơn giản là đã bị đánh bại hoàn toàn.

Rõ ràng cách nhìn nhận thẳng thắn vào vấn đề của CEO Joe không sai, tuy vậy động thái này chắc chắn sẽ không được cộng đồng người hâm mộ T1 ưa chuộng lắm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bin chia tay RNG, cộng đồng bất ngờ với drama chuyển nhượng vô cùng phức tạp

Trong bài đăng của mình bên dưới, rất đông người hâm mộ đã lao vào chỉ trích CEO T1 vì cho rằng vấn đề nằm ở ban huấn luyện T1 chứ không phải do phong độ của tuyển thủ. Tuy vậy một số ý kiến khác chỉ ra rõ ràng rằng RNG luôn thi đấu rất tốt dù cho ở bên bất lợi hơn (đội đỏ), và quả thật đang tồn tại một khoảng cách trình độ giữa LPL so với LCK nói chung.

Hiện tại dòng trạng thái này vẫn đang thu hút rất nhiều lượt comment với các ý kiến trái chiều nhau, hứa hẹn drama xoay quanh chức vô địch đầy tranh cãi của RNG sẽ không sớm kết thúc trong một sớm một chiều.