LMHT: Bùng nổ ở MSI 2022, Gwen và Ngộ Không nhanh chóng bị nerf trong 12.11

Riot tiếp tục đưa ra hàng loạt thay đổi trong bản cập nhật 12.11 và những tướng hot trong meta không tránh khỏi việc bị giảm sức mạnh.

Chi xếp sau bộ đôi Ahri và Lucian (tỉ lệ cấm chọn 100%), Gwen và Ngộ Không cũng là những tướng hot không kém tại MSI 2022. Trong đó, Gwen chính là vị tướng được xuất hiện nhiều nhất ở giải đấu với 42 lần được các tuyển thủ lựa chọn.

Tỉ lệ thắng của hai vị tướng này cũng rất đáng chú ý khi đều trên 65%. Điều đó cho thấy rõ sức mạnh của bộ đôi này trong meta hiện tại. Do đó, Riot nhanh chóng có động thái điều chỉnh trước khi các giải đấu Mùa Hè 2022 khởi tranh.

Gwen là tướng được chọn nhiều nhất ở MSI 2022

Theo cập nhật từ Riot Truexy, Gwen và Ngộ Không chính thức nằm trong danh sách bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.11. Búp Bê Ước Nguyện bị giảm khả năng chống chịu từ chiêu W – Sương Lam Bất Bại ở tầm gần, bên cạnh đó thời gian hồi chiêu cũng tăng lên tới 4 giây ở những cấp độ cuối. Thậm chí, cả chiêu E cũng bị giảm nhẹ khả năng hồi chiêu khi tấn công tướng địch.

Trong khi đó, Ngộ Không bị giảm tốc độ đi rừng khi Sát Thương lên quái của chiêu E giảm từ 180 còn 160%. Khả năng gây bất ngờ với chiêu W – Chiến Binh Tinh Quái cũng giảm khi hồi chiêu lên tới 22 giây ở cấp độ đầu tiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CEO T1 giải thích lý do vì sao thua loạt chung kết, như “vả thẳng mồm” HLV Polt

Thông tin chi tiết những tướng bị nerf trong 12.11

Bộ đôi Swain và Taliyah cũng được đánh giá là khá khỏe sau khi được làm lại bộ kỹ năng. Do đó, cả hai đồng loạt nhận được sự điều chỉnh từ Sát Thương tới khả năng Hồi Phục.

Bên cạnh đó, Riot cũng nhắm đến loạt tướng đang có tỉ lệ thắng cao sau bản cập nhật siêu chống chịu 12.10. Đây được xem là những tướng hưởng lợi khi trận đấu kéo dài hơn, có thể kể đến những cái tên như Master Yi, Rengar, Lillia, Senna và Kayn (dạng Sát Thủ)…

Do đây là giai đoạn cập nhật giữa mùa giải nên Riot rất mạnh tay trong việc đảo lộn meta, vì thế người chơi cần nhanh chóng nắm rõ những sự thay đổi sức mạnh từ Tướng cho tới Trang bị để có được kết quả tốt nhất. Phiên bản LMHT 12.11 dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa tuần sau, từ ngày 8-9/6.