Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ

Tây Du Ký từ lâu đã trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển, thậm chí gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ game thủ ngày nay. Hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của thầy trò Đường Tam Tạng luôn là một trong những chủ đề nhận được vô số sự quan tâm, và thậm chí, còn là cảm hứng bất tận cho không ít các studio làm nên những tựa game đáng chú ý. Điển hình như danh sách dưới đây.

Unruly Heroes

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 1.

Ra mắt từ năm 2019, Unruly Heroes sở hữu một đồ họa mang phong cách hoạt hình, chibi với cách xây dựng nhân vật tương đối dễ thương. Cũng sử dụng những nhân vật có tạo hình khá giống với 4 thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký, tuy nhiên, cốt truyện của trò chơi đã được điều chỉnh đôi chút. Thay vì đi Tây Thiên lấy kinh, hành trình phiêu lưu của bốn thầy trò xoay quanh việc tìm lại thiên thư – thứ có thể trấn áp yêu tà bảo vệ nhân thế nhưng hiện đang bị thất lạc thành nhiều mảnh phân tán tại các địa phương khác nhau.

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 2.

Đáng chú ý, trong Unruly Heroes, các game thủ có thể lựa chọn việc tự trải nghiệm toàn bộ nội dung hoặc co-op với chế độ bốn người để vào vai bốn thầy trò cùng vượt qua những cửa ải khó khăn.

Divinity Chronicles: Journey to the West

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 3.

Giữ nguyên cốt truyện giống với nguyên tác điện ảnh, Divinity Chronicles: Journey to the West đang là một trong những tựa game được rất nhiều người chơi chờ đón. Hiện tại, bom tấn này vẫn đang trong giai đoạn Early Access và đã lọt vào vòng bình chọn cuối cùng của sự kiện 2021 Tencent GWB Game Awards.

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 4.

Quy tụ đầy đủ dàn nhân vật đình đám trong Tây Du Ký, tựa game chiến thuật thẻ bài Divinity Chronicles: Journey to the West hiện tại đã ở rất gần thời điểm chính thức ra mắt khi theo lời khẳng định từ phía Z Studio – nhà phát triển của trò chơi, tựa game chỉ cần bổ sung thêm hai nhân vật và một chương của cốt truyện nữa là chính thức hoàn tất.

Black Myth: Wukong

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 5.

Đây có lẽ là cái tên nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất từ phía các game thủ. Đồ họa siêu đẹp, các hiệu ứng đỉnh cao và trên hết, gameplay cũng như cốt truyện cũng đều nhận được những đánh giá tích cực từ phía CĐM, Black Myth: Wukong hứa hẹn sẽ đem tới một hành trình mới mẻ cho Tây Du Ký, khi hành trình thỉnh kinh đã hoàn thành.

Black Myth: Wukong và những tựa game đỉnh cao lấy đề tài về Tây Du Ký, game thủ Việt không nên bỏ lỡ - Ảnh 6.

Tính tới thời điểm hiện tại, Black Myth: Wukong đã trải qua 4 năm phát triển nhưng vẫn chưa chính thức hẹn ngày ra mắt. Điều này càng làm cho các fan thêm phần kỳ vọng vào sự đầu tư, chỉn chu từ phía NPH. Theo một số nguồn tin, Black Myth: Wukong sẽ mang phong cách thế giới mở và chỉ là phần đầu trong một series gồm 3 tựa game Tây Du Ký khác nhau của studio này.

/?s=black-myth-wukong-va-nhung-tua-game-dinh-cao-lay-de-tai-ve-tay-du-ky-game-thu-viet-khong-nen-bo-lo-2022062711402926.chn