BLG vượt qua EDG, Yagao một lần nữa đối đầu với knight tại chung kết LPL Mùa Xuân 2023

BLG lại có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước EDG, có cho mình tấm vé tới MSI và Yagao sẽ đối đầu với knight tại chung kết LPL Mùa Xuân 2023.

Giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 đã khép lại với chức vô địch một lần nữa dành cho GEN sau chiến thắng thuyết phục trước T1. Ở mặt trận phía bên kia, giải đấu LPL cũng bước đến những trận đấu cuối cùng của giải đấu. Ngày hôm qua, chúng ta tiếp tục được theo dõi một cặp trận 5 ván mãn nhãn tại chung kết nhánh thua giữa BLG và EDG.

Cả 5 ván đấu, thế trận đều cực kỳ căng thẳng và cả hai đội tuyển phần lớn lựa chọn các đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh. Các ván đấu 2,3 và 4 diễn ra tương đối mãn nhãn khi cả hai đội liên tục lao vào nhau và thiết lập những tình huống giao tranh liên tục.

Trong khi đó, ván 1 và 5 là hai ván đấu quan trọng nhất trong cặp trận này. Với combo Kindred – Annie, BLG đã có chiến thắng đầu tiên cực kỳ quan trọng ở bên phía đội đỏ để vượt lên dẫn trước. Ván 1 cũng là ván thắng duy nhất của đội đỏ trong cặp trận này. Để rồi sau đó, BLG định đoạt kết quả của cặp trận trong ván 5 khi những Veigar của Yagao hay Jinx của Elk cực kỳ xanh xao. Ale đã có pentakill với Malphite nhưng chính anh của là người quăng đi chiến thắng của đội với tình huống mở giao tranh vội vàng tại hang baron sau đó.

Xem thêm: LMHT: Malphite, Rakan “ăn búa nerf”, Garen mạnh hơn trong 13.8

Với chiến thắng này, BLG đã có vị trí thứ 2 LPL Mùa Xuân 2023 và chắc chắn đã có tấm vé tới MSI 2023. Đây cũng là lần đầu tiên BLG sau những sự thay đổi đội hình góp mặt trong trận chung kết LPL và Yagao đã là lần thứ hai liên tiếp. Và cũng có một sự trùng hợp là từ mùa giải 2020, một lần nữa chúng ta lại thấy Yagao đối đầu với knight trong một trận chung kết LPL. Lần gần Yagao đã chiến thắng, liệu knight có thể phục thù tại chính đội tuyển cũ của Yagao, cùng chờ đón vào 16h00 ngày 15/04 tới nhé.