ĐTCL Mùa 8.5: Lucian và Tin Tặc quá “rác”, sắp sửa ăn nerf trong 13.8

Rõ ràng sức mạnh của Lucian và các biến thể xoay quanh Tin Tặc đang quá mạnh trong ĐTCL 8.5 và cần một đợt giảm sức mạnh triệt để.

Phiên bản 13.7 của ĐTCL Mùa 8.5 đã xuất hiện khá nhiều vấn đề cho dù Riot đã tung ra khá nhiều sự điều chỉnh về sức mạnh của tướng và các Tộc Hệ. Đầu tiên là sự xuất hiện của đội hình bá đạo xoay quanh Shen với lõi carry “Lưỡi Dao Thời Gian”. Riot đã ngay lập tức tung bản hotfix để điều chỉnh lõi này nhưng vẫn còn tồn tại nhiều đội hình mất cân bằng khác.

Sự bá đạo của đội hình reroll Lucian đang thực sự khiến người chơi có phần khó chịu. Vị tướng 1 vàng này có thể gây ra lượng Sát Thương đáng kể từ đầu đến cuối trận khi có những trang bị cần thiết, đồng thời sở hữu 2 Tộc Hệ bổ trợ cực mạnh là Ngoại Đạo và Rút Súng Nhanh.

Đội hình reroll Lucian ở bản hiện tại đang rất mạnh

Một điểm đáng chú ý là Lucian không cần “lõi carry” như nhiều tướng 1, 2 vàng khác. Do đó, đội hình xoay quanh vị tướng này có thể được “spam” liên tục và hầu như xuất hiện trong mọi ván đấu ở phiên bản hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Linh Vật trong bản 13.7

Một “bãi rác” còn lại trong phiên bản này chính là Tin Tặc với khả năng đưa những chủ lực ra hàng sau để nhanh chóng dọn dẹp đội hình đối thủ. Ở thời điểm hiện tại có nhiều tướng mạnh để tận dụng khả năng này gồm Warwick, Gnar và đặc biệt là LeBlanc. Tất nhiên người chơi có thể khắc chế Tin Tặc một phần nhờ vào việc xếp đội hình nhưng điều đó không thực sự tối ưu khi những tướng nói trên có được một lượng Sát Thương nhất định.

LeBlanc Tin Tặc thực sự quá khó đối phó

Do đó, Riot Mortdog mới đây đã xác nhận bản cập nhật ĐTCL 13.8 sẽ tập trung vào việc giảm sức mạnh của Lucian và Tin Tặc. Bên cạnh đó, đây cũng là phiên bản đáng chú ý khi làm lại hiệu ứng của Ngưu Binh. Tộc Hệ này giờ sẽ không còn khả năng bất tử khi hết máu nữa mà thay vào đó là việc tạo Lá Chắn dựa trên lượng máu tối đa. Phiên bản ĐTCL 13.8 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức vào ngày 19/4.