BLV Hoàng Luân chưa rõ ngày VCS 2023 khởi tranh, chỉ ra lý do trì hoãn

Trong bối cảnh các giải LMHT trên thế giới đều đã diễn ra thì khán giả Việt Nam vẫn chưa có bất kì thông tin chính thức vào về VCS Mùa Xuân 2023.

Cộng đồng fan LMHT Việt Nam đang rất sốt ruột về tình hình của giải đấu VCS trong năm 2023 khi vẫn chưa có thông tin cụ thể nào. Từ lịch trình giải đấu, số đội tham dự, thể thức và địa điểm thi đấu,… tất cả vẫn còn khá mù mờ.

Điều này được cho từ việc LMHT Việt Nam chuyển giao từ Garena sang Riot và nhà phát hành VNG Games vào đầu năm 2023. Đồng thời cũng liên quan đến đơn vị vận hành giải đấu cũng như tiến độ xây dựng địa điểm thi đấu mới.

BLV Hoàng Luân cho rằng vấn đề nằm ở server giải đấu

Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân cho rằng tình hình đang khá phức tạp, và kế hoạch tổ chức VCS Mùa Xuân 2023 ngay trong tháng 2 vẫn còn bỏ ngỏ.

Nhiều người tổ chức VCS còn chưa biết bao giờ giải đánh. Kế hoạch của BTC là bắt đầu trong tháng 2 nhưng chưa chắc giải đấu có thể diễn ra. Hiện tại server chính thức còn chưa ổn định nên chưa thể có server giải đấu. Nếu sử dụng server giải đấu của các khu vực khác thì sẽ rất lag và không khả thi.” BLV Hoàng Luân chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.1B

Các đội tuyển vẫn phải tiếp tục tập luyện và chờ đợi

Bên cạnh đó, việc có tổ chức hay không giải VCS B hay trực tiếp với Vòng Thăng Hạng cũng là điều khiến nhiều bên thắc mắc. Với rất nhiều điều cần giải quyết ở phía trước, rất có thể VCS Mùa Xuân 2023 phải đến giữa và cuối tháng 2 mới có thể diễn ra. Lúc này, giải đấu sẽ đẩy nhanh tiến độ thi đấu để bắt kịp những giải đấu còn lại, qua đó kịp thời chọn đại diện tham dự MSI 2023.