BLV Hoàng Luân đánh giá WBG chỉ ở “tier B”, SofM khó có cơ hội dự CKTG 2022

Thực lực của Weibo Gaming được BLV Hoàng Luân đánh giá là không có nhiều thay đổi ở LPL Mùa Hè 2022.

LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khởi tranh từ ngày 10/6, với việc các đội tuyển hàng đầu không thay đổi nhiều về mặt đội hình, mùa giải này được đánh giá vẫn sẽ rất kịch tính. Từ cuộc đua đến ngôi vô địch cho đến giành suất vào vòng playoffs, cạnh tranh vé dự CKTG 2022 đều sẽ rất khó đoán.

Trong buổi stream mới đây, BLV Hoàng Luân đã đưa ra đánh giá sơ bộ về thực lực của các đội LPL trong mùa giải mới. Dựa trên đội hình hiện tại cùng với phong độ trong giải Mùa Xuân, Pelu đã tự sắp xếp một bảng xếp hạng theo quan điểm cá nhân.

Bảng xếp hạng các đội tuyển dự LPL Mùa Hè 2022 của Pelu

Theo đó, Hoàng Luân cho rằng Royal Never Give Up và EDward Gaming là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch (tier S). Đây là hai nhà ĐKVĐ của CKTG 2021 và MSI 2022, sở hữu lực lượng đồng đều và còn có “DNA vô địch”. Tiếp theo là những đội tuyển có khả năng cạnh tranh cùng bộ đôi trên (tier A), đây cũng là những đội được đánh giá sẽ chắc suất vào playoffs. Gồm có TOP Esports, JD Gaming và Victory Five.

BLV Hoàng Luân xếp Weibo Gaming, Bilibili Gaming và LNG Esports vào “tier B”. Những đội này được đánh giá có lực lượng tốt nhưng phong độ bất ổn, không có được sự ổn định trong những trận đấu quan trọng. Đồng thời nhận định rằng những đội tuyển này có cơ hội giành vé dự CKTG 2022 không cao.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: VCS Mùa Hè 2022 có nguy cơ diễn ra online, cộng đồng bất mãn với công tác tổ chức

SofM và các đồng đội vẫn chưa có sự ổn định cần thiết

Khả năng giành vé dự CKTG 2022 của SofM và các đồng đội là khá thấp. Hai vé đầu tiên (vô địch LPL Mùa Hè, nhiều điểm tích lũy nhất) thì gần như là không thể rồi. Còn lại, WBG sẽ phải cạnh tranh với 4, 5 đội khác, do đó cơ hội giành vé chỉ tầm 10-15% thôi.“, BLV nhà VETV chia sẻ.

Đặc biệt, những nhận xét này được BLV Hoàng Luân đưa ra ngay sau trận thắng của WBG trước iG. Và mới chiều 13/6, SofM và các đồng đội đã để thua EDG với tỉ số 2-0. Điều đó cho thấy bảng xếp hạng trên cũng bắt đầu có điểm chính xác. Dẫu vậy mùa giải LPL vẫn còn dài và WBG còn nhiều cơ hội để làm nên bất ngờ, giống như cái cách Suning đã làm trong mùa giải 2020.