LMHT: VCS Mùa Hè 2022 có nguy cơ diễn ra online, cộng đồng bất mãn với công tác tổ chức

Giải LMHT hàng đầu Việt Nam – VCS Mùa Hè 2022 nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra dưới hình thức online.

Dù tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đã không còn nghiêm trọng như năm trước nhưng VCS Mùa Hè 2022 vẫn sẽ không thể được tổ chức trực tiếp tại GG Stadium. Theo nhiều nguồn tin, giải đấu vẫn phải diễn ra online như trong những mùa gần đây.

Điều này đồng nghĩa với việc các đội tuyển tham dự sẽ tiếp tục tham gia giải đấu ngay tại gaming house của mình, đồng thời các khán giả cuồng nhiệt của VCS vẫn chưa được quay trở lại cổ vũ trực tiếp những đội tuyển mình yêu thích.

Nguyên nhân chính của việc này được cho là địa điểm tổ chức các giải VCS trước đây, GG Stadium, không còn đảm bảo đủ điều kiện thi đấu. Được biết, đường truyền mạng cũng như cơ sở vật chất của sân đấu này đang có nhiều vấn đề, từ đó khiến cho BTC không thể chọn làm nơi thi đấu cho VCS Mùa Hè 2022.

Trước tình hình này, việc tìm một địa điểm khác để tổ chức offline các trận đấu VCS hàng tuần còn khó hơn. Vì thế, thi đấu online được xem là giải pháp cuối cùng mà BTC có thể đưa ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Gen.G chính thức gia hạn hợp đồng với Chovy đến năm 2023

Nhiều fan cho rằng vấn đề nằm ở GG Stadium

Cộng đồng fan VCS đang khá bất mãn trước những tin đồn này. Sau liên tiếp những mùa giải diễn ra online vì dịch bệnh, nhiều người đang mong muốn các trận đấu sẽ sôi động trở lại với sự cổ vũ từ hàng trăm khán giả ở GG Stadium. Thế nhưng những khó khăn liên tiếp đã khiến cho BTC giải đấu cũng không thể làm gì khác.

Đến thời điểm hiện tại, các giải đấu LMHT Mùa Hè 2022 trên thế giới đã lần lượt bắt đầu như LPL (10/6), LCK (15/6) nhưng VCS Mùa Hè 2022 vẫn chưa hé lộ bất kì thông tin nào. Từ hình thức thi đấu, địa điểm tổ chức, thể thức và ngày khai mạc giải vẫn còn là một dấu chấm hỏi.