BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK

Cách đây ít ngày, cộng đồng LMHT Việt được một phen xôn xao khi Đặng “TLong” Thành Long – 1 tuyển thủ LMHT Việt gia nhập đội Fredit BRION Challengers – đội trẻ của BRO đang thi đấu tại giải LCK CL. Cho ai chưa biết thì LCK CL là giải đấu được xem là hạng 2 của khu vực Hàn Quốc. Đây cũng là nơi để các tuyển thủ trẻ thể hiện khả năng trước khi trở thành 1 thành viên của đội 1 hoặc được chuyển nhượng sang các đội khác, khu vực khác.

BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK - Ảnh 1.

Đặng “TLong” Thành Long – tuyển thủ trẻ sinh năm 2003 và là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại LCK CL – giải hạng 2 của LMHT Hàn Quốc

Như vậy, bên cạnh các khu vực như LCS, LPL, thì LCK – một khu vực nổi tiếng với việc rất hạn chế nhập khẩu tuyển thủ ngoại, thì LMHT Việt cũng đã đóng góp nhân sự. TLong trở thành tuyển thủ người Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu cho 1 đội tại giải LCK CL của Hàn Quốc. Và trên trang MXH của BRO cũng đăng thông báo về thương vụ này. Tuyển thủ TLong sinh năm 2003 và chơi ở vị trí Đường Giữa.

BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK - Ảnh 2.

Bài đăng của Fredit BRION về thương vụ TLong gia nhập đội BRO Challengers

Sau khi thông báo từ phía BRO được đưa ra về trường hợp của TLong, nhiều chuyên gia, HLV trong làng LMHT Việt cũng đã có những chia sẻ của riêng mình. Như HLV Ren, anh cho biết TLong đã suýt chút nữa sẽ lên đội 1 Saigon Buffalo. Nhưng khi biết TLong có cơ hội xuất ngoại thì HLV Ren vẫn ưu tiên con đường ra biển lớn cho tài năng trẻ sinh năm 2003 này.

BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK - Ảnh 3.

HLV Ren tiết lộ TLong suýt chút nữa đã trở thành Đường Giữa của SGB

Về phần JackieWind – HLV của GAM Esports và từng tham gia dự án “Be my BRO” của đội tuyển BRO, anh cho biết chương trình này có rất nhiều tuyển thủ trẻ, giàu tiềm năng tham gia. Nhưng TLong được anh đánh giá cao hơn so với phần còn lại.

BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK - Ảnh 4.

HLV JackieWind của GAM Esports cũng từng có thời gian làm việc cùng TLong khi anh tham gia dự án “Be my BRO” của BRO

Mới đây, trong buổi livestream của mình, BLV Hoàng Luân cũng đưa ra nhận xét về trường hợp của TLong. Nam BLV nổi tiếng bậc nhất làng Esports Việt chia sẻ: “Tuyển thủ TLong là 1 cơ hội để LCK có cái nhìn rõ hơn về các tuyển thủ Việt Nam. Chỉ cần TLong hòa nhập tốt, không cần phải quá xuất sắc, chỉ cần mức khá thôi là đã đủ để LCK có cái nhìn khác về VCS. Có thể nói TLong là yếu tố khá quan trọng trong việc quyết định tương lai có xuất ngoại được hay không của các tuyển thủ Việt Nam.”

Nhưng BLV Hoàng Luân cũng nhấn mạnh rằng sẽ không dễ để TLong thể hiện được mình, nhất là khi chất lượng các tuyển thủ LCK hoàn toàn không tệ. Nhưng cũng theo nam BLV, nếu so với LPL – khu vực luôn đầy rẫy nhân tài, thì khả năng ở LCK vẫn là có cơ hội hơn cho bản thân TLong cũng như các tuyển thủ Việt Nam sau này.

BLV Hoàng Luân tin rằng TLong có thể mở ra cơ hội cho tuyển thủ Việt tại LCK - Ảnh 5.

BLV Hoàng Luân nhận định về trường hợp của TLong và ảnh hưởng của thương vụ này đối với LMHT Việt

Như vậy, lại thêm một tuyển thủ trẻ giàu tiềm năng nữa của khu vực VCS được có cơ hội xuất ngoại. Và chắc chắn, người hâm mộ LMHT Việt sẽ mong chờ 1 “SofM mới” từ trường hợp của TLong, qua đó càng giúp LMHT Việt có thêm cơ hội để vươn ra biển lớn.

/?s=blv-hoang-luan-tin-rang-tlong-co-the-mo-ra-co-hoi-cho-tuyen-thu-viet-tai-lck-20220605140131094.chn