BLV Hoàng Sama bị trừ lương vì gọi tuyển thủ bằng từ nhạy cảm

Cộng đồng fan Gen.G Esports ở Việt Nam mới đây đã tỏ ra cực kì bức xúc với với phần bình luận của kênh LCK Tiếng Việt.

Trong trận đấu giữa Gen.G Esports và Nongshim RedForce, BLV Hoàng Sama đã có pha “lỡ mồm” trong phần giới thiệu tuyển thủ. Khi nhắc đến việc Peyz là sự thay thế xứng đáng cho Ruler, BLV này đã gọi tuyển thủ này là “thằng Xạ Thủ trẻ sinh năm 2005”.

Ngay lập tức, kênh chat LCK Tiếng Việt đã tỏ ra xôn xao với câu nói trên. Rõ ràng việc gọi một tuyển thủ như thế trên kênh sóng chính thức là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Dù không biết BLV Hoàng Sama vô tình hay cố ý nhưng nhiều fan Gen.G, thậm chí là fan các đội khác cũng không bỏ qua tình huống này.

Có thể bạn muốn xem thêm: RDAG 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam chính thức lỡ hẹn giải đấu

Đoạn bình luận trên nhanh chóng được lưu lại và lan truyền khắp cộng đồng fan LMHT Việt Nam. Và tất nhiên hầu hết người xem đều không thích pha bình luận đó, nhiều người còn cho rằng đây là cách gọi “đậm chất anti” cũng như là không tôn trọng tuyển thủ.

LCK Việt Nam đã xin lỗi và ra án phạt nội bộ

Trước phản ứng từ cộng đồng, kênh LCK Tiếng Việt đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Theo đó, BLV Hoàng Sama sẽ chịu một án phạt nội bộ, bao gồm trừ lương cùng những lời nhắc nhở từ đội ngũ vận hành. Phía LCK Tiếng Việt cũng xin lỗi fan vì sự cố này và cho biết sẽ không thể sự việc tương tự tái hiện.