Hướng dẫn bài Swain Quỷ Hỏa – tank khỏe, sát thương cũng ảo không kém

Swain Quỷ Hỏa là một trong những Lõi Anh Hùng còn sót lại của mùa 9, sức mạnh của nó là không thể xem thường được.

Quỷ Hỏa là một trong những Lõi Anh Hùng duy nhất còn sót lại tại mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý. Tất nhiên do dành cho những tướng 2 tiền nên sức mạnh của những Lõi Anh Hùng này bị giảm sút khá nhiều so với mùa trước.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách sử dụng Lõi Swain Quỷ Hỏa, một Lõi cho Swain khả năng tank khỏe, sát thương cũng ảo không kém.

Đầu tiên hãy tìm hiểu hiệu ứng của Swain Quỷ Hỏa :

Nhận 1 Swain – tướng Swain mạnh nhất gây thêm 4% sát thương với mỗi 100 Máu tối đa.

Kế đó là hãy phân tích một số trang bị lý tưởng cho vị tướng này khi có Lõi Quỷ Hỏa, với Giáp Máu sẽ là trang bị cuối cùng mà bạn cần lên :

Nỏ Sét : trừ kháng phép kẻ địch, đồng thời tầm dùng của Nỏ Sét cũng tương đồng với tầm kỹ năng Swain nên đây sẽ là trang bị lý tưởng nhất

Quyền Năng Khổng Lồ : cho Giáp/Kháng và thêm AP giúp hắn trở nên trâu hơn, bên cạnh đó Tộc Noxus cũng cho hắn không ít máu nên có thể nói Swain đã có cho mình đủ hết các chỉ số phòng thủ cần thiết qua bộ trang bị này.

Giáp Máu : kỹ năng của Swain giờ sẽ tăng theo máu nên đây là món trang bị giúp đẩy sát thương hắn lên cao nhất.

Để sử dụng Swain Quỷ Hỏa, thì chúng ta phải xây dựng nên từ Noxus/Hư Không và kế đó là các Pháp Sư ở cấp 6 để reroll trước khi sử dụng các tướng mạnh mẽ trong giai đoạn late game để chia sẽ sát thương đầu ra.

Khởi đầu, chúng ta sẽ giữ các đơn vị Noxus và Hư Không cũng như Swain để kích hoạt cho hắn càng sớm càng tốt. Vì không chắc Lõi đầu có cơ hội ra Swain Quỷ Hỏa nên chúng ta có thể lựa chọn các Huyền Thoại cho reroll như Lee Sin, hoặc lấy đồ hoàn mỹ như Twisted Fate để đảm bảo tiến độ xây dựng tướng và đội hình :

Tiếp tục eco và giữ các đơn vị cần thiết, khi đến 3-2 thì roll xuống 20 vàng đến 30 vàng để xây dựng thành công đội hình này (nếu không khởi đầu từ Hư Không). Và sau đó giữ ở 6 để slowroll Swain 3 sao (có hoặc không có Quỷ Hỏa) :

Mục tiêu ưu tiên reroll sẽ là : Swain > Vel’Koz >> Kassadin = Taric > Teemo. Sau khi có Swain và ít nhất 1 đơn bị carry (Vel’Koz) đã 3 sao, chúng ta sẽ bắt đầu up cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài hot Yordle Thiện Xạ reroll 1 tiền

Do sức mạnh của Lõi Anh Hùng Quỷ Hỏa không phải là loại ultra carry để đánh đến late, nên chúng ta sẽ cần một số tướng khác bổ trợ sát thương cho đội hình này. Và đó là lúc mảnh ghép Demacia được sử dụng với bộ tướng Lux – Jarvan cho khống chế tank và sát thương theo thời gian ổn định với trang bị ánh sáng và Quân Sư :

Ở cấp 7 chúng ta sẽ tìm 1 Quân Sư để tạm (cho đến khi có Jarvan), và cấp 8 thì kích 3 Demacia như sau :

Đội hình khi có Ấn Pháp Sư
Khi không có thì phải up 9

Còn không thì có thể tìm Ahri để kích 6 Pháp Sư và bỏ Kassadin ra, tuy vậy với việc rất dễ kiếm Ấn bây giờ thì công đoạn đó không quá cần thiết lắm.

Một số biến thể khác, với Pháp Sư Đa Chú :

Với Quân Sư, Kled 4 sao :

Với Noxus :

Swain Quỷ Hỏa là một đội hình dị, khá thú vị với những ai đã chán những Garen con quay hay Aphelios lỗi sát thương. Nếu thấy Lõi này trong vòng chọn thì bạn thử ngay để cảm nhận nhé.