LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.12

Cùng với màn chào sân của ĐTCL Mùa 9, bản cập nhật 13.12 còn mang tới rất nhiều thay đổi khủng tại LMHT và cả top tướng leo rank nữa.

Phiên bản 13.12 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 14/06 vừa qua. Cùng với màn chào sân của ĐTCL Mùa 9, bản cập nhật 13.12 còn mang tới rất nhiều thay đổi khủng tại LMHT từ rất nhiều trang bị cùng gần 20 vị tướng được tăng giảm sức mạnh. Trong đó có nhiều vị tướng được chỉnh sửa sức mạnh toàn diện mới lạ như Rell tại vị trí đi rừng, Rumble, Ashe… hay những cái tên đã quá quen mặt với các bản cập nhật như Zeri hay Yuumi. Vậy những thay đổi này có đủ khiến meta tướng tại các trận đấu xếp hạng bị ảnh hưởng, hãy cùng mình tìm hiểu top những vị tướng leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.12 nhé.

Đường trên: Nasus, Rumble

Tại khu vực đường trên, Nasus được tăng khá nhiều sức mạnh trong phiên bản 13.12 giúp khả năng đi đường và giao tranh giai đoạn cuối trận của vị tướng này mạnh mẽ hơn. Cụ thể, Nasus được tăng thêm 2% hút máu từ nội tại ở mọi cấp độ cùng thời gian hồi chiêu cuối được giảm từ 120 giây >>> 120/100/80 giây mà thôi. Nasus cũng là một trong những vị tướng có khả năng đối đầu tốt với phần lớn các chất tướng chống chịu đang thống trị đường trên với khả năng farm Q và tăng tiến sức mạnh cháy máy trước khi “bổ” phần còn lại trong giao tranh tổng.

Để có thể farm Q hiệu quả nhất, Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc được ưu tiên trong phần lớn các kèo đấu với tướng cận chiến trong khi Triệu Hồi Aery là điểm ngọc giúp Nasus đi đường với các tướng cấu rỉa đường trên như Quinn hay Teemo. Các trang bị của Nasus vẫn sẽ ưu tiên Búa Rìu Sát Thần và các trang bị chống chịu như Tim Băng, Giáp Tâm Linh và Thú Tượng Thạch Giáp.

Rumble là vị tướng đã được chỉnh sửa toàn diện trong phiên bản 13.12. Đầu tiên phải kể tới hệ thống quá nhiệt sẽ lên tới 150 nhiệt lượng. Các chỉ số sát thương, tốc độ đánh được tăng sức mạnh tương đối đáng kể khi quá nhiệt trong khi thời gian quá nhiều sẽ ngắn hơn trước. Bù lại, các kỹ năng của Rumble sẽ bị giảm đi một lượng sát thương nhưng cũng được chuyển đổi tốt hơn dựa vào lượng máu tối đa của vị tướng này. Cá nhân mình thấy đây vẫn sẽ là một đợt buff cho Rumble và nếu là một main đường trên hãy thử trải nghiệm Rumble mới nhé.

Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là điểm ngọc tốt nhất để Rumble có thể tối đa hóa khả năng PK liên tục với đối thủ tại đường. Các trang bị Rumble có lẽ vẫn sẽ không thay đổi quá nhiều so với những phiên bản trước đó với các trang bị như Đai Tên Lửa Hextech hoặc Lưỡi Hái Bóng Đêm, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Trụ Nguyền Rủa cùng các trang bị gây SMPT khác, có máu thì càng tốt.

Đi rừng: Rek’Sai, Ivern

Trong một phiên bản không có nhiều thay đổi hướng đến khu vực rừng, Rek’Sai và Ivern với tỷ lệ thắng trên 53% sẽ là những lựa chọn tốt dành cho các bạn.

Rek’Sai sau khi bị loại bỏ Móng Vuốt Ám Muội đã trở về với đúng bản ngã của mình với lối chơi đấu sĩ quen thuộc. Dù không còn khả năng ám sát đối thủ với chỉ một combo, Rek’Sai giờ đây truy đuổi kẻ địch tốt hơn, trâu bò hơn mà vẫn giữ được lượng sát thương ổn định và hồi phục liên tục.

Không thể thay thế, Chinh Phục sẽ là điểm ngọc mà người chơi cần hướng tới khi sử dụng Rek’Sai trong phiên bản hiện tại. Các trang bị sẽ ưu tiên lần lượt Chùy Phản Kích để gây sát thương và làm chậm đối thủ, Rìu Đen để phá giáp và hồi chiêu liên tục, Vũ Điệu Tử Thần nếu xanh hoặc Móng Vuốt Sterak nếu thọt để sống sót lâu hơn trong giao tranh. Ngoài ra các bạn có thể hướng tới Chùy Gai Malmortius nếu đối thủ có nhiều vị tướng AP cũng như Giáp Thiên Thần trong giai đoạn cuối trận đấu.

Ivern sẽ là một lựa chọn tương đối lạ lẫm với nhiều người đi rừng khi trở lại mạnh mẽ sau những thay đổi tích cực trong phiên bản 13.11 trước đó. Lối chơi của Ivern vẫn sẽ thiên nhiều về hỗ trợ đồng đội với điểm ngọc Triệu Hồi Aery và các trang bị như một hỗ trợ buff bao gồm Vọng Âm Helia, Trát Lệnh Đế Vương, Lư Hương Sôi Sục hay Dây Chuyền Chuộc Tội. Kỹ năng được ưu tiên tăng tối đa đầu tiên sẽ là E – Hạt Hư Hỏng.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng Ivern có lẽ chính và việc khởi đầu và dọn dẹp các vòng rừng đầu tiên sao cho tối ưu nhất có thể. Cách tốt nhất theo mình được biết sẽ là khởi đầu từ cánh Bùa Xanh với việc đặt nội tại lần lượt từ Bùa Xanh, bãi Cóc, bãi Sói, bãi Chim và Bùa Đỏ. Sau đó trở lại thu thập lại từng bãi theo đúng thứ tự và cuối cùng trở lại với bãi Người Đá và sử dụng trừng phạt. Nếu tận dụng tốt cả việc sử dụng chiêu thức Q để tiếp cận các bãi quái, các bạn sẽ mất đâu đó khoảng 3 phút 10s để hoàn thành vòng rừng đầu tiên.

Đường giữa: Neeko, Ahri

Không có chỉnh sửa nào quá lớn tại đường giữa, Neeko vẫn tiếp tục thống trị khu vực đường giữa với khả năng đi đường và giao tranh cực khủng với bộ kỹ năng của mình. Neeko có thể đối đầu tốt với các vị tướng pháp sư nhờ những tình huống cấu rỉa liên tục bằng chiêu Q – Pháo Hạt, khắc chế tốt các vị tướng lao vào với những cú Xoắn Chói và lừa gạt đối thủ với W. Cùng với chiêu cuối gây sát thương và khống chế diện rộng, tất cả đã biến Neeko thực sự trở thành một con tắc kè hoa tại đường giữa có thể làm bất cứ điều gì mà đội hình yêu cầu.

Trong nhiều mùa giải, Đai Tên Lửa Hextech vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của Neeko khi cho cho cô nàng thêm khả năng tiếp cận đối thủ. Đương nhiên sau đó vẫn sẽ là những trang bị quen thuộc như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy để gia tăng tối đa lượng sát thương hay Đồng Hồ Cát hoặc Dây Chuyền Chữ Thập để giữ bản thân còn sống. Thiên Thạch Bí Ẩn và Sốc Điện sẽ là 2 điểm ngọc được ưu tiên dựa vào từng kéo đầu của Neeko tại đường giữa.

Phiên bản 13.12 tiếp tục gọi tên một vị tướng pháp sư quen thuộc đã làm mưa làm gió xuyên suốt năm 2023 vừa qua – Ahri. Sức mạnh của Ahri là điều không có gì phải bàn cãi khi cô nàng hồ ly vẫn đang là một trong những lựa chọn được đánh cao tại đường giữa. Khả năng đi đường tốt, kết hợp với rừng và mở giao tranh cực kỳ áp lực đã tạo nên một vị tướng được đánh giá là hoàn hảo tại đường giữa mà nhiều tuyển thủ tin dùng.

Sẽ là thừa thãi khi mình nhắc về cách xây dựng Ahri một lần nữa nên các bạn chỉ cần nhớ rằng Ahri ưu tiên Sốc Điện và các trang bị bao gồm Băng Trượng Vĩnh Cửu, Ngọn Lửa Hắc Hóa và các trang bị SMPT tùy thuộc vào tình huống là được.

Xạ Thủ: Draven, Jhin

Zeri một lần nữa bị giảm sức mạnh với lối chơi đấu sĩ Tam Hợp Kiếm và đây là thời điểm thích hợp để các vị tướng như Draven và Jhin thống trị meta.

Draven đang được rất nhiều người chơi cũng như các đội tuyển tại giải đấu LCK lựa chọn. Draven vẫn sở hữu khả năng đi đường áp lực, lượng sát thương lớn và đặc biệt là lăn cầu tuyết cực kỳ khủng khiếp với nội tại hack vàng khi có điểm hạ gục.

Sau những thay đổi về trang bị trong những phiên bản gần đây, Draven với điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ có tương đối nhiều lựa chọn với các trang bị. Đang được đông đảo người chơi sử dụng phải kể tới Tam Hợp Kiếm cùng các trang bị là Súng Hải Tặc và Huyết Kiếm. Thứ hai sẽ là lối chơi chí mạng quen thuộc với Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm. Ngoài ra, lối chơi sát lực với Kiếm Ma Youmuu và Súng Hải Tặc sau khi hoàn thành Lưỡi Hái cũng đang được một số người chơi lựa chọn.

Tiếp tục là một vị tướng mạnh và có khả năng đa dạng cách xây dựng trang bị giữa chí mạng và sát lực chính là Jhin. Jhin vẫn ở đó và là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng hỗ trợ đồng đội và đi đường an toàn bậc nhất LMHT.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Sama bị trừ lương vì gọi tuyển thủ bằng từ nhạy cảm

Phần lớn người chơi vẫn đang sử dụng lối chơi chí mạng quen thuộc nhưng sẽ khởi đầu với trang bị Phong Thần Kiếm. Sau đó sẽ là combo trang bị quen thuộc là Cung Phong Linh và Đại Bác Liên Thanh để gây sát thương và giữ khoảng cách tốt nhất với đối thủ. Tiếp đó sẽ là các trang bị xuyên giáp và đa dụng như thường lệ.

Lối chơi tiếp theo sẽ là sát lực với Kiếm Ma Youmuu và Thần Kiếm. Lối chơi này sẽ cho lượng sát thương lớn và bộc phá ngay từ giai đoạn đầu trận nếu đối thủ không có nhiều vị tướng chống chịu.

Hỗ trợ: Ashe, Blitzcrank

Ashe được tăng sức mạnh kha khá trong phiên bản 13.12 và đây có thể sẽ là vị tướng hỗ trợ bạn đang tìm kiếm trong phiên bản mới. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những Blitzcrank để khắc chế lại các vị tướng hỗ trợ buff đang quá khó chịu như Milio hay Yuumi đã làm mưa làm gió trong những phiên bản vừa qua như cách các tuyển thủ chuyên nghiệp đang sử dụng.

Lối chơi và trang bị các bạn có thể lên theo khuyên dùng hoặc đánh giá tùy thuộc vào đội hình đối thủ và tình huống của ván đấu. Thay vào đó, hãy tập trung sử dụng các kỹ năng định hướng thật chuẩn xác và kiểm soát tầm nhìn chặt chẽ để đồng đội thoải mái nhất trong ván đấu. Chúc các bạn thành công.