BLV Italia gọi nhánh thắng thua là trò hề, lấy T1 làm dẫn chứng

Sau khi Gen.G Esports đánh bại T1 để lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2023, những tranh cãi về thể thức của giải đấu một lần nữa được nhắc đến.

Gen.G đã giành chiến thắng thuyết phục trước T1 với tỉ số 3-1 trong trận Chung kết tổng để lên ngôi vô địch. Hành trình của Gen.G khá quen thuộc với những giải đấu gần đây trên thế giới khi đi lên từ nhánh thua. Đội đã lột xác hoàn toàn so với trận đấu gặp T1 trước đó không lâu, qua đó có màn phục thù ngọt ngào để giành chiếc cúp LCK Mùa Xuân 2023.

Ngoài những yếu tố chuyên môn giữa hai đội, nhiều người cho rằng T1 gặp “bất công” với thể thức nhánh thắng thua này. Không lâu sau trận đấu, BLV kì cựu người Italia KenRhen đã mở màn chủ đề nóng bỏng này khi cho rằng “nhánh thắng thua” là một thể thức thi đấu nhảm nhí.

BLV KenRhen chỉ trích kịch liệt thể thức Nhánh Thắng Thua

Nhánh Thua trong các giải đấu là một điều tệ hại. Ít nhất ở thời điểm hiện tại chúng ta đã chứng kiến những trường hợp như thế. Ở LEC Mùa Hè 2022, nếu Rogue có một ngày thi đấu tồi tệ trước G2 Esports, họ có một cơ hội làm lại, nhưng nếu G2 có một ngày thi đấu tệ thì mọi thứ kết thúc. Chúng ta đang thấy điều đó ở LCK, nếu Gen.G thi đấu tệ trước T1 thì họ có thêm cơ hội sửa sai, còn T1 thi đấu kém trước Gen.G thì mất tất cả.” KenRhen chia sẻ.

Thể thức nhánh thắng thua chỉ giúp cho khán giả xem được nhiều trận đấu hơn nhưng nó không thể giúp giải đấu có một tính cạnh tranh đúng nghĩa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cloud9 thắng Golden Guardians đăng quang ngôi vô địch LCS mùa xuân 2023

Funplus Phoenix cũng từng là “nạn nhân” của thể thức này

Là một CoStreamer của LPL 2023, KenRhen cho rằng chủ đề này không đặt ra để biện minh cho thất bại của T1. BLV này muốn nhấn mạnh về tính công bằng của thể thức thi đấu nhánh thắng thua như hiện tại. Tất nhiên, ý kiến này đã dẫn đến nhiều luồng tranh cãi khác nhau và tiếp tục được cộng đồng bàn luận khá sôi nỗi.