Búa Rìu, Tam Hợp hay Lưỡi Hái, Bạn đã lên trang bị Thủy Kiếm đúng cách?

Trang bị Thủy Kiếm là cách gọi chung các trang bị có nội tại Kiếm Phép, tương tác tối với kỹ năng dạng đòn đánh.

Trang bị Thủy Kiếm luôn là một trong số những trang bị quan trọng bậc nhất trong LMHT với khả năng gia tăng sát thương cho các kỹ năng tương tác tốt với đòn đánh thường. Các vị tướng thường xuyên ưu tiên nhóm trang bị này bao gồm Ezreal, Jax, Wukong, Gangplank… Chỉ từ Tam Hợp Kiếm trong các phiên bản đầu tiên, đến nay, các trang bị Thủy Kiếm dành cho các tướng sát thương vật lý đã đa dạng hơn rất nhiều với 3 lựa chọn bao gồm Búa Rìu Sát Thần, Tam Hợp Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn. Liệu bạn đã sử dụng và lên đồ đúng cách dòng trang bị này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tam Hợp Kiếm

Trang bị đầu tiên chúng ta tìm hiểu sẽ là Tam Hợp Kiếm. Về thông số, Tam Hợp Kiếm cho người chơi SMCK, Tốc độ đánh, Máu và 20 điểm hồi kỹ năng. Nội tại sẽ bao gồm nội tại của Thủy Kiếm – Kiếm Phép, tăng sát thương đòn đánh kế tiếp lên 200% STVL cơ bản – tức là SMCK được tăng theo cấp của tướng, không tính trang bị. Thông thường, các vị tướng đấu sĩ sở hữu Tam Hợp Kiếm khi đạt cấp độ 9 với khoảng 90 SMCK cơ bản. Vậy nội tại Kiếm Phép sẽ cho thêm 180 STVL.

Nội tại thứ hai là Đánh Gấp Ba sẽ cho tướng sở hữu 20% Tốc độ di chuyển từ Rìu Nhanh Nhẹn. Cùng với 4% SMCK cơ bản cộng dồn trong 5 giây và tối đa là 20%. Đây là một nội tại giúp các vị tướng có khả năng đánh thường liên tục như Jax cực kỳ mạnh mẽ với thêm 20% SMCK là 216 STVL, còn chưa kể các cộng dồn từ nội tại khác hay Chinh Phục.

Tóm lại, đây là một trang bị cho rất nhiều Sát thương, kèm điểm hồi kỹ năng và khả năng Hit and run – truy đuổi tốt từ tốc độ di chuyển cộng thêm.

Búa Rìu Sát Thần

Búa Rìu Sát Thần sẽ cho các chỉ số cộng thêm bao gồm SMCK, Máu và cũng 20 điểm hồi kỹ năng. Về nội tại Kiếm Phép đòn đánh, Búa Rìu Sát Thần có thông số khá phức tạp nhưng về cơ bản, lượng sát thương sẽ thấp hơn một chút hoặc tương đương với Tam Hợp Kiếm.

Nội tại Kiếm Phép chính cho tương sở hữu cường hóa đòn đánh gây sát thương vật lý tương đường 12/9% “máu tối đa” của mục tiêu. Vậy một vị tướng đấu sĩ ở cấp độ 9 với Búa Rìu Sát Thần, muốn gây ra 216 STVL bằng một đòn đánh cường hóa buộc phải gây sát thương lên vị tướng có lượng máu cơ bản là 1800. Một con số lớn mà các vị tướng đấu sĩ hoặc chống chịu phải đạt Lv 14, 15 trở lên. Nhưng bù lại, sát thương sẽ được gây theo % máu và hồi lại tới 7,8/3.6% máu tối đa của mục tiêu.

Đây sẽ là trang bị có lượng sát thường gần bằng với Tam Hợp Kiếm, tuy không có tốc độ đánh cộng thêm nhưng sát thương sẽ theo % máu và có thêm xuyên giáp cũng như xuyên kháng phép. Phù hợp với các đội hình đối thủ có từ 2 tanker hoặc 1 tanker quá xanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Drama Knight có tình tiết mới, ngôi sao của TES từng bày tỏ “không muốn chơi chung với Tian”

Lưỡi Hái Linh Hồn

Lưỡi Hái Linh Hồn là trang bị “lạc quẻ” nhất trong bộ ba trang bị Thủy Kiếm khi không thực sự phù hợp với nhóm tướng đấu sĩ. Lưỡi Hái Linh Hồn cho chỉ số SMCK khá cao, cũng 20 điểm hồi kỹ năng và 20% tỷ lệ chí mạng nhưng rẻ hơn 2 trang bị kể trên 500 vàng, một con số khá lớn.

Nội tại Kiếm Phép của Lưỡi Hái cũng tương đối đơn giản đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng sẽ gây thêm 100% SMCK cơ bản cộng 40% SMCK cộng thêm và hồi 40% + 16% SMCK cộng thêm sát thương thành năng lượng. Vậy chênh lệch sát thương của Lưỡi Hái Linh Hồn so với Tam Hợp Kiếm đến từ 100% SMCK cơ bản và 40% SMCK cộng thêm. Chúng ta đã xét với các vị tướng Lv9 với 90 SMCK cơ bản vậy nên Tam Hợp sẽ cho thêm 90 STVL + tối đa 20% SMCK cơ bản còn Lưỡi Hái Linh Hồn chỉ với 2-3 trang bị cộng thêm, nhiều thì khoảng 150 SMCK cũng sẽ chỉ gia tăng cho chủ sở hữu 60 STVL mà thôi. Vậy Tam Hợp Kiếm sẽ cho lượng sát thương lớn hơn rất nhiều.

Kết luận

Tam Hợp Kiếm sẽ là vũ khí mạnh mẽ nhất trong cả ba trang bị với rất nhiều SMCK, Tốc độ đánh và Tốc độ di chuyển cộng thêm. Búa Rìu Sát Thần sẽ cho khả năng hồi phục tốt và sát thương ổn định khi đối đầu với các vị tướng tanker hoặc chủ sở hữu chỉ muốn lên một trang bị tấn công. Lưỡi Hái Linh Hồn rẻ nhất nên cho ít sát thương nhất, không có nội tại từ trang bị Thần Thoại nên chỉ ưu tiên khi chủ sở hữu cần khả năng hồi năng lượng.