Bug LMHT hi hữu với Lee Sin khiến trận đấu chuyên nghiệp phải dừng lại cả buổi trời

Với kinh nghiệm 200 năm làm công ty sản xuất anime và video ca nhạc chứ không phải là công ty game, Riot Games vừa cho các game thủ chuyên nghiệp trải nghiệm bug một lần nữa ngay trong giải. Đây không phải lần đầu tiên và chắc chắn không phải lần cuối cùng bạn thấy điều này, kể cả là ở giải đấu các khu vực hay chung kết thế giới, thì bug nó luôn là thứ không thể thiếu được.

Cụ thể mới đây trong giải đấu PCS (các khu vực SEA, Hồng Kông và Đài Loan), một tình huống quái đản đã xảy ra tại trận đấu giữa Frank Esports và Impunity. Khi người đi rừng của IMP cầm Lee Sin và tiến hành ăn Sứ Giả Khe Nứt thì bị kẹt lại trong hang và hoàn toàn không thể di chuyển được. Trận đấu đã phải tạm dừng ngay sau đó và mất gần 20 phút để có thể bắt đầu lại, may mắn là Sứ Giả vẫn hoạt động bình thường, không có gián đoạn gì thêm.

Lỗi này rất nhanh chóng được xác định là kẹt vật thể, khi Lee Sin đá vào Sứ Giả đúng lúc nó ủi vai xuống rìa hang, khiến cho tướng bị kẹt lại không di chuyển được. Thánh soi lỗi Vandiril cũng rất nhanh tái hiện lại bug quái dị này, khi đó tướng sẽ bị đứng yên vài giây trước khi có thể hoạt động lại bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên bug xuất hiện trong các giải đấu Liên MInh Huyền Thoại, thực tế là nó còn nhiều tới mức không thể nhớ nổi đã xảy ra bao nhiêu lần. Riot Games thì có vẻ hơi quá bận làm video ca nhạc hay phim, nên mặc dù bug diễn ra như cơm bữa nhưng cũng chẳng sửa được là mấy. Mới năm ngoái bug Giáp Hồi Sinh của Samira với Azir thậm chí còn hoành hành kinh hơn, đến mức Riot Games không thể sửa được mà phải cấm các game thủ không được lên Giáp Hồi Sinh cho Samira khi đánh giải mà có Azir.

Tại VCS thì GAM cũng đã bị phạt khi một game thủ của họ lên Giáp Thiên Thần sau khi đã có thông báo cấm. Nhưng lần vi phạm lỗi này nổi tiếng nhất xảy ra tại LEC, bởi mặc dù đã phải pause game và tìm cách roll-back, nhưng vẫn không sửa được. Cả hai đội đã phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ, trước khi biết được là phải đánh lại từ đầu vì… Riot Games không sửa được lỗi.

Điều tốt lành duy nhất là lỗi kẹt địa hình mới này chỉ vừa xuất hiện tại PCS, một khu vực dù sao cũng không còn được quan tâm nhiều nữa. Nhưng Riot Games cứ suốt ngày làm thế này, bảo sao LMHT bị trêu là phát hành hơn 10 năm vẫn đang beta.