BXH LMHT thế giới khi LCK kết thúc: Weibo Top 7, GAM xếp trên cả Dragon-X

Dù khu vực VCS đã 2 năm không thể tham dự các giải đấu quốc tế, sức mạnh của GAM vẫn được đánh giá cao trên bản xếp hạng LMHT.

LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho T1. Đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta đánh giá lại sức mạnh các đội tuyển trên thế giới, đặc biệt là khi các đội tuyển tại các khu vực như LEC và LCS cũng đã bước đến những trận đấu cuối cùng tại Playoffs. Bảng đánh giá một lần nữa tới từ kênh youtube League on Lock – LoL với hai gương mặt quen thuộc là Eric và Mark.

Vị trí đầu tiên không phải bàn cãi nhiều khi T1 quá khủng khiếp ở thời điểm hiện tại với chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Các đội tuyển xếp sau từ top 2-6 có phần bất ngờ hơn dù tất cả 6 đội tuyển đều góp mặt trong top 4 LPL và top 2 LCK nhưng RNG – đội tuyển có xuất vào thẳng top 4 lại được đánh giá thấp nhất trong 4 đội tuyển còn lại tại Playoffs LPL. V5 với vị trí top 1 Vòng Bảng LPL xứng đáng xếp sau T1, sau đó là TES, Gen.G và JDG.

Vị trí thứ 6 đến 10 có tới hai đại diện đến từ phương tây khi cả Rogue và 100 Thieves đang có màn thể hiện tương đối tốt tại Playoffs trong khu vực của mình. Weibo vững vàng ở vị trí thứ 7, một thứ hạng ổn để SofM, TheShy và đồng đội có thể cố gắng để đạt các thứ hạng cao hơn trong mùa hè tới.

Các vị trí từ 11-20 có sự góp mặt của khá nhiều đội tuyển đến từ phương tây như Fnatic, G2, Liquid, Cloud 9 và EG. Một sự bất ngờ khá lớn khi GAM Esports của khu vực VCS cũng góp mặt trong top 20 với vị trí thứ 17. Còn được đánh giá cao hơn cả Dragox-X của Deft cũng như PSG Talon. 

Đây là một màn đánh giá tương đối chủ quan khi GAM hay khu vực VCS đã không tham dự các giải đấu quốc tế trong khoảng thời gian 2 năm trở lại kể từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ sau Tết nguyên đán. Nên việc đánh giá sức mạnh một đội tuyển từ VCS so với các đội tuyển trên thế giới thời điểm này thực sự rất mông lung.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: BeanJ tỏa sáng với pentakill, SGB đưa SBTC trở lại mặt đất

Tuy nhiên, vị trí thứ 17 thế giới không phải là không có căn cứ khi GAM đang hủy diệt khu vực trong hai giải đấu cùng lúc là tuyển chọn SEA GAMES 31 và VCS. Sau khi dành tấm vé đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại Sea Games, GAM đang trở lại VCS có chuỗi 11 trận bất bại ở thời điểm hiện tại và họ vẫn đang giữ phong độ rất cao để hướng tới chức vô địch tiếp theo.

GAM đang hủy diệt khu vực Việt Nam khi được chọn tại Sea Games và thành tích 11-0 tại VCS

Đây cũng là một động thái tốt từ quốc tế dành cho khu vực VCS dù 2 năm không thể tham dự bất kỳ giải đấu quốc tế nào. Dù ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng đội tuyển từ khu vực VCS có thể tham dự MSI 2022 để đối mặt với Faker và T1 hay không nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào một tương lai xán lạn dành cho các đội tuyển tại VCS trong những giải đấu quốc tế sắp tới.