BXH LMHT thế giới sau tuần 4, WBG out top 10, FNC, G2 > DK, EDG???

BXH LMHT thế giới sau tuần 4 đã có những bất ngờ lớn khi WBG không nằm trong top 10, G2, FNC được đánh giá cao hơn cả DK và EDG.

Các giải đấu LMHT trên thế giới phần lớn đã bước vào giai đoạn nước rút với sự căng thẳng được đẩy lên đỉnh điểm. Số lượng trận đấu đủ lớn, meta đã rõ ràng, đây là khoảng thời gian không thể hợp lý hơn để chúng ta đánh giá sức mạnh các đội tuyển trên thế giới. Liệu T1 còn được đánh giá số 1 hay có đại diện nào của khu vực VCS lọt vào top 20, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chúng ta sẽ bắt đầu với vị trí từ 11-20 trong BXH LMHT thế giới sau tuần 4, trong đó đáng chú ý nhất chính là SofM và đồng đội tại Weibo Gaming với vị trí thứ 11. Phong độ thực sự bất ổn cùng thất bại trước những RNG, AL trong thời gian vừa qua đã khiến WBG tụt hạng so với mùa giải trước. Các đội tuyển còn lại phần lớn thuộc 2 khu vực LEC và LCS đang có phong độ cao và một số đại diện được đánh giá “ngựa ô” tại 2 giải đấu lớn tại LCK và LPL như DRX, LSB, FPX hay OMG.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy thẳng thắn chia sẻ rất “ghét T1” vì bị cản trở con đường sự nghiệp

Khá đáng tiếc khi không có một đội tuyển nào tại khu vực VCS có thể lọt 20 đội tuyển trên thế giới. GAM Esports, đội tuyển được cộng đồng đánh giá cao đang có phong độ khá thấp tại giải đấu quốc nội VCS sau 2 thất bại trước SE và SGB. Giải đấu của chúng ta dù được nâng tầm và hấp dẫn hơn so với tất cả các giải đấu trước đó nhưng vẫn còn những sự hỗn loạn, không biết đâu là đội tuyển thực sự mạnh mẽ hay có phải chỉ là phong độ nhất thời. Thực sự để đánh giá sức mạnh một đội tuyển tại khu vực VCS lúc này là hết sức khó khăn.

Đứng ở vị trí từ 6-10 chúng ta có RNG, G2, FNC, DK và EDG. Có vẻ như người đánh giá sức mạnh các đội tuyển đang thiên vị khá nhiều cho khu vực LEC khi xếp G2 và FNC trên cả DK và EDG dù phong độ của cả 2 không thực sự quá cao. G2 và FNC đều đã có những thất bại muối mặt, G2 hiện tại còn đang có chuỗi 4 trận thua liên tiếp, FNC là 2 trận thua liên tiếp. Trong khi đó, DK chỉ để thua trước những đội tuyển mạnh là GEN, T1, DRX và EDG là JDG, TES và V5. Trình độ chênh lệch của LEC so với 2 khu vực là LCK và LPL là điều chúng ta có thể thể thấy rõ, thực sự vô lý.

Những đội tuyển được đánh giá cao nhất trong BXH sau tuần 4 lần lượt là V5, T1, GEN, TES và JDG. Một thứ hạng chúng ta có thể đồng tình được khi V5 đang trình diễn một lối chơi thực sự chặt chẽ sau sự trở lại của Rookie trong khi cả GEN và T1 dù vẫn hủy diệt phần còn lại của LCK nhưng họ vẫn có những vết xước và thất bại 1 vài ván trước các đội tuyển nhóm dưới. Sau đó là TES và JDG, 2 đội tuyển có phong độ tốt và cạnh tranh vị trí dẫn đầu với V5 cũng mới chỉ nhận một thất bại trong thời gian vừa rồi.