LMHT: Cách sử dụng Sivir – vị tướng xạ thủ mạnh nhất phiên bản 12.13

Sivir, vị tướng được gia tăng sức mạnh trong phiên bản 12.13 đã nhanh chóng nằm trong top xạ thủ OP của meta, với gần 54% tỷ lệ thắng.

Sivir cùng với Master Yi là vị tướng nhận được sự chỉnh sửa có phần tích cực đến từ Riot Games trong phiên bản cập nhật 12.13. Cô nàng xạ thủ bị lãng quên này được thay đổi từ chỉ số cơ bản, chiêu thức hay thậm chí là nội tại của cô nàng. Dù bình chỉnh sửa trong phiên bản hot fix sau đó vì lỡ buff quá tay nhưng Sivir vẫn đang là xạ thủ OP số 1 của máy chủ Hàn Quốc. Vậy điều gì đã thực sự biến Sivir trở thành một xạ thủ mạnh và cách thức sử dụng cô nàng như thế nào cho hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những thay đổi

Cùng điểm nhanh qua những thay đổi của Sivir sau phiên bản 12.13. Về chỉ số cơ bản, Sivir được tăng sát thương, tốc độ đánh, giảm khả năng hồi phục và chống chịu. Nội tại của cô nàng cũng được cân bằng hơn khi lượng tốc độ di chuyển cộng thêm được gia tăng đáng kể nhưng giảm thời gian hiệu lực. Những thay đổi nhỏ không quá ảnh hưởng đến sức mạnh tổng thể của Sivir.

Về bộ kỹ năng, Chiêu Q – Gươm Boomerang bị giảm sát thương, tăng hồi chiêu nhưng có thể chí mạng được giảm đáng kể lượng năng lượng khi sử dụng. Chiêu W – Nảy Bật bị giảm sát thương, tăng hồi chiêu nhưng sẽ tăng từ 3 đòn đánh lên 4 giây hiệu lực cùng lượng tốc độ đánh được gia tăng đáng kể khi kích hoạt. Chiêu E – Khiên Chống Phép làm nên thương hiệu của Sivir giờ đây sẽ bị tăng thời gian hồi chiêu, tuy nhiên sẽ hồi lại lượng máu của Sivir theo SMCK. Chiêu cuối – Săn Đuổi cũng được gia tăng sức mạnh đáng kể khi được giảm thời gian hồi chiêu và gia tăng thời gian hiệu lực. Tuy nhiên, Sivir sẽ không nhận được lượng tốc độ đánh và tăng tốc lớn nữa mà sẽ là giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng với mỗi đòn đánh thường và tái tạo chiêu cuối tham gia hạ gục.

Tổng kết, Sivir được thay đổi để trở thành một xạ thủ chí mạng thuần túy với các đòn đánh thường, tốc độ đánh lớn và sát thương từ Nảy Bật sẽ đem lại nguồn sát thương chính cho cô nàng. Việc giảm sát thương từ Chiêu Q – Gươm Boomerang sẽ khiến khả năng đi đường của Sivir yếu hơn đôi chút nhưng khi có được từ 1-2 trang bị và Nảy Bật được nâng lên mức tối đa, lượng sát thương Sivir đem lại chắc chắn sẽ không thua kém bất kỳ xạ thủ hyper carry nào.

Sử dụng

Ngọc bổ trợ

Để có được lượng tốc độ đánh và gây được lượng sát thương lớn nhất từ những đòn đánh thường, Sivir sẽ ưu tiên sử dụng Nhịp Độ Chết Người. Combo cơ bản nhất vẫn sẽ là quăng Q trúng đối thủ, bật W gia tăng lượng tốc đánh cộng dồn với Nhịp Độ Chết Người để ném boomerang liên tục vào người đối thủ. Các điểm còn lại lấy lần lượt Hiện Diện Trí Tuệ để hồi phục tốt hơn, Huyền Thoại Hút Máu hoặc Huyền Thoại Tốc độ đánh tùy đội hình và Nhát Chém Ân Huệ. 

Nhánh phụ ưu tiên Cảm Hứng với Giày “miễn phí” và Giao Hàng Bánh Quy như bao xạ thủ khác. Điểm chắc chắn sẽ lấy tốc độ đánh, sát thương thích ứng và giáp cộng thêm cho Sivir phiên bản 12.13.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ cho Sivir sẽ ưu tiên Tốc Biến như thông thường và Hồi Máu để gia tăng khả năng 2v2 tại khu vực đường dưới và bảo kê Sivir trong những tình huống nguy cấp vì cô nàng gần như không có khả năng hồi phục. Trong một vài kèo đấu, người chơi có thể sử dụng Kiệt Sức để giảm lượng sát thương từ các vị tướng lao vào team địch…

Kỹ năng

Phần lớn người chơi lựa chọn tăng tối đa kỹ năng Q – Gươm Boomerang cho Sivir nhưng xen kẽ vào đó là cộng 2 điểm của Nảy Bật trước khi tối đa Q. Chiêu cuối như thường lệ vẫn được tăng đúng cấp độ và E – Khiên chống phép là kỹ năng được tăng cuối cùng.

Trang bị

Combo trang bị đang được người chơi sử dụng hiệu quả nhất chính là Móc Diệt Thủy Quái và Ma Vũ Song Kiếm. Có lẽ không phải nói quá nhiều vì combo này đã làm lên tên tuổi của những vị tướng từng làm mưa làm gió trong LMHT như Kai’sa và Jinx. Đặc biệt, lượng sát thương chuẩn từ Móc Diệt Thủy Quái đang tỏ ra sự hiệu quả cực kỳ cao trong một meta mà các chống chịu lên ngôi. Ma Vũ Song Kiếm lại cho thêm lượng lớn tốc độ di chuyển và đặc biệt là tốc độ đánh sau đòn bắn thứ 4, thực sự là những chỉ số rất tuyệt vời dành cho Sivir.

Các trang bị tiếp theo, người chơi có thể cân nhắc các trang bị bao gồm Lưỡi Hái Linh Hồn để gia tăng lượng sát thương và hồi năng lượng, Vô Cực Kiếm để gia tăng tối đa lượng sát thương từ Gươm Boomerang và Nảy Bật, Nỏ Thần Dominik nếu đối thủ có quá nhiều vị tướng chống chịu. Ngoài ra người chơi sau đó cũng có thể cân nhắc lên một trang bị phòng thủ như Giáp Thiên Thần hoặc Huyết Kiếm để trang khả năng nằm xuống sớm từ đối thủ để gây lượng sát thương lớn nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: BXH LMHT thế giới sau tuần 4, WBG out top 10, FNC, G2 > DK, EDG???

Sivir, một xạ thủ bị lãng quên đang trỗi dậy thực sự mạnh mẽ trong meta hiện tại và được xếp hạng là OP tại máy chủ Hàn Quốc. Hãy cùng trải nghiệm một Sivir mới để hướng tới những trận thắng nhé, chúc các bạn thành công.