Zeus – Người thừa kế hoàn hảo của SKT T1 MaRin

Zeus, đường trên trẻ nhà T1 dù chỉ mới thi đấu mùa giải thứ 2 đã trở thành nhân tố gánh đội như thừa kế Marin thời kỳ đỉnh cao phong độ.

T1 – đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất nền LMHT thế giới đã sở hữu gần như tất cả mọi danh hiệu mà mội đội tuyển esports tại tựa game số 1 thế giới có thể đạt được. Ba chức vô địch thế giới, 2 lần lên ngôi tại MSI và rất nhiều chức vô địch tại giải đấu quốc nội là thành tích mà đội tuyển đã được cùng với Quỷ Vương Bất Tử Faker. Cho đến thời điểm hiện tại, Faker vẫn là một phần không thể thiếu của T1 và vẫn thu hút được lượng lớn người theo dõi khắp nơi trên thế giới.

Ngoài Faker, T1 còn là cái nôi của nhiều tuyển thủ kiệt xuất, là nơi đào tạo những tài năng mà sau này trở thành những người chơi xuất sắc của khu vực LCK và cả xuất ngoại tới những khu vực khác. Nổi bật sau Faker tại T1 các mùa giải, chắc chắn không thể không nhắc tới MaRin, người chơi đường trên kiệt xuất đã cùng Faker gồng gánh T1 tới chức vô địch CKTG thứ 2 vào năm 2015.

Sau thành công rực rỡ năm đó, MaRin quyết định rời SKT T1 để sang thi đấu tại LPL dưới màu áo LGD Gaming. Nhiều người nói MaRin ra đi vì tiền nhưng điều đó chẳng còn quan trọng khi vị trí MaRin để lại là quá lớn mà đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể có một người chơi thực sự đạt được đẳng cấp cao như MaRin thời điểm đó. Mặc dù Duke cũng thi đấu tương đối xuất sắc cùng SKT T1 lên ngôi vô địch tại CKTG 2016 nhưng không một ai đánh giá Duke bằng với MaRin cả.

Sau khoảng thời gian tái thiết lại đội hình, T1 cuối cùng cũng có một người chơi đường trên tiệm cận và được xem là người thừa kế của MaRin trong thời gian tới đó chính là Zeus. Người chơi đường trên trẻ của T1 dù chỉ mới thi đấu tại LCK tới đây là mùa giải thứ 2 nhưng đã chứng tỏ được khả năng của mình là như thế nào khi đè đường cả những Doran, Rascal, tự tin đối đầu với Nuguri dù vẫn có phần thua thiệt tại một số kèo đầu bất lợi. Người đàn anh Nuguri cũng không tiếc những lời khen dành cho Zeus với màn trình diễn trong màu áo T1 thời gian gần đây.

Zeus dù còn trẻ và mới thi đấu tại LCK nhưng đã sở hữu lối chơi cực kỳ trưởng thành cùng với tay to, đương nhiên rồi. Tâm lý là một điểm yếu chí mạng với những tuyển thủ trẻ nhưng với Zeus thì không, bị Nuguri solo kill tại đường trên, anh chàng vẫn có thể kêu gọi những người đồng đội lên để gỡ, thậm chí là solo kill ngược khi KDA đang là 0/3. Zeus cũng là một tuyển thủ trẻ có tinh thần học hỏi cao để phát triển khả năng của bản thân khi thường xuyên trò chuyện với Nuguri như một người mentor của mình. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy thẳng thắn chia sẻ rất “ghét T1” vì bị cản trở con đường sự nghiệp

Các chỉ số quan trọng đối với một người chơi đường trên của Zeus đều cho thấy chàng trai trẻ này đang thống trị đường trên của khu vực LCK thời điểm hiện tại và không thua kém gì MaRin thời kỳ đỉnh cao. Zeus dù thi đấu trong vai trò nào cũng được giao một phần trọng trách gánh đối chứ không chỉ là làm nền hay hỗ trợ cho Gumayusi và Faker.

Tất cả những yếu tố kể trên đã khẳng định với chúng ta rằng Zeus thực sự là một đường trên tài năng, hoàn toàn có thể sánh ngang với huyền thoại Marin. Thậm chí có thể là hơn vì Zeus còn rất trẻ, còn rất nhiều điều mà anh chàng có thể phát triển và đạt được những thành công trong tương lai. Một người kế nhiệm hoàn toàn xứng đáng.