Các giải đấu quốc tế LMHT 2023 đã chốt địa điểm tổ chức, lời nguyền của Faker liệu có lặp lại?

Thông tin về địa điểm tổ chức các giải đấu quốc tế LMHT 2023 được tiết lộ, lời nguyền giữa Faker và CKTG tại quê nhà liệu có lặp lại?

Sau thành công tại CKTG 2022 với danh hiệu sự kiện esports của năm tại The Game Awards 2022, Riot Games đã chính thức lên kế hoạch cho các giải đấu quốc tế của mùa giải 2023. Đương nhiên, trong đó phải kể tới 2 giải đấu thường niên lớn là MSI và CKTG.

Theo nhiều nguồn thông tin có tính chính xác cao, Riot Games đã chốt xong địa điểm cho cả hai giải đấu là MSI và CKTG 2023. Trong đó, MSI hay Mid-Season Invitational sẽ được tổ chức tại Vương Quốc Anh. Đây sẽ là lần đầu tiên một giải đấu thể thao điện tử quốc tế lớn được tổ chức tại một quốc gia này.

Trong khi đó, CKTG 2023 được tiết lộ sẽ trở lại với khu vực đã thống trị giải đấu xuyên suốt lịch sử của LMHT đó chính là Hàn Quốc. Thành phố được lựa chọn sẽ là Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Còn về thời gian thi đấu, cũng giống như năm ngoái khi CKTG sẽ diễn ra cùng thời điểm với ASIAD nên lịch thi đấu sẽ được công bố sau để phù hợp nhất với các tuyển thủ. 

Đây cũng có thể là lần thứ 3 CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc. Hai lần tổ chức CKTG tại Hàn Quốc trước đó là vào năm 2014 và 2018 khi SSW và IG là đội tuyển vô địch. Tuy nhiên, điều thú vị nhất có lẽ đến từ Faker khi cứ CKTG diễn ra tại Hàn Quốc là SKT T1 sẽ không tham dự bằng một cách thần kỳ nào đó.

Xem thêm: Độc lạ ĐTCL: Những cái “nhất” tại mùa 8 có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ khó xảy ra hơn rất nhiều trong năm nay khi T1 vẫn đang được đánh giá là ứng cử viên vô địch sau khi giữ được toàn bộ đội hình của họ trong mùa giải vừa rồi. Dù mùa giải chưa hề bắt đầu, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng đây sẽ là một mùa giải hấp dẫn với thể thức mới của LCK hay thậm chí là cả MSI và CKTG.