ĐTCL Mùa 8: Top 4 đội hình SMPT làm mưa làm gió tại phiên bản 12.23b

ĐTCL Mùa 8 đã thay đổi chóng mặt khi các đội hình SMPT thống trị hoàn toàn meta trong phiên bản 12.23b, đó là những đội hình nào?

ĐTCL Mùa 8 chắc chắn là mùa giải mà các đội hình SMPT có chỗ đứng nhất trong meta. Đặc biệt là sau bản hot fix 12.23b đã giảm sức mạnh rất nhiều đội hình làm mưa làm gió trước đó. Nước Mắt và Gậy Quá Khổ trở thành những trang bị hot dần dần và được nhiều cờ thủ tranh giành. Vậy những đội hình SMPT nào đang thống trị phiên bản 12.23b và ĐTCL Mùa 8, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Yuumi Linh Vật

Đội hình SMPT có tỷ lệ vào top cao nhất phiên bản hiện tại không ai khác chính là Yuumi Linh Vật sau khi được giảm năng lượng tại 12.23b. Giống như tên gọi, Yuumi sẽ là vị tướng carry chính trong đội hình và các vị tướng Linh Vật và Siêu Nhân sẽ đóng vai trò chống chịu, câu giờ để Yuumi đủ thời gian ám sát toàn bộ đội hình đối thủ.

Đây là một đội hình roll 3 sao nên sự kết hợp với Siêu Nhân sẽ là hoàn hảo nhất. Đội hình đầy đủ bao gồm 4 Linh Vật và 3 Siêu Nhân: Galio, Nasus, Gangplank, Yuumi, Lee Sin và Malphite. Nếu có nâng cấp cho Yuumi sẽ là hoàn hảo nhất nhưng người chơi hoàn toàn có thể spam bài đấu này nếu không có nhà nào chơi cùng.

Trang bị ưu tiên sẽ cho Yuumi với Bùa Xanh (bắt buộc), Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ sẽ là hai sát thương được ưu tiên trong phiên bản hiện tại. Đồng thời đây cũng là combo trang bị sẽ giúp Yuumi có khả năng one shot one kill cực kỳ khủng với bất cứ vị tướng nào bên phía đối thủ. Xếp đội hình sẽ ưu tiên Malphite đứng giữa để tác động nhiều mục tiêu nhất có thể, Yuumi sẽ xếp hàng 2 hoặc 3 để có thể hủy diệt các chủ lực đối thủ.

Taliyah Vệ Binh Tinh Tú

Tiếp theo sẽ là đội hình Taliyah Vệ Binh Tinh Tú, đây là đội hình thuần SMPT giống như những mùa giải trước đó với vị tướng chủ lực nằm ở mốc 4 vàng tại ĐTCL Mùa 8. Sự đặc biệt của đội hình này đến từ việc Taliyah đang có lượng sát thương cực kỳ khủng diện rộng trong khi các bài đấu STVL khó có thể tiếp cận cô nàng từ sớm.

Trong phiên bản hiện tại có khá nhiều biến thể với Taliyah nhưng tất cả sẽ xoay quanh hai tộc hệ là Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú. Theo trải nghiệm của bản thân mình, đội hình 5 Vệ Binh Tinh Tú và 4 Ma Pháp Sư sẽ là mạnh mẽ nhất nếu lên được full bài và hoàn toàn có thể lên level 9 để kẹp thêm các vị tướng 5 tiền. Đội hình đầy đủ bao gồm Ekko, Taliyah, Janna, Syndra, Alistar, Yuumi, Annie và Lux.

Trong đó, Taliyah sẽ là carry chính với 3 trang bị ưu tiên bao gồm Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Annie trong giai đoạn đầu và nếu vị tướng này không thể lên 3 sao, ưu tiên đổi cho Ekko sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Soraka Tình Nhân

Sau khi được tăng sức mạnh trong phiên bản 12.23b, Tình Nhân chắc chắn đang là một bài đấu SMPT mạnh và ổn định nhất trong meta hiện tại của ĐTCL Mùa 8 . Lượng sát thương được gia tăng theo thời gian khiến đội hình không bao giờ thiếu sát thương nếu sống sót đủ lâu. Soraka sẽ là quân cờ quan trọng nhất trong đội nếu lên 2 sao tại level 8 thì gần như sẽ vào top.

Cách sử dụng đội hình Tình Nhân chuẩn chỉ nhất sẽ xuất phát từ Thần Đồng và các trang bị cho Yuumi hoặc Sona trước khi bàn giao cho Soraka tại cấp độ 8. Trang bị chuẩn chỉ nhất sẽ bao gồm Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Tình Nhân và các tộc hệ chống chịu sẽ là Hộ Công và Annie.

Ngoài ra, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng một biến thể khác của Soraka là Soraka 8 Đấu Sĩ với một biến Đấu Sĩ dành cho vị tướng này. Chắc chắn sẽ cực kỳ thú vị với những cú sao rơi chất lượng.

Zoe – Leblanc

Dù bị giảm một chút sức mạnh trong phiên bản 12.23b như Zoe vẫn là một vị tướng có lượng sát thương ổn định và hoàn toàn có thể giúp người chơi on top. Đội hình vô cùng quen thuộc mà ván đấu nào chúng ta cũng có thể bắt gặp chắc chắn sẽ là Zoe Leblanc cùng lối chơi roll cặp đội này và vị tướng chống chịu Annie tại cấp độ 7.

Chắc không phải trình bày quá nhiều khi cả hai đều là hai vị tướng SMPT nhưng có lối lên trang bị không giống nhau chút nào. Zoe sẽ ưu tiên khả năng gây sát thương đốt với Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello trong khi Leblanc là khả năng dồn sát thương mục tiêu với Găng Bảo Thạch và Ngọn Giáo Shojin. Diệt Khổng Lồ cũng là một trang bị quan trọng trong đội hình này khi meta hiện tại có quá nhiều vị tướng sở hữu lượng máu lớn.

Ngoài ra, nếu không thể lên được 3 sao, các bạn có thể hướng tới lối chơi lên lv9 nếu có chuỗi thắng trước đó. Lúc này hay đổi trang bị cho các chủ lực 5 vàng, trang bị của Zoe sẽ ưu tiên cho Nunu với khả năng lăn cầu khắp bản đồ còn các trang bị dồn sát thương của Leblanc ưu tiên cho Mordekaiser một đập bay nguyên sàn của đối thủ.

Xem thêm: Độc lạ ĐTCL: Những cái “nhất” tại mùa 8 có thể bạn chưa biết

Đó là những đội hình SMPT ĐTCL Mùa 8 mạnh trong meta hiện tại – 12.23b. Còn chờ gì mà không nhặt các trang bị SMPT và vào top ngay thôi nào.