Các thành viên DRX chốt trang phục CKTG, Deft úp mở về tương lai vì nghĩa vụ quân sự

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trước T1 trong trận chung kết, các thành viên DRX đã tiết lộ các trang phục CKTG sẽ được lựa chọn.

DragonX đã trở thành nhà đương kim vô địch của CKTG 2022 sau khi kết thúc hành trình kỳ diệu của mình với chiến thắng 3-2 trước T1. Một khoảnh khắc cực kỳ đáng nhớ của LMHT thế giới khi một đội tuyển khởi đầu từ Vòng Khởi Động có thể lên ngôi vô địch tại một kỳ CKTG. Các thành viên DRX đã có cuộc phỏng vấn về chiến thắng, trang phục CKTG và kế hoạch sắp tới.

DRX, Các bạn sẽ lựa chọn vị tướng nào cho trang phục CKTG của mình?

Kingen: Tôi muốn một trang phục cho Aatrox

Pyosik: Tôi muốn Kindred.

Zeka: Tôi sẽ chọn Akali.

Deft: Tôi sẽ chọn Caitlyn.

BeryL: Ashe có rất nhiều trang phục, nhưng tôi vẫn sẽ chọn Ashe.

[Tới Pyosik] Đã có rất nhiều lần DRX bị cướp mục tiêu lớn, bạn đã làm gì để duy trì sự bình tĩnh của mình?

Pyosik: Đây thực sự là một trận đấu mà các mục tiêu cực kỳ quan trọng. Tôi đã rất hụt hẫng vì pha cướp được mục tiêu của T1, nhưng đồng đội của tôi liên tục nói với tôi rằng không sao cả. Và vì đội hình của chúng tôi thiên về cuối trận nên cả đội đã tập trung cho đến thời điểm đó và giành chiến thắng.

[Tới Deft] Từ khi chơi ở Mexico đến các thành phố khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, đâu là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong hành trình năm nay?

Deft: Những người hâm mộ cổ vũ cho chúng tôi tại Mexico là đáng nhớ nhất. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi không có nhiều người hâm mộ, nhưng chứng kiến ​​số lượng người hâm mộ tăng lên khi sau mỗi trận đấu khiến tôi cảm thấy thực sự rất vui

Ván 1 có vẻ như 80% khán giả đã cổ vũ cho T1, nhưng đến khi ván 5 diễn ra, có vẻ như có nhiều người hâm mộ cổ vũ cho DRX hơn. Bạn có cảm thấy sự thay đổi đó không?

Deft: Tôi cũng đã trải qua điều kỳ diệu tương tự trong trận bán kết. Tại địa điểm thi đấu, bầu không khí thay đổi sau khi chúng tôi thắng ván 2. Sau khi chúng tôi cân bằng tỷ số và tiến vào ván 5, tôi cũng cảm thấy điều tương tự, điều đó đã mang lại cho tôi rất nhiều năng lượng.

[Tới Kingen] Bạn đã nói trong cuộc họp báo trước trận chung kết rằng bạn tự tin về kèo đấu với Zeus. Bạn đã chứng minh điều đó ngày hôm nay. Bạn luôn có sự tự tin trước đây chứ? Hay chỉ khi đối đầu với Zeus?

Kingen: Trước CKTG, tôi là người tự tin ảo. Khi bước vào CKTG, ban huấn luyện nói với tôi rằng tôi có thể thắng và thua bất kỳ ai, vì vậy các trận đấu sẽ là cuộc chiến mà tôi cần chiến thắng bản thân mình. Niềm tin và những suy nghĩ như vậy đã ảnh hưởng tích cực đến phong độ thi đấu của tôi và đó là lý do tại sao tôi có thể chơi tốt trong ngày hôm nay.

[Tới Ssong] Nhiều người nói rằng câu chuyện của DRX là câu chuyện chuyện cổ tích, hành trình kỳ diệu, vì các bạn đã đánh bại rất nhiều ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch Thế giới. Điều mà đội đã tập trung giúp các tuyển thủ không bận tâm quá nhiều về chiến thắng và thất bại là gì?

Ssong: Vì đã thi đấu quá nhiều cặp trận Bo5 khiến tôi nhận ra rằng sự bình tĩnh là rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng bầu không khí chung về mặt tinh thần, cố gắng giúp đỡ lẫn nhau để duy trì phong độ ban đầu đóng một vai trò quan trọng trong thành công của chúng tôi ngày hôm nay.

[Tới BeryL] Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về Bard trong ván 5?

BeryL: Khi T1 chọn Karma trong lượt chọn đầu, chúng tôi biết rằng sẽ gặp khó khăn ở đường. Tuy nhiên, đổi lại chúng tôi có được Aatrox và các tướng địch đều kém cơ động, vì vậy tôi cảm thấy Bard là lựa chọn hoàn hảo. Tôi đã trải qua rất nhiều khung bậc cảm xúc trong năm nay, nhưng chiến thắng cuối cùng đã làm nên tất cả, vì vậy đó là một năm thành công đối với cá nhân tôi.

[Tới Deft] Có điều gì bạn muốn nói với đồng đội của mình không? Họ có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Deft: Có một chút ngại khi nói về họ, nhưng đã có lúc chúng tôi nói về những khiếm khuyết của nhau và những gì chúng tôi muốn ở nhau trong giải Mùa xuân. Thật tuyệt khi xem cả quá trình từ thời điểm đó đến nay, chúng tôi đã trở thành những tuyển thủ giỏi nhất thế giới như thế nào.

[Tới Zeka] Tại sao bạn lại sử dụng biểu tượng cảm xúc EDG và Gen.G trong trận chung kết?

Zeka: Họ là những đội mà chúng tôi đánh bại trong các trận tứ kết và bán kết. Một hành động như để nhắc lại.

[Tới Deft] Suy nghĩ của bạn thay đổi như thế nào từ khi bắt đầu hành trình CKTG từ giai đoạn Vòng khởi động đến giờ? Đối với bạn, yếu tố quan trọng nhất để trở thành nhà vô địch thế giới là gì?

Deft: Bất cứ khi nào tôi được hỏi trong trận đấu về việc liệu chúng tôi có thể vô địch CKTG hay không, tôi đều không thể tự tin nói rằng mình có thể thực hiện điều đó. Tuy nhiên, chứng kiến ​​sự tiến bộ của chúng tôi sau mỗi trận đấu, tôi cảm thấy rất vui. Điều gì đó tôi nói đã diễn ra theo kịch bản đẹp nhất, nhưng tôi nghĩ rằng có một tư duy vững vàng, tinh thần thép mới là điều quan trọng [cười].

[Tới Deft] Bạn nói sẽ chia sẻ kế hoạch của mình cho năm 2023 sau trận chung kết. Bạn có thể tiết lộ một vài dự định trong thời điểm này không?

Deft: Có vấn đề về nghĩa vụ quân sự, vì vậy tôi không thể nói chắc chắn điều gì vào lúc này. Cảm giác của tôi hiện tại là nếu tôi có thể thi đấu vào năm tới, tôi chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu.

[Tới Deft] Là một người có sự nghiệp gần 1 thập kỷ tại nhiều đội tuyển khác nhau, có người động đội nào trong sự nghiệp của bạn khiến bạn nhớ mãi không? Ngoài ra, thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn là khi nào?

Deft: Người đó phải là Clearlove. Anh ấy là người cũng cực kỳ khao khát vô địch CKTG nhưng đã nghỉ hưu trước khi có cơ hội làm điều đó. Về khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp, tôi nghĩ đó là sau mùa giải 2020, việc chấn thương và phong độ sa sút khiến tôi thực sự đặt câu hỏi về khả năng thi đấu của mình. Đó là lúc tôi muốn từ bỏ.

[Tới BeryL] Tại sao bạn lại chọn Ashe cho trang phục CKTG của mình? Là người sẽ có hai trang phục CKTG, có lời khuyên nào bạn muốn đưa ra cho đồng đội của mình trong việc tạo trang phục CKTG đầu tiên của họ không?

BeryL: Mặc dù đồng đội của tôi có thể không biết nhưng những người hâm mộ biết tôi đang làm gì và sẽ biết lý do tại sao tôi lại chọn Ashe. Lời khuyên của tôi là, những vị tướng phổ biến trong LoL sẽ được mọi người sử dụng trang phục của họ nhiều hơn. Chọn những vị tướng phổ biến ở tất cả các cấp bậc trong Liên Minh và dễ chơi sẽ tốt cho việc nhiều người sử dụng trang phục. Tôi rất xấu hổ khi nói về lý do tại sao tôi chọn Ashe vì đó là một điều bí mật.

Xem thêm: DRX vô địch CKTG 2022 trong trận đấu hay nhất lịch sử, khép lại hành trình kì diệu đậm chất anime

[Tới Pyosik] Trong những ngày làm streamer của mình, bạn đã nói rằng Kindred không có nhiều trang phục. Cuối cùng thì bạn cũng có cơ hội tạo ra một trang phục Kindred của riêng mình. Bạn cảm thấy thế nào?

Pyosik: Thời điểm đó là khi Kindred chỉ có hai trang phục. Tôi đã nói rằng bất kỳ ai vô địch CKTG đều nên lựa chọn Kindred, vì vậy khoảnh khắc này tôi cảm thấy rất lạ. Bất cứ khi nào trang phục CKTG của Kindred ra mắt, tôi nghĩ rằng tôi sẽ rất xúc động và tự hào về bản thân.