Genshin Impact: Top nhân vật “hồi xuân” sau khi bị chê bai ngày ra mắt (Phần 2)

Trong bài viết trước, Sforum đã chia sẻ cùng bạn đọc về ba nhân vật bị chê trong ngày ra mắt nhưng đến khi game thủ tìm ra sức mạnh thực sự của họ thì lại cực kỳ được trọng dụng. Trong phần 2 này, mời bạn cùng Sforum nhìn lại thêm 3 nhân vật gặp phải vấn đề tương tự nhé.

Genshin Impact là một trò chơi có gameplay khá sâu sắc và đòi hỏi nhiều tính toán, thử nghiệm của game thủ, nên không phải nhân vật nào cũng được đánh giá chính xác khi mới phát hành. Hàng loạt nhân vật khác nhau đã bị game thủ hiểu lầm về sức mạnh khi mới được ra mắt, và phải một thời gian sau đó họ mới được minh oan.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Raiden Shogun

Vào thời điểm mới ra mắt, Raiden Shogun gây choáng váng cho không ít game thủ bởi khác với mong đợi ban đầu, kỹ năng nộ của cô nàng hoàn toàn không phối hợp được với chiêu nộ của Beidou, sub DPS hệ Lôi hàng đầu thời điểm đó (và vẫn giữ ngôi vị này cho đến hiện tại). Sát thương của Raiden trong thời gian dùng chiêu nộ cũng không cao, và cơ chế khá phức tạp đòi hỏi phải nhiều hiệu quả nạp, dùng nhiều chiêu nộ của đồng đội,… khiến Lôi Thần không được trọng vọng lắm trong thời gian đầu.

Điều này không kéo dài lâu, bởi những game thủ giỏi tính toán và suy luận nhanh chóng tìm ra các đội hình phù hợp với Raiden Shogun, đặc biệt là “EiNational” cực mạnh kết hợp Raiden với ba nhân vật 4 sao Xingqiu, Bennett, Xiangling của team national truyền thống. Ngay cả với những game thủ không dùng đội hình này, Raiden vẫn có những ưu điểm cực lớn như khả năng cấp Lôi khủng khiếp cho các đội hình sử dụng Eula, nạp năng lượng cho các team “quick swap”, và khi lên cung mệnh2 thì Lôi Thần lột xác trở thành DPS đỉnh cao.

Cho đến thời điểm này – một năm sau khi ra mắt, Raiden Shogun đã trở thành một trong những nhân vật được trông chờ rerun nhất hiện tại. Lý do của điều này là bởi những ai đã có Raiden Shogun từ ngày đầu nuôi hi vọng sở hữu cung mệnh 2, còn những game thủ không có cô nàng mong được sở hữu một trong những nhân vật mạnh và đa dụng nhất trong game vào thời điểm này.

Xiangling

Ban đầu khi Genshin Impact mới ra mắt, Xiangling là nhân vật dùng thương duy nhất của game và thường chỉ được xem là một DPS… vật lý tương đối khá. Dù vậy, không nhiều game thủ sử dụng Xiangling cho vai trò này vì vật lý thường được xem là… vật lú. Do đó, Xiangling thường nằm ở vai trò dự bị, rất ít khi được sử dụng dù Lưu Nguyệt Châm – vũ khí số 1 cho thương thủ hệ vật lý khá dễ kiếm, dễ lên tinh luyện 5.

Thế nhưng sau khi game thủ Genshin Impact phát hiện ra khả năng buff sát thương cực tốt của Bennett và meta chuyển về phía sử dụng nhân vật này làm hỗ trợ, Xiangling bắt đầu tìm được vai trò thực sự của mình. Với khả năng phối hợp cực tốt cùng Bennett về mọi mặt (cộng hưởng Hỏa, năng lượng, sát thương), Xiangling được đưa vào team “national”  phiên bản đầu tiên là Chongyun, Xiangling, Bennett, Xingqiu và từ đó đến nay luôn có một vị trí vững chắc trong đội hình này cũng như các biến thể của nó.

Xiangling làm được điều này là nhờ chiêu nộ có thể áp ấn Hỏa lên mọi mục tiêu ngay khi chạm vào mà không cần phải chờ đợi “3 hit, hoặc 3 giây” như đại đa số nhân vật khác. Cho đến thời điểm bài viết được thực hiện (patch 3.2), vẫn chưa có một nhân vật hệ Hỏa nào khác có thể làm được điều này và vì thế Xiangling vẫn là “vua không ngai” ở vị trí cấp Hỏa cho mọi đội hình phản ứng của game thủ.

Bennett

Cũng như Xingqiu, Bennett được game thủ chơi trong vai trò một DPS hệ Hỏa với khả năng thỉnh thoảng tạo hiệu ứng Tan Chảy, nhưng ngay từ patch 1.0 chúng ta đã có một DPS hệ Hỏa tốt hơn là Diluc. Đây là lúc mà game thủ còn chưa biết nhiều về trò chơi và cũng còn rất thiếu thốn (cung mệnh, trang bị, TDV,…). Vì vậy, Bennett chỉ là một DPS trung bình – khá chẳng mấy khi được dùng và đôi khi bị game thủ gọi là “baby Diluc”.

Tuy nhiên điều này thay đổi rất nhanh chóng, khi game thủ bắt đầu đọc kỹ bộ skill của Bennett và phát hiện ra khả năng thực sự của anh chàng. Nhân vật này có hồi máu, buff tấn công cực tốt mà không cần nhiều đầu tư ngoài một thanh kiếm có hiệu quả nạp và bộ TDV Tông Thất chắp vá bởi không cần đến chỉ số tấn công hay chí mạng. Từ đây, Bennett trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình của rất nhiều game thủ, điều mà Xingqiu hay Xiangling đều không làm được dù có khả năng cấp ấn nguyên tố tuyệt vời. “Nhân vật 6 sao” hay “Hỏa Thần real” là những danh hiệu mà game thủ dành cho Bennett hiện tại.

Bên cạnh đó, cung mệnh 6 của Bennett cũng là một điều gây nhiều tranh cãi. Như các bạn đã biết, khi kích hoạt cung mệnh này thì nhân vật đứng trong chiêu nộ của Bennett sẽ bị đính kèm nguyên tố Hỏa, và Keqing – một trong các DPS rất được yêu thích thuở ban đầu – sẽ bị chuyển sang Hỏa. Điều này khiến không ít game thủ nhất định không chịu kích hoạt cung mệnh 6, nhưng theo thời gian thì số lượng lựa chọn cho vị trí buff tấn công tăng lên (nay chúng ta có thêm Sara) và cung mệnh 6 của Bennett không còn là điểm trừ của anh chàng.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,879,000 đ

20,479,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

12,689,000 đ

13,039,000 đ

48,090,000 đ

51,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

15,259,000 đ

15,609,000 đ

11,999,000 đ

12,349,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

10,889,000 đ

11,239,000 đ