Các tuyển thủ của KT, T1 và GEN đã “gáy” gì tại LCK Media Day Mùa Hè 2023?

LCK Media Day Mùa Hè 2023 đã diễn ra trước khi các trận đấu chính thức bắt đầu, các tuyển thủ và HLV đã nói gì về trận đấu sắp tới?

Đây sẽ là tuần thi đấu cuối cùng của giải đấu LCK Mùa Hè 2023 và chỉ còn 2 trận nữa là mùa giải sẽ kết thúc. T1 sẽ gặp lại KT tại chung kết nhánh thua, đối thủ đã “tự chọn cái chết” khi lựa chọn T1 tại vòng 2 của Playoffs. Đây sẽ là cơ hội để KT sửa sai và cả hai đội sẽ thi đấu để dành tấm vé vào trận chung kết, đối đầu với nhà đương kim vô địch Gen.G. Như thường lệ, giải đấu LCK vẫn sẽ có một ngày Media Day – nơi các tuyển thủ tham dự một buổi phỏng vấn cùng nhau và trả lời những câu hỏi trước ngày tranh tài.

Hai trận đấu hấp dẫn kỉ niểm 11 năm thành lập giải đấu LCK sẽ được tổ chức tại Daejeon lần đầu tiên trong lịch sử. Trước đó, KT và T1 đã đối đầu với nhau tổng cộng 14 lần tại giải đấu LCK kể từ mùa giải 2021. T1 đã có chuỗi thắng rất dài với 10 trận thắng liên tiếp trước KT tại cho đến mùa hè vừa rồi, KT đã có câu trả lời với 2 lần hạ gục T1 2-0 tại vòng bảng. Tuy nhiên, KT đã chọn T1 tại Playoffs và họ đã phải nếm trái đắng với thất bại 2-3 và tổng tỉ số tạm thời là 11-3 nghiêng về T1.

Bắt đầu buổi phỏng vấn, thành viên của cả hai đội đều tự tin có thể hạ gục đối thủ với tỉ số 3-1. HLV Tom và xạ thủ Gumayusi của T1 muốn hạ gục đối thủ với tỉ số 3-1. Trong khi đó, người đi rừng Oner và hỗ trợ Lehends tự tin hạ gục đối thủ 3-0 trong cả trận đấu chung kết nhánh thua và chung kết tổng với Gen.G. Một sự tự tin vô cùng lớn trước khi trận đấu khởi tranh và chắc chắn sẽ chỉ có một trong hai đội tuyển đạt được điều này hoặc cả hai đều không thể hoàn thành điều đó.

Các thành viên của Gen.G lại cho rằng trận đấu sắp tới của KT và T1 thực sự rất khó đoán. Hai đội cũng đã có màn trình diễn tốt và tỉ số của hai đội trước đó cũng rất sít sao. Chỉ cần một chút thay đổi về chiến thuật hoặc phong độ của một tuyển thủ thay đổi cũng sẽ tạo ra kết quả trái ngược. HLV Score chia sẻ: “Trong cuộc phỏng vấn trước, tôi đã nói rằng khả năng T1 sẽ là đội tuyển dành chiến thắng.” Cặp đôi đường dưới của Gen.G, Peyz-Delight đánh giá cả hai đội đều xứng đáng và dù đội tuyển nào dành chiến thắng thì Gen.G cũng vượt qua họ để vô địch.

Một điều thú vị là GEN đã có tấm vé tại chung kết tổng và đây đã là mùa giải thứ 4 liên tiếp họ đạt được điều này. T1 cũng đã có 4 lần liên tiếp vào đến trận chung kết LCK liên tiếp kể từ mùa hè 2021 và nếu họ dành chiến thắng trước KT vào thứ 7 tới, họ sẽ có lần thứ 5 liên tiếp lọt vào trận chung kết của mùa giải.

Mặc dù rất tự tin trước đối thủ của mình, HLV Tom của T1 và HLV Hirai của KT cũng đều đồng tình rằng Gen.G là đội tuyển mạnh và trận đấu chung kết sẽ rất căng thẳng. Cả hai cùng dự đoán trận đấu sau đó sẽ kéo tới ván 5 với chiến thắng 3-2 dành cho đội tuyển của mình. HLV Score cũng trả lời rằng cả “3 đội đều đang có phong độ cao và đội tuyển nào cũng sẽ xứng đáng vô địch”. Trận đấu chung kết sẽ có chuyên môn cao, toàn diện và đội tuyển nào có những khoảnh khắc tỏa sáng sẽ dành chiến thắng.

Tất cả các trận đấu sắp tới sẽ là Bo5 và đội tại nhánh thua sẽ phải thi đấu 2 ngày liên tiếp. HLV Tom tự tin trả lời “Các tuyển thủ của chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu Bo5 và trong nhiều ngày liên tiếp. Ở cả tại LCK lẫn các giải đấu quốc tế nên tôi nghĩ chúng tôi không cần phải quá lo lắng về vấn đề này”.

HLV Score cũng cho biết rằng “nếu bạn nhìn vào những tuyển thủ của Gen.G, họ đều đã có kinh nghiệm thi đấu trong các loạt trận kéo dài và căng thẳng. Tỉ lệ thắng của chúng tôi cũng trong các loạt trận Bo5 khá tốt. Và với việc sẽ góp mặt tại trận chung kết, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có những lợi thế nhất định.”

HLV Hirai cho rằng KT dù không thường xuyên lọt vào các trận chung kết nhưng các tuyển thủ của KT có thế mạnh riêng của mình và hoàn toàn tự tin trong trận đấu sắp tới.

Trở lại với các tuyển thủ, câu hỏi được đặt ra là nếu dành chiến thắng và vô địch mỗi tuyển thủ sẽ hứa điều gì? Mở màn là Lehends đã hứa rằng các thành viên trong nhóm sẽ hát và BDD sẽ rap. Delight cũng tương tự khi đang lên kế hoạch để hát một số ca khúc ballad trên stream. Xạ thủ Gumayusi sẽ tự thưởng cho mình những chiếc bánh mì cực ngon của Sungsimdang nếu dành chức vô địch.

Xem thêm: LMHT: Dao Điện tiếp tục bị nerf, Blitzcrank Hỗ Trợ nhận thêm lực chuẩn bị CKTG

Hai trận đấu cuối cùng của LCK Mùa Hè 2023 sẽ diễn ra vào lúc 13.00 theo giờ Việt Nam vào hai ngày 19 và 20 tháng 8. Cơ hội là chia đều cho cả 3 đội tuyển và cá nhân của đội tuyển nào tỏa sáng trong các trận đấu sắp tới sẽ là đội dành chiến thắng.