LMHT: Dao Điện tiếp tục bị nerf, Blitzcrank Hỗ Trợ nhận thêm lực chuẩn bị CKTG

Dù đã bị nerf một lần trong phiên bản trước, nhưng có vẻ như người chơi vẫn không thể thay đổi thói quen của mình nên Riot sẽ nerf thêm lần nữa ở 13.17.

Sau khi được Showmaker quảng cáo rộng rãi tại giai đoạn đầu LCK Mùa Hè 2023 thì lựa chọn Leblanc Dao Điện Statikk trở thành lối xây dựng meta chủ yếu.

Với khả năng dọn lính siêu hạng, khắc phục hoàn toàn nhược điểm này trong giai đoạn đầu game của Leblanc, thì Dao Điện còn lan sang nhiều vị tướng khác như Zeri, Kai’Sa…. vì chúng có chung đặc điểm đó.

Dù đã bị nerf một lần trong phiên bản trước, nhưng có vẻ như người chơi vẫn không thể thay đổi thói quen của mình. Mới đây Riot Games chuẩn bị thêm một số nerf nữa để hi vọng kiềm chế phần nào đótrào lưu nhà nhà Dao Điện này.

Theo đó trong bản sắp tới thì Dao Điện sẽ bị giảm tỉ lệ AP cộng thêm từ 30%->15%, trong giai đoạn giữa game nó sẽ nằm đâu đó khoảng giữa 15->25 sát thương lên đối với tướng.

Nerf này vẫn khá nhẹ khi người ta mua Dao Điện vì khả năng dọn lính siêu hạng của nó để nhanh chóng lên các ngưỡng trang bị mới. Nên trong phiên bản 13.17 nhiều khả năng các tướng thuần AP sẽ kém hiệu quả khi lên món trang bị này (Leblanc) và chỉ còn những lựa chọn AD như Kai’Sa và Zeri :

Có thể bạn muốn xem thêm: Họp báo LCK Mùa Hè 2023: Gumayusi dự đoán có ván 5, Oner tin T1 thắng 3-0

Trong khi đó ở một chiều hướng khác là Blitzcrank Hỗ Trợ được buff mạnh để quay trở lại khu vực đường dưới, trong khi nerf đi khả năng đi rừng của vị tướng này. Dù sao thì lối build này cũng ít thấy xuất hiện trong rank lẫn đấu trường chuyên nghiệp, nên cũng không ảnh hưởng đến meta lắm trừ việc người chơi sẽ thấy Blitz xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực đường dưới trong 13.17:

Chỉ số cơ bản

  • Máu cơ bản tăng từ 633 lên 650
  • Kháng phép tăng từ 28 lên 32
  • Tốc đánh cơ bản giảm từ .65 xuống .625
  • Tỉ lệ tốc đánh giảm từ từ .7 xuống .625

(W)

  • Năng lượng giảm từ 85 xuống 75
  • Tốc đánh cộng thêm giảm từ 30% – 82% xuống 30% – 70%
  • [Loại bỏ] sát thương phép trên đòn đánh

(E)

  • Năng lượng giảm từ 40 xuống 25
  • [Loại bỏ] Sát thương thêm lên lính và quái

Và cuối cùng là thay đổi nhẹ bug dành cho Sylas khi hắn sẽ được trả về đúng 0.5 giây hất tung thay vì chỉ 0.35 như hiện tại.