Các tuyển thủ đòi thêm giải đấu quốc tế, Riot đang cân nhắc một giải đấu LMHT giữa các quốc gia như World Cup

Sau khi được nhiều tuyển thủ gợi ý về tổ chức thêm các giải đấu quốc tế, Riot Games chính thức tiết lộ về giải đấu LMHT giữa các quốc gia

CKTG 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho Rồng Xanh – DragonX. Thực sự là một mùa giải hấp dẫn khi giữa rất nhiều những đội tuyển mạnh đến từ nhiều khu vực khác nhau, đội tuyển dành chức vô địch lại đi lên từ vòng khởi động, một điều chúng ta chưa từng được chứng kiến xuyên suốt lịch sử của LMHT. Lượng người xem trực tiếp tiếp tục phá kỷ lục với hơn 5,1 triệu lượt khi trận chung kết thực sự quá hấp dẫn đối với bất kỳ người theo dõi nào.

Không chỉ đến từ người hâm mộ, các tuyển thủ của chúng ta cũng cực kỳ thích thú và vui vẻ khi được tham dự một giải đấu quốc tế tại Mỹ. Dù phần lớn các đại diện ngoài khu vực LPL và LCK đều không đạt được thành tích gì quá đặc biệt nhưng quá trình di chuyển, thi đấu, được sự cổ vũ cuồng nhiệt trước hàng ngàn khán giả giúp những tuyển thủ có động lực thi đấu và cống hiến những trận đấu hấp dẫn nhất.

Nhiều tuyển thủ ngày sau giải đấu đã đề nghị Riot Games nên tổ chức thêm một số giải đấu quốc tế nữa để những tuyển thủ và người hâm mộ có thể hòa mình vào những trận đấu hấp dẫn một lần nữa. Dù chưa được bên nào xác nhận nhưng đây cũng là một ý tưởng rất thú vị khi chúng ta hiện tại chỉ có 2 giải đấu LMHT quốc tế là MSI và CKTG trong khi All Stars đang bị tạm hoãn trong 2 năm trở lại đây vì dịch bệnh và không nặng về thi đấu mà thiên nhiều hơn về for fun.

Lắng nghe những ý kiến này, trong cuộc phỏng vấn với một số tạp chí thể thao uy tín, CEO của Riot – Nicolo Laurent đã chia sẻ rằng họ đang lên kế hoạch để tổ chức một giải đấu LMHT giữa các quốc gia. Nó không mang tính chất nặng nề như Asiad, Olympic nhưng cũng sẽ là một nơi để các đội tuyển có thể trình diễn sức mạnh nền LMHT của đất nước mình. Ngoài ra, Riot Games cũng đang làm việc với Paris và Los Angeles để đưa LOL đến Thế Vận Hội.

CEO của Riot thực sự không chia sẻ quá nhiều về vấn đề này giống như cách họ nói về thể thức của các giải đấu quốc tế tại sao không có nhánh thắng nhánh thua vậy. Tuy nhiên đây thực sự là một thông tin đáng để chúng ta chờ đợi khi thị trường chuyển nhượng đang sôi động hơn bao giờ hết.

Xem thêm: LMHT: Riot giải thích lý do hồi sinh Rồng Hóa Kỹ trong Tiền Mùa Giải 2023