Các tuyển thủ LCS “đình công” vì giải trẻ bị loại bỏ

Cùng với làn sóng đình công từ các biên kịch, hội tuyển thủ LCS cũng đưa ra quyết định đình công khi giải trẻ bị loại bỏ.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra quyết định không còn bắt buộc các đội tuyển tại khu vực LCS phải xây dựng đội tuyển trẻ của mình. Gần như ngay lập tức 6/10 đội thông báo họ sẽ ngay lập tức giải thể đội hình trẻ của mình. Chỉ còn EG, TL và FlyQuest là tiếp tục giữ đội hình để thi đấu NACL.

Quyết định này được đưa ra khi Riot Games đã cố gắng trong việc hồi sinh khu vực LCS, tìm kiếm thêm các nhân tài tại NA với việc bơm cho các đội 300,000 USD mỗi năm để xây dựng đội tuyển trẻ. Mặc dù vậy, có vẻ như làn sóng tuyển ngoại binh Hàn vẫn đang được nhiều đội tuyển lựa chọn và đạt được hiệu quả tích cực trong thời gian vừa rồi.

Tuy nhiên, phần lớn các tuyển thủ đều muốn giữ giải trẻ và họ đã bàn bạc với nhau để đưa ra quyết định “đình công” thông qua LCS Players Association – như một tổ chức công đoàn của giải đấu LCS. Mong muốn của các tuyển thủ là những tài năng trẻ của khu vực vẫn sẽ tiếp tục được phát triển và có thể đại diện khu vực thi đấu trong tương lai.

Xem thêm: Tất tần tật về Drama đánh bạc của Tú Sena, chia tay nợ tộc và hình phạt trước pháp luật

Làn sóng “đình công” tại LCS diễn ra cùng thời điểm với nhiều hoạt động tại nước Mỹ như làn sóng đình công từ các Biên Kịch cũng như nước Mỹ đã chạm trần nợ công. Một vấn đề không thể giải quyết trong một sớm một chiều và khả năng rất cao giải đấu LCS sẽ không thể diễn ra vào ngày 01/06 đúng như kế hoạch.