Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 13.11: Rell mới xuất trận

Sau một bản cập nhật giữa mùa với hàng loạt thay đổi về trang bị, Riot bắt đầu có những sự điều chỉnh mạnh về tướng trong phiên bản LMHT 13.11.

Rell được cập nhật tầm trung

Rell Đi Rừng giờ sẽ không còn là điều xa lạ

Sau một thời gian lên kế hoạch và thực hiện, Riot đã hoàn tất việc cập nhật tầm trung với vị tướng Rell. Vị tướng này được điều chỉnh khá nhiều ở các kỹ năng, trong đó điểm đáng chú ý là có thêm những yếu tố hỗ trợ ở khả năng dọn dẹp Quái Rừng. Vì thế, việc Rell có thể xuất hiện trong vai trò mới hoàn toàn là điều khả thi.

Một số thay đổi đáng chú ý như việc Nội Tại giờ đây sẽ áp dụng lên toàn bộ kỹ năng, điều đó giúp combo W + R của Rell sẽ mang đến lượng chống chịu cực khủng.Giáp và Kháng Phép đánh cắp: 10% > 3%. Bù lại chỉ số này có thể cộng dồn dựa theo các mục tiêu, tối đa 5 cộng dồn (15% Giáp và Kháng Phép)

Chiêu Q – Xuyên Tâm Kích giờ đây chuyển thành công cụ Làm Choáng (đặc biệt có khả năng phá Khiên Đen của Morgana) và có tầm tác động linh hoạt hơn. Chiêu E được làm mới hoàn toàn với Nội Tại gia tăng Tốc Độ Di Chuyển ngoài giao tranh. Khi kích hoạt sẽ buff tốc cho bản thân và đồng mình, đồng thời cường hoàn đòn đánh thường (hoặc chiêu Q) tiếp theo gây Sát Thương lan.

Với chiêu W – Hắc Kim Thuật thì Rell được điều chỉnh nhiều chỉ số và cơ chế, qua đó mang đến cho vị tướng này độ linh hoạt ở cả hai dạng Chiến Mã lẫn Chiến Giáp. Cả ba chiêu thức của Rell giờ đây đều gây lượng lớn Sát Thương cho Quái Rừng, trong khi đó chiêu cuối đặc trưng vẫn được giữ nguyên.

Giảm sức mạnh loạt trang bị Thần Thoại mới

Các trang bị Thần Thoại mới ở các nhóm tướng từ Sát Thủ, Xạ Thủ cho tới Hỗ Trợ đều đang tỏ ra khá bá đạo với tỉ lệ thắng cao. Do đó, Riot bắt đầu quá trình cân bằng sau khi người chơi đã làm quen với cách lên đồ mới.

Đầu tiên là Vọng Âm Helia, Nội Tại Hồi Máu và gây Sát Thương dựa trên Mảnh Hồn giờ đây sẽ được thăng tiến từ cấp 6-18, thay vì ngay từ cấp 1 như trước đó. Vì thế trong giai đoạn 5 cấp đầu nó sẽ có giá trị tối thiểu.

Kiếm Ma Youmuu bị giảm mạnh các chỉ số quan trọng như Sát Lực cộng thêm (từ 8-20 > 3-12), Điểm Hồi Kỹ Năng (từ 20 > 15). Cung Phong Linh cũng bị giảm Sát Thương kích hoạt và kết liễu, từ 250% > 200% Tỉ Lệ Chí Mạng và 160% > 150% Sát Thương kết liễu tối đa.

Phong Thần Kiếm cũng đang là lựa chọn hot cho hầu hết Xạ Thủ, do đó không khó hiểu khi trang bị này cũng mất hàng loạt chỉ số. SMCK từ 55 > 50, Sát Thương Nội Tại từ 25 + 65% tổng SMCK > 15 + 60% tổng SMCK. Cùng với đó, Sát Thương đòn đánh của Cuồng Cung Runaan giảm từ 30 > 15.

Nâng cấp Dao Điện Statikk, sửa lỗi Bùa Nguyệt Thạch

Dù vừa được hồi sinh nhưng rõ ràng Dao Điện Statikk vẫn chưa thể hiện đúng như kì vọng. Vì thế, Sát Thương Nội Tại của trang bị này được tăng từ 60-170 > 80-190, đồng thời Sát Thương lên lính từ 220% > 250%.

Bùa Nguyệt Thạch được tăng khả năng Hồi Máu, tạo Lá Chắn diện rộng giúp các tướng “thuần buff” có thêm lựa chọn. Theo đó, tỉ lệ Hồi Máu lan sẽ từ 20-35% > 20-40%, trong khi Hồi Máu đơn mục tiêu cũng thay đổi từ 15-25% – 15-30%.

Bên cạnh đó, Dạ Kiếm Draktharr được tăng Sát Thương dựa trên lượng Máu đã mất, từ 0-15% > 0-20%. Và ngưỡng Máu để đạt mốc tối đa cũng dễ hơn, từ 20% > 30%.

So với các trang bị Thần Thoại khác, Đoản Đao Navori bị cho là hơi thiếu Sát Thương. Vì thế, Riot tăng thêm 5 SMCK và giảm 5 Điểm Hồi Kỹ Năng. Ngoài ra, Nội Tại Thần Thoại của trang bị này giờ cũng cộng SMCK thay vì Điểm Hồi Kỹ Năng như trước.

Song sát Aphelios, Jinx chính thức “lên bảng”

Bộ đôi Xạ Thủ hot nhất MSI 2023 bị giảm sức mạnh trong 13.11, đặc biệt khi có nhiều lựa chọn về trang bị mới. Những điều chỉnh này hầu hết nhắm đến các giải chuyên nghiệp.

Với Aphelios, tỉ lệ SMCK theo cấp của chiêu Q giảm từ 5-30 > 4,5 -27. Trong khi đó, Tốc Độ Đánh theo cấp của Jinx thay đổi từ 1,36% > 1%.

Ở chiều ngược lại, Kalista là Xạ Thủ hưởng lợi nhiều trong phiên bản này. SMCK cơ bản và SMCK theo cấp giảm từ 66+3.75 > 61+3,25. Nhưng với việc Nội Tại tăng Sát Thương đòn đánh từ 90% > 100% thì đây là buff. Lượng Máu cơ bản cũng tăng từ 574 > 600, và thời gian hồi chiêu E – Giày Vò giảm đáng kể ở cấp độ đầu, từ 14-8 giây > 10-8 giây.

Thay đổi meta Đường Giữa, giải cứu Azir và Akali

Những đợt điều chỉnh gần đây đã khiến tỉ lệ thắng của Azir trong rank chạm đáy, vì thế vị tướng này được buff nhẹ trở lại trong bản 13.11. Đầu tiên, thời gian hồi chiêu Q giảm từ 14-6 > 12-6 giây. Tiếp theo đó, tỉ lệ SMPT chiêu W từ 0,55 > 0,6, đồng thời tầm triệu hồi Lính Cát cũng tăng 25 đơn vị.

Akali được tăng Sát Thương chiêu Q từ 30-130 >40-140, còn hiêu W – Chọn Bài của Twisted Fate được giảm thời gian hồi về 6 giây ở mọi cấp.

Ở khu vực Đường Giữa, Thần Long Aurelion Sol là vị tướng duy nhất tiếp tục bị giảm sức mạnh. Lần này là chiêu E bị tăng Mana tiêu hao từ 60-100 > 80-100, đồng thời tỉ lệ SMPT mỗi giây của chiêu này cũng giảm từ 25% > 20%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeri đang tạo ra một nghịch lý trong đấu trường chuyên nghiệp khi sát thương vừa to, vừa trâu

Thần Cá Sấu trở lại, điều chỉnh thêm tướng Đi Rừng

Kế hoạch cập nhật tầm trung Ivern đã bị tạm hoãn, thay vào đó Riot quyết định tăng sức mạnh toàn diện cho vị tướng này trước. Tiêu biểu như việc thay đổi tính hiệu quả của chiêu Q, gia tăng Sát Thương đòn đánh của đồng minh ở trong bụi (chiêu W), làm lộ diện tướng địch và tái tạo lớp Lá Chắn chiêu E nếu không bị phá vỡ.

Rek’Sai là tướng Đi Rừng được tăng sức mạnh đáng kể trong bản này. Đầu tiên, khả năng Hồi Máu từ Nội Tại của Rek’Sai sẽ có thêm tỉ lệ với Máu, từ 20-190 > 15-125 + 2%-12% Máu tối đa. Tiếp theo đó, chiêu Q ở dạng Độn Thổ làm lộ diện tướng địch lâu hơn, từ 2,5 > 5 giây, bù lại thời gian hiệu lực của Q dạng thường giảm từ 5 > 3 giây.

Renekton cũng là một trường hợp đáng lưu tâm trong phiên bản này. Chiêu E – Cắt Và Xắt giảm thời gian hồi từ 18-14 giây > 16-12 giây. Chiêu cuối Thần Cá Sấu cũng tương tự với 120 giây > 120-80 giây. Ngoài ra, Sát Thương mỗi giây của chiêu này cũng tăng nhẹ từ 50-150 > 60-160.

Ra mắt dòng skin DRX 2022

Các skin vinh danh nhà vô địch CKTG 2022 – DRX chính thức được giới thiệu trong bản 13.11 với các tướng được chọn là Aatrox, Maokai, Kindred, Akali, Caitlyn và Ashe. Riêng Aatrox có thêm một bản skin Hàng Hiệu. Với biệt danh của DRX là “Rồng Xanh”, không khó đoán về màu sắc chủ đạo của bộ skin này. Và nó đã được đội ngũ thiết kế thể hiện rõ nét, cùng với đó là việc điểm thêm nhiều chi tiết để làm nổi bật từng skin một.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một Linh Vật đặc biệt trong dòng skin DRX này chính là điều khiến cộng đồng thích thú. Đó là hình ảnh Lạc Đà Alpaca, biệt danh đã gắn liền với Xạ Thủ Deft từ những ngày đầu của sự nghiệp. Những Linh Vật siêu đáng yêu này xuất hiện trong skin Maokai (chiêu E – Ném Chồi Non), skin Caitlyn (chiêu W – Bẫy Yordle) cũng như những màn nhảy múa độc đáo trong hoạt ảnh biến về của vị tướng Xạ Thủ này.