Các tuyển thủ SGB và GAM đã nói gì trong buổi họp báo xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022? (Phần 2)

GAM và SGB đã hoàn thành visa đến Mỹ, cả hai đội tuyển đã quyết định mở một cuộc họp báo như một lễ xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022.

Xem thêm: Các tuyển thủ SGB và GAM đã nói gì trong buổi họp báo xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022? (Phần 1)

[Tới JackeyWind] Kết quả train team là yếu tố quan trọng để đánh giá một sức mạnh của khu vực VCS khi đã 2 năm chúng ta, GAM không được tham dự các giải đấu quốc tế. Dựa vào kết quả train, sức mạnh của GAM như thế nào, thuộc khoảng nào so với các đội tuyển khác trên thế giới?

Thực sự khoảng thời gian 2 năm là một khoảng thời gian dài và thiệt thòi dành cho GAM và các đội tuyển, tuyển thủ không thể tham dự các giải đấu quốc tế. Kỹ năng của các tuyển thủ Việt Nam không hề thua kém so với các đội thuộc top đầu thế giới. Điều chúng ta còn thiếu là khả năng triển khai và phần nào đó là tâm lý và kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong khoảng thời gian 2 năm vừa rồi. Dựa vào kết quả đấu tập, cả mình, GAM và SGB sẽ không thua kém bất kỳ đội nào cả và cả đội đang rất tự tin để có thể trình diễn tại bảng C trong thời gian tới.

Khu vực Việt Nam tham dự CKTG 2022 với lineup sở hữu rất nhiều tuyển thủ trẻ tài năng, nổi bật là SGB. Ngoài mục tiêu đi xa nhất có thể tại CKTG, các đội có đặt mục tiêu như một cách “chào hàng” dành cho các khu vực lớn để các tuyển thủ Việt có thêm nhiều cơ hội thi đấu nhiều hơn tại nước ngoài hay không?

Hasmed: Các thành viên còn khá trẻ và mới chỉ có lần đầu được thi đấu tại đấu trường quốc tế vào kỳ MSI vừa rồi. Lần này khi là một trong hai đại diện của khu vực VCS, chúng em sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình, tích lũy nhiều kinh nghiệm khi có cơ hội thi đấu với các đội tuyển lớn trên thế giới. Và đương nhiên đây cũng sẽ là cơ hội tốt để hiện thực hóa về những mục tiêu xa hơn như anh vừa chia sẻ. Chúng em sẽ cố gắng cùng với nhau để thi đấu tốt nhất.

Lịch sinh hoạt và tập luyện của GAM diễn ra như thế nào? Có thay đổi gì khi chuẩn bị cho CKTG 2022 hay không?

Cũng giống với SGB, lịch tập luyện của GAM sẽ bắt đầu train team vào lúc 13h00 tới 16h00, các ca sau đó sẽ tùy thuộc vào thời gian từ 18-19h00 đến 21h00, có thể có thêm một ca tập luyện sau đó từ 21-23h00. Lịch tập luyện như vậy sẽ tốt nhất cho các tuyển thủ vì khoảng thời gian thi đấu thường là từ 17h00 tới 22h00.

[Tới NRG] Tại sao NRG lại quyết định đầu tư vào esports và tại Việt Nam?

Esports là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trên thế giới thời điểm hiện tại. NRG đã thấy esports có tiềm năng phát triển hơn nữa trong thời gian tới trên khắp thế giới. Chúng ta có thể kể tới những khu vực như Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á là một khu vực lớn còn lại có cơ hội lớn để phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này. Vì vậy, NRG đã quyết định đầu tư vào Việt Nam, vào GAM sau sự bàn bạc và đánh giá cùng với TK. TK cũng là người lãnh đạo và trực tiếp làm việc, dồn rất nhiều tâm huyết cho việc xây dựng Văn Hóa cho đội tuyển cùng Levi, Jackey và các thành viên của đội. NRG đã thấy được sự phát triển rất tốt của đội thời gian vừa rồi và rất hào hứng để xem đội có thể đi tới đâu và đạt được thành công như thế nào trong tương lai.

[Tới Kati] Kati đã vô địch VCS khá nhiều lần và đây là lần đầu tiên bạn tới với CKTG. Bạn đã chuẩn bị như thế nào? đặc biệt là trong kèo đấu với Knight, người chơi đường giữa top đầu thế giới? 

Knight là một trong những người chơi đường giữa hay nhất tại LPL và mình đã có cơ hội tập luyện với Knight cũng như học hỏi được từ cậu ấy rất nhiều điều. Vì vậy, việc đối đầu với Knight sẽ không phải một điều quá đặc biệt khiến mình phải run sợ nhưng cũng cần tránh mắc sai lầm và thi đấu tốt nhất có thể.

[Tới Ren] Xạ thủ Doublelift từng nhận xét các đội tuyển và tuyển thủ từ Việt Nam có kỹ năng và trình độ cao nhưng chưa thi đấu bài bản, có chiến thuật mà còn dựa nhiều vào bản năng. Giống như thất bại đáng tiếc trước RNG tại MSI vừa rồi, SGB đã có sự chuẩn bị và cải thiện như thế nào về mặt chiến thuật, macro trong những trận đấu với các đội tuyển lớn tại vòng khởi động sắp tới?

Tất cả mọi người đều khẳng định rằng, tay các tuyển thủ tới từ Việt Nam rất to, trình độ không hề thua kém với các tuyển thủ tới từ các khu vực lớn. Tuy nhiên điều chúng ta thiếu là bản lĩnh và tâm lý trước áp lực, trước một sân khấu lớn. Điều đó dẫn đến trong giai đoạn sau của ván đấu, chúng ta thường đưa ra những quyết định sai lầm, chúng ta vội vàng vì chúng ta muốn chiến thắng nhưng càng muốn chúng ta lại càng vội và dẫn đến những kết quả đáng tiếc. Để cải thiện điều đó, GAM và SGB đã có cuộc gặp mặt để chia sẻ về cách giữ bình tĩnh và tập trung nhất có thể trong những trận đấu quan trọng. Thứ hai, chúng ta cần một kế hoạch cụ thể và macro chuẩn xác, không cho các đội tuyển khác có cơ hội lật kèo.

[Tới Shogun] Bạn đã có một màn trình diễn cực kỳ bùng nổ tại MSI 2022 vừa rồi đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam và trên toàn thế giới. Ở thời điểm hiện tại, bạn có đủ tự tin và tâm lý có đủ vững để có thể đáp ứng được kỳ vọng từ người hâm mộ hay không?

Sau những trận đấu từ MSI 2022, em không quan tâm quá nhiều đến những bình luận và đánh giá từ người hâm mộ. Em chỉ cố gắng làm tốt nhất những điều bản thân mình có thể và trách nhiệm của một xạ thủ trong đội mà thôi. Tại CKTG 2022 cũng vậy, em sẽ tập trung hoàn toàn vào các trận đấu thay vì những ý kiến đến từ người hâm mộ dù tích cực hay tiêu cực.

[Tới Levi] Được biết Levi trong giai đoạn giữa năm 2018-2019 đang thi đấu tại khu vực LPL dưới màu áo của JDG và dự bị cho Kanavi tại vị trí đi rừng. Tại CKTG 2022 cả Levi và Kanavi đều được đánh giá là người đi rừng xuất sắc nhất của hai khu vực là LPL và VCS. Nếu có cơ hội vào top 8 và đối đầu với JDG, cuộc đối đầu sẽ diễn ra như thế nào? (thông tin bị sai, 12/2018 Levi mới vào JDG và dự bị cho Flawless)

Có một chút thông tin bị sai khi thời điểm đầu 2019 em thi đấu tại JDG là chưa có Kanavi. Nhưng dù sao thì Kanavi trước đó hay thời điểm hiện tại vẫn cùng với Tian là hai người đi rừng xuất sắc nhất LPL và là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Trước hết muốn gặp Kanavi và JDG, GAM sẽ phải vượt qua vòng bảng vì khác bảng với JDG. Về cơ hội, GAM hay SGB đều là những đội tuyển được đánh giá “chiếu dưới” nên nếu cả hai hoàn thành được mục tiêu của mình là vượt qua vòng bảng và vòng khởi động đã là một điều hết sức tuyệt vời. Em hy vọng là bản thân mình và các đồng đội có thể đủ tự tin, đủ bình tĩnh, đủ trình độ và đủ may mắn để làm được điều đó. Còn nếu đã vượt qua vòng bảng, gặp đội thủ nào chúng em cũng sẽ tự tin và chiến đấu hết mình.

Xem thêm: Các tuyển thủ SGB và GAM đã nói gì trong buổi họp báo xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022? (Phần 3)

[Tới Style] Bạn là một xạ thủ xuất sắc nhưng thường xuyên bị so sánh với các xạ thủ khác của GAM trong quá khứ, bị underrated. Tham dự tại CKTG lần này, bạn muốn chứng minh điều gì và thể hiện màn trình diễn như thế nào?

Đối với ý kiến đánh giá của mọi người, em thực sự không có quan tâm quá nhiều điều đó. Trong lần đầu tiên tham dự CKTG cũng vậy, em tự tin sẽ thi đấu tốt và thể hiện một màn trình diễn xuất sắc nhất tại vị trí xạ thủ như một người gánh đội chính của GAM.