Canyon thừa nhận DK test đội hình trước BRO, khẳng định Gen.G quá khủng

Sau chiến thắng có phần vất vả trước OKSavingsBank BRION, Canyon đã có những chia sẻ về trận này cũng như hai đối thủ kế tiếp.

Dplus KIA vừa có trận đấu vô cùng khó khăn khi đối đầu với BRO. Dù có màn ngược dòng để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 nhưng ván thua của DK thực sự có nhiều điều để nói.

Canyon đã lựa chọn Diana Đi Rừng để kết hợp cùng Yasuo của Showmaker ở Đường Giữa. Thế nhưng điều này đã không cho thấy sự hiệu quả. Cộng với các tình huống xử lý lỗi đầu trận, DK đã đánh mất lợi thế từ sớm và bị BRO hủy diệt với tỉ số 17-0.

Chia sẻ trong phần phỏng vấn sau trận, tuyển thủ Canyon cho rằng DK đã sai sót trong việc chọn đội hình này. Đồng thời, chính bản thân các tuyển thủ cũng không triển khai tốt.

DK thua nặng trong ván 1 vì test đội hình

Chúng tôi đã thử một đội hình mới mẻ trong ván 1 nhưng lại không hiểu rõ cách vận hành đủ tốt. Chính tôi cũng mắc lỗi nên ván đấu trôi khá xa từ đầu. Ở hai ván còn lại, chúng tôi chọn đội hình dễ chơi hơn và đã giành chiến thắng.” Canyon cho biết.

Rõ ràng ván 1 thì không có gì để bào chữa rồi. Còn ở hai ván sau thì chúng tôi đã có lợi thế sớm, nhưng toàn đội vẫn chưa đánh đúng bài và kết thúc ván đấu nhanh được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Naafiri mạnh vượt kỳ vọng, được hotfix nhưng chẳng ai “để ý”

Bên cạnh đó, người Đi Rừng của DK cũng có những nhận xét về trận đấu trước đó giữa Kwangdong Freecs và Gen.G Esports. Đây cũng là hai đối thủ mà DK sẽ chạm trán trong tuần tiếp theo của LCK Mùa Hè 2023.

Canyon đánh giá Gen.G đang quá toàn diện

Tôi đã xem trận đấu giữa KDF và Gen.G, cả hai đội đều chơi rất tốt. KDF thì rất giỏi trong việc đi đường và tạo lợi thế sớm. Trong khi đó, Gen.G cho thấy họ dù có lợi thế hay gặp bất lợi thì vẫn biết cách vận hành đội hình và phối hợp giao tranh rất tốt.

Hiện tạ DK đã chắc suất lọt vào vòng playoffs với 9 trận thắng. Tuy nhiên, đội tuyển này vẫn đang cạnh tranh quyết liệt cùng HLE cho vị trí top 3 để có thể gặp đối thủ nhẹ kí hơn.