LMHT: Những cặp đôi siêu bá trong Chế độ Võ Đài 2v2v2v2

Chế độ 2v2v2v2 hay Võ Đài đã chính thức mở cửa mời game thủ LMHT vào chơi, vậy đâu là những cặp đôi mạnh nhất trong mode này?

Phiên bản 13.14 đã chính thức cập bến các máy chủ, cùng với những thay đổi nhằm cân bằng lại các vị tướng tại đấu trường công lý, bản cập nhật 13.14 còn mang tới những điều mới lạ với vị tướng mới của LMHT mang tên Naafiri và chế độ chơi đã được Riot Games nhá hàng từ lâu là 2v2v2v2 hay Võ Đài trong thời điểm chuyển giao mùa giải. Các bạn đã trải nghiệm chế độ mới này của LMHT, hãy cùng mình điểm qua một số thông tin về chế độ Võ Đài và các vị tướng, cặp tướng cực kỳ thú vị mà các bạn nên sử dụng thử 1 lần trong chế độ mới nhé. Bắt đầu thôi!

Tổng quan

Giống như tên gọi, chế độ 2v2v2v2 sẽ là cuộc chiến của 8 người chơi được chia làm 4 đội và thi đấu xoay vòng với nhau. Một đội dành chiến thắng khi lượng máu của các đội còn lại về 0 và cách duy nhất đó chính là dành chiến thắng trong những trận đấu càng nhiều càng tốt.

Để bắt đầu, các bạn vẫn sẽ bước vào giai đoạn tìm trận như thông thường để bắt cặp với một người chơi bất kỳ hoặc bạn bè. Sau khi kết thúc giai đoạn cấm chọn với mỗi lượt ban từ người chơi, các bạn lựa chọn vị tướng mà mình mong muốn. Chế độ 2v2v2v2 sẽ không cho người chơi lựa chọn ngọc bổ trợ cũng như phép bổ trợ mà mặc định sẽ là Tốc Biến và Rút Lui.

LMHT: Chế độ Võ Đài 2v2v2v2 và những cặp đôi siêu bá, nên thử ngay

Khi bắt đầu trận đấu, người chơi sẽ khởi đầu với 1000 vàng và có thể mua các trang bị khởi đầu. Các trang bị còn lại sẽ có mức giá khoảng 3000 và người chơi có thể mua sau khi kết thúc vòng đấu với lượng vàng kiếm được từ điểm hạ gục và các vòng đấu.

Mỗi vòng đấu, 2 đội sẽ bắt cặp với nhau và 4 người chơi sẽ đối đầu với nhau để tìm ra đội dành chiến thắng. Mỗi vòng đấu cũng sẽ có sự xuất hiện ngẫu nhiên của 1 trong 10 vị tướng sở hữu trang phục Tinh Võ Sư của LMHT. Họ sẽ có xu hướng hỗ trợ đội yếu bằng chiêu thức gây sát thương lên kẻ địch để các trận chiến trở nên cân bằng hơn. Vòng Bo sẽ là thứ xuất hiện vào giai đoạn cuối trận giúp 2 đội định đoạt kết quả trận đấu.

LMHT: Chế độ Võ Đài 2v2v2v2 và những cặp đôi siêu bá, nên thử ngay

Và sau mỗi vòng đấu, người chơi có thể lựa chọn các Nâng Cấp Thực Tại tương tự như việc lựa chọn nâng cấp để gia tăng sức mạnh trong tựa game ĐTCL. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại, các đội sẽ tái đấu liên tục để tìm ra cặp đôi mạnh nhất của trận đấu và có thể được đánh giá xếp hạng.

Một số lựa chọn tướng thú vị

Cô lập đối thủ: Mordekaiser + Kha’Zix

Mordekaiser và Kha’Zix là hai vị tướng nổi bật với khả năng thi đấu 1vs1 khủng nhất LMHT. Với Mordekaiser đó là khả năng buộc kẻ địch phải var với mình trong chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong. Còn Kha’Zix thì chắc chắn sẽ là khả năng gây hàng tá sát thương khi cô lập kẻ địch.

Mà với chế độ 2v2, mỗi đội sẽ chỉ có hai thành viên và sẽ vô cùng thú vị khi Mordekaiser kết hợp với Kha’Zix. Cả hai sẽ được phát huy tối đa khả năng 1vs1 cực mạnh của mình và biến cuộc chiến trở thành những cuộc đối đầu đơn lẻ. Chắc chắn sẽ vô cùng thú vị và phù hợp với những người chơi bắt cặp ngẫu nhiên trong trận đấu.

LMHT: Chế độ Võ Đài 2v2v2v2 và những cặp đôi siêu bá, nên thử ngay

Cặp đôi hoàn cảnh: Taric + Nilah/Master Yi

Taric luôn nổi bật trong LMHT là vị tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê và 2vs2 mạnh nhất tại khu vực đường dưới. Với bộ kỹ năng mà tất cả chiêu thức có thể x2 với một đồng minh được chọn, Taric sẽ là một đồng đội không thể tốt hơn trong chế độ 2v2v2v2 của LMHT. Đương nhiên chúng ta cũng sẽ phải tìm một đồng đội thích hợp cho Taric và nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới 2 vị tướng là Nilah và Master Yi. 

Với Nilah đây là vị tướng xạ thủ nhưng có phong cách thi đấu không khác gì so với các đấu sĩ với cây roi của mình. Điểm đặc biệt của Nilah là sẽ giúp gia tăng khả năng hồi phục cũng như tạo lá chắn của đồng minh nên sẽ nâng tầm sức mạnh rất nhiều cho Taric khi vị tướng này vừa có thể hồi máu và tạo lá chắn liên tục cho cả hai. Những cú làm choáng, đánh thường từ Taric, cú quất từ Nilah và khả năng hồi phục vô tận sẽ là yếu tố khiến cả hai trở thành cặp đôi bất khả chiến bại.

LMHT: Chế độ Võ Đài 2v2v2v2 và những cặp đôi siêu bá, nên thử ngay

Còn với Master Yi, đã có thời điểm meta đường giữa Taric và đi rừng Master Yi lên ngôi tại các giải đấu chuyên nghiệp nên sức mạnh của cặp đôi này khi kết hợp với nhau đã được chứng minh. Taric với khả năng bảo kê, bất tử và làm choáng liên tục chắc chắn sẽ tạo đủ tiền đề để Master Yi có thể chém bất kỳ kẻ địch nào trong chế độ 2v2 hiện tại.

Chiến thuật vòng bo: Alistar + Lee Sin/Gragas/Tristana/Tryndamere

Cùng với các cặp đôi có sự tương thích và gia tăng sức mạnh tốt cho nhau, chúng ta cũng có những cặp đôi thi đấu với phong cách thú vị không kém. Với việc Vòng Bo Võ Đài LMHT sẽ xuất hiện trong giai đoạn cuối trận, những vị tướng có khả năng hất văng kẻ địch ra khỏi vòng bo sẽ có thể kết hợp với nhau để xây dựng chiến thuật đẩy đối thủ ra khỏi vòng như trò chơi Đẩy Gậy. Chúng sẽ bị vòng bo đốt từ từ và công việc còn lại của chúng ta sẽ là sống sót, gây sát thương và ngăn cản chúng trở lại.

Với lối chơi này, Alistar chắc chắn là vị tướng không thể thiếu với bộ chiêu thức tác động vật lí đã quá quen thuộc với phần đông game thủ. Lựa chọn còn lại có thể là các vị tướng cận chiến như Lee Sin hay Gragas cũng có chiêu cuối dạng hất văng và khả năng gây sát thương khá tốt. Tristana cũng là một lựa chọn các bạn có thể nghĩ tới với chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi trong Võ Đài LMHT. 

Hoặc các bạn cũng có thể nghĩ tới một lựa chọn “mất dậy” hơn với lựa chọn Tryndamere cùng chiêu cuối Từ Chối Tử Thần cho vị tướng này thêm 5 giây để sống sót ngoài vòng bo. Trong bản đồ 2v2v2v2, chúng ta cũng có thể lên Giáp Thiên Thần và Đồng Hồ Cát nên đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn cùng Alistar với lối chơi full chống chịu cho cả hai vị tướng.

Cặp đôi xôi thịt: Jax + Trundle/Olaf/Darius/Sett/Kayn

Tiếp tục chúng ta có chiến thuật cặp đôi xôi thịt với những vị tướng đấu sĩ vừa có khả năng gây sát thương tốt mà cũng cực kỳ trâu bò. Điểm mạnh của những cặp đôi này sẽ là khả năng all in và đánh kẻ địch thừa sống thiếu chết khắp bản đồ.

Jax siêu Đấu Sĩ hẳn là phù hợp nhất với Võ đài rồi.

Có khá nhiều lựa chọn các bạn có thể cân nhắc như Jax kết hợp với các vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ khác như Trundle, Olaf, Darius, Sett hay Kayn dạng đỏ cũng sẽ là lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.14

Vô địch về late: Kayle/Vayne/Twitch + Jax/K’Sante/Kassadin

Nếu đánh giá rằng mình có thể vượt qua những vòng đấu đầu tiên một cách tốt đẹp, các bạn có thể lựa chọn những cặp đôi có sức mạnh khủng khiếp nhất LMHT khi có đủ cấp độ và trang bị cần thiết. Đương nhiên chúng ta cũng sẽ cần đa dạng chất tướng với 1 tướng tay dài và 1 tướng tay ngắn, nếu có thể đa dạng được giữa STVL và STPT thì lại càng tốt.

Những vị tướng tay dài có khả năng carry tốt nhất giai đoạn cuối trận chắc chắn sẽ phải kể tới 3 cái tên là Kayle, Vayne và Twitch với khả năng gây sát thương khủng trước mọi đối thủ trong Võ Đài LMHT. Trong khi đó các vị tướng cận chiến late siêu khỏe chắc chắn không thể bỏ qua hai cái tên là Jax và Kassadin khi đã đủ cấp độ và trang bị. K’Sante cũng sẽ là một lựa chọn các bạn có thể cân nhắc với sức mạnh vốn có của một vị tướng 200 năm.

Một số cặp đôi khác

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn một số cặp đôi khác cũng vô cùng thú vị như Tác Động Bất Chợt với sự kết hợp của các sát thủ như Kha’Zix, Rengar và Talon hay Gọi đệ đến chết với Zyra + Heimerdinger, Vượt Qua Giới Hạn với Kog’Maw + Twitch cùng một nâng cấp đặc biệt trong chế độ 2v2v2v2…

Đương nhiên, các bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm và cùng những đồng đội, bạn bè, tạo nên cặp đôi bất khả chiến bại của riêng mình với nhiều lối chơi thú vị khác trong Võ Đài LMHT. Chúc các bạn có khoảng thời gian trải nghiệm chế độ mới vui vẻ.